ทำผม ทำผมง่ายๆ ด้วยตัวเอง ผู้หญิง เขียนคิ้วยังไงให้สวย เคล็ดลับเพิ่มความสวย เทคนิคแต่งหน้าง่ายๆ แต่งหน้า

11 เคล็ดลับเพิ่มความสวย สร้างความมั่นใจให้สาวๆ ได้ภายในเวลาแปปเดียว

Home / Beauty Tip & Trick / 11 เคล็ดลับเพิ่มความสวย สร้างความมั่นใจให้สาวๆ ได้ภายในเวลาแปปเดียว

เมื่อพูดถึงผู้หญิง สิ่งที่สาวๆ หลายคนกังวัล เห็นทีก็คงจะไม่พ้นเรื่องความสวยความงามอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะหน้า หรือผม ก็อยากให้เป๊ะแบบที่ต้องการ แต่บางครั้งอยากแต่งสวยทั้งทีแต่ต้องมีเรื่องเวลามาเป็นข้อจำกัด แบบนี้คงจะทำให้อารมณ์ของสาวๆ ไม่ค่อยจอยสักเท่าไหร่ วันนี้ทาง Women Mtahi ก็มี เคล็ดลับเพิ่มความสวย มาช่วยคุณผู้หญิงทั้งหลาย ให้สวยเสร็จได้ภายในเวลาไม่กี่นาที ลองมาดูกันค่ะว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง ตามมาเลย

1. ปัดมาสคาร่าเลอะ ทำยังไงดี

เวลารีบๆ เนี่ย เชื่อเลยว่าปัญหานี้เกิดขึ้นกับสาวๆ บ่อยมาก อันดับแรกสาวๆ ต้องใจเย็นๆ ก่อนนะคะ หากปัดเลอะก็แค่เอาคัตตอนบัตค่อยๆ เช็ดออก แค่นี้ก็สวยเป๊ะเหมือนเดิมแล้วล่ะค่ะ แต่ขอแนะนำนะคะว่าอย่าใช้ทิชชูเช็ด เพราะมันจะเช็ดไม่ออกค่ะ

ทริคเด็ด! มาสคาร่าเลอะ แก้ง่ายๆด้วยวิธีนี้….

2. กรีดอายไลเนอร์แบบ Hollywood Cat Eye

ใครอยากสวยแบบสาย ฝ. ตามมาเลยค่า กรีดตาแบบเฉี่ยวๆ แต่ดูสวย เปรี้ยวได้ไม่ยาก เพียงแค่ค่อยๆ เริ่มกรีดอายไลเนอร์จากหัวตามาถึงเกือบๆ บริเวณหางตา จากนั้นก็ลากส่วนบนต่อออกมาจากห่างตาทิ้งไว้เพียงนิดเดียว แล้วก็วาดหางตาเฉียงออกไปประมาณ 45 องศา สุดท้ายก็ลากจากส่วนบนสุดของปลายหางตาที่เราวาดออกไปเมื้อกี้ ให้มาเชื่อมกับจุดที่เราลากทิ้งไว้ สุดท้ายก็ค่อยๆ เขียนช่องข้างในให้เต็ม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ตาที่สวยแบบสาย ฝ. กันแล้วล่ะ

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

3. เขียนคิ้วแบบคมๆ

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า ใครๆ ก็บอกแบบนั้น จะเขียนคิ้วให้สวยนั้นไม่ยากหรอก เพียงแค่เราเริ่มด้วยการเขียนโครงของคิ้วขึ้นมาก่อน แล้วก็ค่อยๆ เขียนคิ้วเป็นเส้นสั้นๆ บริเวณข้างใน แค่นี้ก็ได้คิ้วที่เป๊ะ พร้อมออกจากบ้านแบบสวยๆ แล้ว แต่อย่าลืมนะว่าส่วนหัวคิ้วนั้นต้องมีความอ่อนกว่าหางคิ้ว เพราะไม่งั้นคิ้วคุณจะดูไม่มีมิติเลยล่ะ

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

4. ทาปากให้สวยเป๊ะ แบบไม่ออกนอกกรอบ

อยากมีปากที่สวยได้รูปนั้นไม่อยากเลยค่ะสาวๆ เพียงแค่สาวๆ เริ่มจากการเขียนขอบปากด้วยลิปไลเนอร์ก่อน จากนั้นก็ค่อยใช้ลิปสติกแท่งโปรดทาลงไป แต่อย่าลืมนะว่าลิปไลเนอร์ต้องมีสีที่เหมือนหรือใกล้เคียงกับสีลิปสติกที่จะทาด้วยนะจ๊ะ

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

5. ทาอายแชโดว์อย่างไรให้ดูมีทักษะ

อย่าคิดว่าการแต่งตาเป็นเรื่องที่ยากเกินตัวนะคะสาวๆ เพราะไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ค่ะ เคล็ดลับการทาอายแชโดวนั้นมีอยู่เพียง 5 สเต็ปเท่านั้น ไม่ว่าจะอยากทาสีโทนไหนก็ต้องใช้ 5 สเต็ปนี้ทั้งนั้นค่ะ

