Eyeliner กรีดตา กรีดอายไลเนอร์ อายไลเนอร์ เทคนิคแต่งหน้า แต่งหน้า

รู้แล้วเหยียบไว้เลย!! อายไลเนอร์ แท่งเดียว ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

Home / Beauty Tip & Trick / รู้แล้วเหยียบไว้เลย!! อายไลเนอร์ แท่งเดียว ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

เชื่อว่า อายไลเนอร์ เป็นไอเทมอันดับต้นๆ ที่สาวๆ หลายคนต้องมีติดกระเป๋าไว้อย่างแน่นอน เพราะเจ้านี่ มันสามารถช่วยทำให้ดวงตาของเราดูกลม โต และเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น แต่สาวๆ รู้ไหมว่า ถ้าวันไหนที่เครื่องสำอางอย่างอื่นหมดแบบกระทันหัน อายไลเนอร์ ก็สามารถแปลงร่างมากู้วันวิกฤตให้กับสาวๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลองมาดูกันดีกว่าว่า แค่อายไลเนอร์เพียงแท่งเดียว สามารถทำอะไรได้อีกบ้าง

1. กรีดอายไลเนอร์ให้ตาคมเฉี่ยว

แน่นอนว่าคุณสมบัติหลักของอายไลเนอร์ คือ การสร้างความคมชัดให้กับดวงตาของสาวๆ ดู กลม โต หรือเฉี่ยวได้ตามสไตล์การแต่งหน้าที่แต่ละคนชอบ

อายไลเนอร์

2. ใช้แทนมาสคาร่าให้ขนตาฟู

หมดปัญหากังวลใจไปเลยจ้า สำหรับสาวๆ หลายคนที่ฝันอยากจะมีขนตาล่างที่ดูหนาและยาว แต่ไม่สามารถปัดได้ แค่หยิบอายไลเนอร์มาเขียนเลียนแบบขนตาล่าง ในลักษณะต่อปลายขนตาออกมาทีละเส้นๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด แค่นี้ก็ได้ขนตาล่างสุดปัง เหมือนติดขนตาปลอมมาเลยจ้า ขอกระซิบนิดนึงนะว่า ทริคเนี่ย เป็นที่นิยมมากๆ ของสาวๆ ชาวญี่ปุ่นน่ะ

3. วาดขนคิ้วเพิ่มความปัง

แค่ดินสอเขียนคิ้วมันจะไปพอได้อย่างไร ลองใช้อายไลเนอร์หัวแหลม ค่อยๆ วาดขนคิ้วต่อออกมาทีละเส้นๆ ดูสิ รับรองได้เลยว่าได้คิ้วที่ชัดและปังกว่าเดิมแน่นอน แต่ขอแนะนำหน่อยนะว่า สาวๆ จะต้องใจเย็นนีสนึง ค่อยๆ เขียน อย่าใจร้อน ถูหรือปาดเอา แบบนั้นจากคิ้วปัง จะกลางเป็นคิ้วพังได้นะ

อายไลเนอร์

4. สร้างลวดลายให้เล็บ

ไม่เห็นต้องเสียเวลาไปนั่งต่อคิวร้านทำเล็บให้เมื่อยเลย อยู่บ้านเราก็สามารถมีเล็บที่ดูคิ้วท์ๆ ได้ แค่ใช้อายไลเนอร์หัวแหลม มาวาดเป็นลวดลายต่างๆ ตามที่สาวๆ ชอบ ลงบนสีทาเล็บที่ทาทิ้งไว้ แค่นี้ก็ได้เล็บแบบใหม่ ที่ต้องเสียเงินเลยซักบาทเดียว

5. เพิ่มลูกเล่นให้ด้วยการเพ้นท์หน้า

เปลี่ยนเมคอัพแบบเดิมๆ ให้ดูน่าค้นหาและมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้อายไลเนอร์เพ้นท์หน้าเป็นลวดลายต่างๆ ดู ไม่ว่าจะเป็นสายหวาน สายชิค หรือสายเปรี้ยว ก็สามารถทำได้หมด ของแบบนี้มันอยู่ที่ลายแล้วก็การครีเอท จริงไหมล่ะสาวๆ?

เห็นไหมล่ะว่าเครื่องสำอางบางอย่าง สามารถเอามาทำประโยชน์ได้มากกว่าที่สาวๆ คิดอีกนะ เพียงแค่ลองรู้จักดัดแปลงบ้าง แค่นี้เราก็จะได้ลูกเล่นใหม่ๆ ที่สร้างความสนุกให้กับการแต่งหน้าแบบไม่จำเจแล้ว

เทคนิคเขียนคิ้ว กรีดอายไลเนอร์ ด้วยกิ๊บดำ สวยเป๊ะภายในไม่กี่นาที

ตามมาดู!! แค่ บรอนเซอร์ ตลับเดียว ทำอะไรได้บ้าง

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team