ดูแลเส้นผม ผม ผมขาดหลุดร่วง ผมเสีย ผมแตกปลาย ผมแห้ง สุขภาพเส้นผม เคล็ดลับบำรุงผม เส้นผม

6 เคล็ดลับบำรุงผม แบบง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋าที่สาวๆ ต้องร้องกรี๊ด!!

Home / Beauty Tip & Trick / 6 เคล็ดลับบำรุงผม แบบง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋าที่สาวๆ ต้องร้องกรี๊ด!!

นอกจากความสวยบนใบหน้าแล้ว การบำรุงเส้นผมก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ควรให้ความสนใจเหมือนกัน เพราะคงไม่มีที่อยากมีสุขภาพผมที่แย่ แห้ง แตกปลายดูไม่เป็นทรงหรอกใช่ไหม แต่สาวๆ ก็คงไม่ชอบใจนัก ถ้าจะให้ไปเสียเงินเยอะๆ เข้าซาลอน หรือซื้อผลิตภัณฑ์ราคาแพงๆ มาทำทรีทเมนท์ผมใช่ไหมล่ะ วันนี้ Women Mthai มี เคล็ดลับบำรุงผม แบบที่ไม่ต้องใช้เงินมากมาฝากกัน มีวิธีอะไรบ้างนั้น ตามมาดู

1. นวดหนังศีรษะในขณะสระผมไปด้วยทุกครั้ง โดยการใช้มือนวดเบาๆ ที่หนังศีรษะ เพื่อช่วยให้โลหิตหมุนเวียนได้ทั่วหนังศีรษะ แถมยังทำให้น้ำมันตามธรรมชาติไปหล่อเลี้ยงเส้นผม ซึ่งถือว่าเป็นการ บำรุงเส้นผม ได้ดียิ่งขึ้น

2. ห้ามหวีผมขณะเปียกเด็ดขาด ให้เช็ดหรือเป่าผมให้แห้งก่อน เพราะการหวีผมขณะที่ผมเปียก จะทำให้เส้นผมขาดและหลุดร่วงได้ง่าย หากจำเป็นต้องหวีจริงๆ ให้ใช้หวีซี่ห่างแทน

เคล็ดลับบำรุงผม

3. สำหรับสาวๆ ที่ชอบใช้ไดร์เป่าผม ให้เป่าไล่ตั้งแต่บริเวณโคนผมลงมาสู่ปลายผม จะช่วยให้เกล็ดผมเรียงตัวตามธรรมชาติ แถมเส้นผมก็จะนุ่มสลวย เงางาม และไม่ชี้ฟูอีกด้วย

4. ควรใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อนเสมอ เมื่อต้องใช้ไดร์เป่าผม หรือ เครื่องหนีบผมไฟฟ้า เพื่อป้องกันปัญหาผมแห้งเสีย เพราะความร้อนจากเครื่องเหล่านี้จะทำให้เส้นผมถูกทำลายได้ง่าย

5. เลี่ยงอาหารที่จะเข้าไปทำลายความแข็งแรงของเส้นผม เช่น อาหารที่ผ่านกระบวนการขัดสีต่างๆ รวมถึงบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย หากหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้ ก็เท่ากับว่าคุณได้ช่วยรักษาสุขภาพเส้นผมไปในตัว

เคล็ดลับบำรุงผม

6. หากมีความจำเป็นที่ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้เส้นผมต้องเผชิญกับแสงแดดแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ สาวๆ ควรใส่หมวก หรือใช้ผลิตภัณฑ์ปรับสภาพเส้นผมก่อนออกแดดเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้สุขภาพเส้นผมถูกทำลาย

เห็นไหมว่า ทั้ง 6 วิธีนี้ เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย เชื่อสาวๆ ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างแน่นอน ขอเพียงมีระเบียบวินัย ปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ ไม่ขี้เกียจ รับรองว่าสุขภาพเส้นผมของคุณจะกลับมาเรียงตัวสวย คราวนี้จะสะบัดไปทางไหนก็ไม่ต้องอายใครอีกแล้วจ้า

ที่มา : www.thaihealth.or.th

ดูคลิป วิธีม้วนผมลอนด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อร้าน!!