สเต็ปที่ 1 เริ่มด้วยการคัดเบ้าเบาๆ ด้วยสีน้ำตาลโทนธรรมชาติ

สเต็ปที่ 2 ลงสีที่อ่อนที่สุดลงไปก่อน ทั่วเปลือกตา

สเต็ปที่ 3 เลือกสีที่เข้มขึ้นมาหน่อย ทาบริเวณกลางตาไปจนถึงหางตา

สเต็ปที่ 4 ทาสีที่เข้มที่สุดไปตรงบริเวณหางตา แล้วใช้สีดังกล่าว ทาบริเวณขอบบนตาล่างด้วย เพื่อเพิ่มมิติให้ตาดูลึกขึ้น

สเต็ปที่ 5 กรีดตาด้วยอายไลเนอร์ แล้วปัดมาสคาร่าเพิ่มความสวยซะ แค่นี้ก็เรียบร้อย

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

6. มาสคร่าทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

นอกจากมาสคาร่าจะเป็นเครื่องสำอางที่เอาไว้ใช้ปัดให้ขนตาเรียงตัวอย่างสวยงามแล้ว มันยังสามารถใช้กรีดตาเมื่อเวลาที่อายไลเนอร์ของคุณหมดได้อีกด้วยนะ เพียงแค่นำพู่กันมาปัดตรงบริเวณแปรงปัดขนตา แล้วนำไปกรีดลงบนโคนขนตา แค่นี้คุณก็จะได้ตาที่ดูสวยเป๊ะเหมือนเดิมแล้วล่ะ

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

7. เขียนตาสไตล์มินิมอล

สำหรับใครที่ไม่ชอบกรีดอายไลเนอร์ให้มีหางวิงออกไป หรือไม่ชอบตาแบบเฉี่ยวๆ คุณก็สามารถเขียนตาให้ดูสวยคมได้ด้วยอินเนอร์ไลเนอร์ นำมาเขียนลงไปบริเวณขอบขนตาด้านใน เพียงเท่านี้คุณก็ได้ตาที่ดูสวยคม แถมยังเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะ

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

8. ทรงผมที่ดูมีทักษะไม่ได้ยากอย่างที่คิด

อยากสวยแต่เวลาน้อยเหลือเกิน ไม่อยากมีผมเชยๆ ไปทำงานด้วย เราขอแนะนำทรงนี้เลยค่ะ ดูดีมีทักษะมากๆ แถมทำไม่ยากอย่างที่คิดอีกด้วย เพียงแค่คุณรวบผมครึ่งศีรษะทั้งสองด้านมา แล้วทวิซเข้าด้านในสัก 2 รอบ ให้ผมเกิดเป็นเกลียว จากนั้นก็แบ่งผมช่อนั้นออกเป็น 2 ช่อ แล้วทักเปียซะ พอได้เปียที่สวยงามก็ค่อยๆ เอามือมาดึงให้เปียมันดูไม่เป๊ะมากจนเกินไป สุดท้ายก็ค่อยๆ เก็บเปียนั้นเป็นมวยผมด้านหลัง เห็นไหมแปปเดียวก็สวยได้

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

9. ทำไงดี มาสคาร่าสุดเลิฟจับตัวเป็นก้อน

สำหรับสาวๆ ที่มีมาสคาร่าอยู่ในมือ แต่ดันแห้ง แถมยังจับตัวเป็นก้อนอีก ลองเอาน้ำตาเทียมหยอดแล้วปิดฝา เขย่าดูสิ แค่นี้ก็ได้มาสคาร่าสุดเลิฟกลับมาแล้ว

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

10. ตาดูสวยได้ แม้นอนน้อย

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหานี้ นอนน้อย เช้าวันรุ่นขึ้นตาดูลึกโบ๋ แถมยังดูโทรมอีกด้วย สาวๆ รู้ไหมว่าเครื่องสำอางและทริคการแต่งหน้าเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ เลยล่ะ เพียงแค่สาวๆ รู้จักใช้เครื่องสำอางให้ถูกต้อง ถูกที่ และถูกวิธี แค่นี้ก็ได้ตาที่ดูไบร์ทกลับคืนมาแล้ว

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

11. ตาอิดโรย แก้อย่างไรดี

อันนี้ก็เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงเป็น ต่อให้กรีดอายไลเนอร์ หรือแต่งตาเท่าไหร่ ตาก็ดูไม่ตื่นเสียที รู้ไหมว่าขนตาที่ดูหนาและยาว ช่วยให้ตาดูไม่อิดโรย หรือหายเศร้าได้นะ เพียงแค่ใช้มาสคาร่าปัดรอบแรกไปก่อน จากนั้นนำแปรงแต่งหน้าไปจุ่มแป้ง แล้วนำมาปัดที่ขนตา สุดท้ายจึงค่อยปัดมาสคาร่าซ้ำอีกรอบ แค่นี้ก็ทำให้คุณดูสวย มีมิติมากขึ้นแล้วล่ะ

เคล็ดลับเพิ่มความสวย

สาวๆ เห็นไหมล่ะ ว่าทริคเล็กๆ น้อยๆ สามารถช่วยทำให้เราดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ยังไงก็อย่าลืมลองเอาไปใช้กันนะ รับรองว่าเวิร์คแน่นอนค่ะ

ที่มา : brightside.me

รูปภาพจาก IG : hellofritzie