กำจัดขน ขนคุด จุดซ่อนเร้น ผิว ผิวสวย มีดโกน โกน โกนขน

4 เคล็ดลับ กำจัดขน ด้วย มีดโกน ให้ผิวสวยเรียบเนียนกริ๊บ!!

Home / Beauty Tip & Trick / 4 เคล็ดลับ กำจัดขน ด้วย มีดโกน ให้ผิวสวยเรียบเนียนกริ๊บ!!

สาวๆ คนไหนที่เคยเผชิญปัญหากการกำจัดขน และมองว่าการใช้มีดโกนเป็นเรื่องที่ทำลายผิวพรรณ หรือชื่นชอบการกำจัดขนแบบแว็กซ์และครีมมากกว่า คงต้องลองคิดทบทวนใหม่อีกครั้ง หากรู้ว่าที่จริงแล้วการกำจัดขนด้วยมีดโกน นอกจากจะเป็นวิธีการที่ง่ายและสะดวกสบายแล้ว ยังให้ผลลัพธ์ที่มากกว่า และดีกว่าชนิดที่ว่าใครหลายคนอาจจะยังไม่(เคย)รู้

ผิวกายของสาวๆ ดูขาวและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

การโกนขนด้วยมีดโกนนอกจากจะเป็นวิธีการที่สะดวกและรวดเร็วสำหรับผู้หญิงยุคใหม่แล้ว ยังเป็นตัวช่วยชั้นเลิศในการขจัดเซลล์ผิวชั้นบนสุดที่ตายแล้ว ให้หลุดอกไปจากผิวกายของสาวๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเปรียบได้ราวกับทำสปาขัดผิวกายเลยทีเดียว

หมดกังวลกับปัญหาขนคุดอีกต่อไป

ขนคุดเกิดจากการอุดตันของสิ่งสกปรกที่เกาะตัวกันบนผิวหนังชั้นบนสุด ซึ่งใครที่คิดว่าการใช้มีดโกนคือสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาขนคุด คงต้องคิดใหม่ เพราะว่าจริงๆ แล้วการโกนขนด้วยใบมีดคือตัวช่วยแก้ปัญหาต่างหาก เพียงแต่ขณะโกน สาวๆ ต้องโกน ขนอย่างอ่อนโยนและเบามือที่สุด รวมถึงโกนไปในทิศทางของแนวขนที่ควรจะเป็น เพื่อป้องกันการอุดตันของขนที่จะเกิดขึ้น

โกนขน

นอกจากนี้ ยิลเล็ตต์ยังนำเคล็ดลับดีๆ สำหรับการโกน มาฝากกัน เพื่อให้สาวๆ ได้มีผิวพรรณที่สวยงาม เรียบเนียน และน่าจับตามองอีกด้วย เคล็ดลับเพื่อผลลัพธ์ที่ดีสำหรับการกำจัดขนด้วยมีดโกน

1.ควรเลือกมีดโกนที่มีคุณภาพ และเปลี่ยนใบมีดทุกๆ 8 – 10 ครั้ง หลังการโกนเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการระคายเคือง แสบผิวขณะโกนในครั้งต่อๆ ไป

2. ควรชำระล้างร่างกายอย่างน้อย 2 นาทีก่อนการโกน เพื่อให้ขนบริเวณที่ต้องการจะกำจัดมีความอ่อนนุ่ม ซึ่งจะทำให้สาวๆ สามารถโกนได้ง่าย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

3.ขณะโกน สาวๆ ควรค่อยๆ โกน และใช้น้ำหนักให้เบาอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด โดยสำหรับทิศทางการโกนนั้น หากเป็นขนบริเวณขา ให้โกนย้อนทิศทางกับขน รักแร้ ควรเลือกโกนในแนวขึ้น ลง และด้านข้าง ขณะที่จุดซ่อนเร้นนั้น สาวๆ สามารถเลือกโกนในทิศทางที่ถนัดได้เลย และอย่าลืมจัดท่านั่งให้มั่นคงและเหมาะสม เพื่อป้องการการลื่มล้มและบาดเจ็บระหว่างการโกน

4. หลังจากโกนขนเสร็จเรียบร้อยแล้ว สาวๆ ควรทาโลชั่นตามหลัง เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้มีผิวกายที่เรียบเนียนและอ่อนนุ่ม นอกจากนี้ยังเป็นการป้องกันผิวแห้ง และตกสะเก็ดอีกด้วย

เนื้อหาจาก ยิลเลตต์ วีนัส สปา ทู อิน วัน