DIY by Blossom การแต่งหน้า รองพื้น สีรองพื้น หน้าลอย หน้าเทา เครื่องสำอาง เคล็ดลับการเลือกรองพื้น

บอกลาหน้าลอย!! 5 เทคนิคเลือก รองพื้น ให้หน้าคุณสวยเป๊ะมากที่สุด

Home / Beauty Tip & Trick / บอกลาหน้าลอย!! 5 เทคนิคเลือก รองพื้น ให้หน้าคุณสวยเป๊ะมากที่สุด

ขั้นตอนแรกของการแต่งหน้า คือ การเตรียมผิวให้เรียบเนียนด้วย รองพื้น คู่ใจดีๆ สักตัว ที่มีคุณสมบัติเหมาะกับใบหน้าของเรา แต่งออกมาแล้วต้องปัง ไม่ใช่แป้กเพราะเลือกสีรองพื้นผิดเบอร์ อันนี้เราเข้าใจสาวๆ มากค่ะ ก็แสงในร้านเครื่องสำอางกับแสงในโลกของความเป็นจริง มันต่างกันอยู่นะ บางครั้งก็ทำให้เราพลาดเลือกรองพื้นมาผิดเบอร์บ้าง แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะ Women Mthai จะมาบอกเคล็ดลับดีๆ ให้ รับรองว่า ไม่มีผิดเบอร์ และหน้าไม่เทาแน่นอนจ้า

วิธีการเเต่งหน้าให้เข้ากับหน้าของตัวเอง

1. อย่าเทียบสีรองพื้นที่หลังฝามือเด็ดขาด

เวลาไปซื้อรองพื้น สิ่งที่สาวๆ ชอบทำเลยก็คือการลองรองพื้นที่หลังฝามือ ขอบอกเลยว่าห้ามเด็ดขาด! ก็เพราะว่าบริเวณฝามือและใบหน้า สีมันไม่เท่ากันน่ะสิ ไม่เชื่อก็ลองยกขึ้นมาทาบดู นี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้สาวๆ เลือกรองพื้นผิดเบอร์แบบไม่ได้ตั้งใจก็เป็นได้ แนะนำว่า ให้ลองบริเวณคางหรือคอ จะได้สีที่ใกล้เคียงกับใบหน้ามากกว่านะ

รองพื้น

2. เทียบกับแสงธรรมชาติ

สาวๆ ลองสังเกตดูนะ ว่าร้านเครื่องสำอาง หรือตามเคาท์เตอร์ต่างๆ มักจะเพิ่มความสว่างให้เราเห็นผิวหน้าชัดเจนขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าไว้ใจแสงในนั้นเด็ดขาด ทางที่ดี ควรจะพกกระจกติดตัวสักหน่อย ลองรองพื้น แล้วออกมาดูแสงจากธรรมชาติก็จะได้สีที่ดีกว่า

3. อย่าใจร้อน

แม้ว่าจะสามารถเดินอยู่ในร้านเครื่องสำอางได้เป็นวันๆ แต่เชื่อว่าการตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางนั้นมันมักจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ขอแนะนำสาวๆ ไว้เลยนะว่าอย่าใจร้อน โดยเฉพาะการเลือกรองพื้น ที่เป็นเสมือนขั้นตอนแรกของการแต่งหน้า เพราะเลือกผิด ชีวิตเปลี่ยนทันที

รองพื้น

4. เลือกสีที่ใช่

อย่าเข้าใจผิดคิดว่าขาว = สวย เด็ดขาด! เชื่อเถอะว่าเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับหน้ามากที่สุด จะทำให้คุณดูสวยและมีออร่ามากกว่า หากยังดันทุรังใช้รองพื้นที่ขาวกว่าหน้าเกินเบอร์ ก็จะทำให้หน้าของคุณนั้นลอย หรือเทาได้ แบบนี้หมดความมั่นใจกว่าอีกค่ะ

5. เลือกประเภทให้เหมาะ

นอกจากการเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับใบหน้าแล้ว สาวๆ ยังต้องรู้จักการเลือกประเภทรองพื้นให้เข้ากับสภาพผิวหน้าของตัวเองอีกด้วย หากเป็นคนผิวแห้งมากๆ ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความมันวาว หรือเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าได้ ส่วนคนผิวมัน แนะนำว่าให้ใช้รองพื้นที่ควบคุมความมันจะดีกว่า ขืนยังดื้อใช้รองพื้นผิดประเภท ระหว่างวัน หน้าก็จะเยิ้ม เครื่องสำอางไหลลงมากองรวมกัน มีแต่พังกับพังค่ะ

รองพื้น

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสีรองพื้น นั้นก็คือ วิธีการลงรองพื้น แนะนำว่าให้สาวๆ ให้เวลากับมันสักหน่อย เกลี่ยผลิตภัณฑ์ดีๆ ก็จะได้เมคอัพที่สวยเป๊ะ ติดทนนานอย่างแน่นอนจ้า

 

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team