ผายลม พฤติกรรมสุดยี้ พฤติกรรมสุดยี้ ของผู้หญิง เรอ แต่งหน้าบนโต๊ะอาหาร ใช้เล็บแคะฟัน ไม่รักษาความสะอาด

เช็กให้ครบ! 5 พฤติกรรมสุดยี้ ของผู้หญิง สวยแค่ไหนก็ไม่โอเค

Home / Beauty Tip & Trick / เช็กให้ครบ! 5 พฤติกรรมสุดยี้ ของผู้หญิง สวยแค่ไหนก็ไม่โอเค

ตามคำโบราณที่ว่าไว้ เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก ก็ดูจะเป็นเรื่องจริง เพราะถ้าหากทำเรื่องพลาดน่าอายขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็จะกลายเป็นโดนมองไม่ดีได้เสมอ แต่อย่าเพิ่งไปกดดันตัวเองหรือมองว่าเป็นเรื่องน่าเบื่อ ให้มองว่าเป็นมารยาททางสังคม ที่ทุกคนควรทำจะดีกว่า มาเช็กกันหน่อย ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ที่สาวๆ อย่างเราควรให้ความสำคัญ

พฤติกรรมสุดยี้ ของผู้หญิง

1. ทิ้งคราบสกปรกหลังเข้าห้องน้ำ 

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอ เข้าห้องน้ำต่อจากผู้หญิงก่อนหน้า แล้วถึงกับต้องผงะ ถอยออกมาแทบไม่ทัน ไม่ว่าจะเป็นคราบหยดน้ำ คราบกระเด็น คราบประจำเดือน และอีกสารพัดคราบ ซึ่งบางครั้งต้องเหลียวกลับไปมอง หน้าตาดีแต่สกปรกก็ไม่ไหวโน๊ะ

2. แต่งหน้าบนโต๊ะอาหาร 

แต่งหน้าไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าอยู่บนโต๊ะอาหาร ก็ควรใช้พื้นที่ตรงนั้นไว้กินและพูดคุยก็พอ ถ้าอยากจะเติมหน้า เติมสีปาก แนะนำให้ลุกไปเข้าห้องน้ำจะดีกว่า เรื่องนี้ถือเป็นมารยาทขั้นพื้นฐานของสาวๆ เลยนะ ยิ่งเวลาออกเดทกับผู้ชาย อย่าเผลอหยิบลิปสติกขึ้นมาทาบนโต๊ะอาหารล่ะ ไม่งามเอาซะเลย

3. ใช้เล็บแคะฟัน 

บางทีเศษอาหารก็ไปติดซอกฟันเป็นเรื่องธรรมดาที่เข้าใจได้ แต่ลองหันซ้ายหันขวาดูบนโต๊ะก่อนนะ ว่ามีไม้จิ้มฟันหรือเปล่า และใช้มือป้องปาก หรือแอบๆ สักหน่อย อย่าได้โจ่งแจ้งใช้นิ้วล้วงเข้าไปแคะฟันโดยเด็ดขาด น่าเกลียดมากนะสาวๆ ใครที่ทำอยู่บ่อยๆ หยุดเดี๋ยวนี้เลย เสียบุคลิกมาก

พฤติกรรมสุดยี้ ของผู้หญิง

4. ผายลมและเรอ กลางที่สาธารณะ 

จริงอยู่ว่าอาการแบบนี้ เป็นเรื่องของร่างกาย เป็นธรรมดาที่ทุกคนจะต้องเจอ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเรอหรือผายลมเสียงดังได้ตามใจชอบ คนอื่นจะยี้เอาได้ เก็บเรื่องแบบนี้ไว้เป็นเรื่องลับๆ เวลาอยู่ที่ส่วนตัวดีกว่านะ

5. ไม่รักษาความสะอาด

ไม่ได้บอกว่าจะต้องสะอาดเวอร์ แต่ก็อย่าให้ถึงขั้นผู้ชายต้องร้องยี้กันเลยนะ ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นจะสำรวจจุดไหนก่อน ให้ไล่มาตั้งแต่หัวไปเลย สระผมบ่อยแค่ไหน ผมเป็นรังแคไหม ? เสร็จแล้วไล่มาที่หน้า แกะสิว บีบสิว ตลอดเวลาหรือเปล่า ? ปากล่ะ มีกลิ่นปากอุยๆ ไหม ? แล้วก็ไล่เช็กมาเรื่อยๆ เช็กให้ครบ เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย โอเคโน๊ะ

 

 รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team