DIY by Blossom ปัดแก้ม สวยธรรมชาติ แต่งหน้า

สวยใสแบบธรรมชาติ มาดู! เทคนิค ปัดแก้มอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า มากที่สุด

Home / Beauty Tip & Trick / สวยใสแบบธรรมชาติ มาดู! เทคนิค ปัดแก้มอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า มากที่สุด

การแต่งหน้าโทนธรรมชาติ ยังคงเป็นที่นิยมที่คลาสสิคแบบสุดๆ ไม่แพ้เทรนด์การแต่งหน้าสาย ฝ. เลยทีเดียว ซึ่งการแต่งหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากจะทำให้สาวๆ จะแต่งหน้าน้อยแล้ว ดูสวยแบบใสๆ มันยังทำให้ใบหน้าของเราไม่หนักเครื่องสำอางมากอีกด้วย แม้การแต่งหน้าลุคธรรมชาติ จะดูเป็นการแต่งหน้าที่น้อย แต่เราก็ต้องมีเทคนิคงัดจุดเด่น กลบจุดด้อยให้สวยเป๊ะเหมือนกันนะ โดยเฉพาะบริเวณแก้ม ที่เป็นส่วนบอกความสุขภาพดีของผิวและใบหน้า เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า จะต้อง ปัดแก้ม อย่างไรให้สวย ดูดี และเข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด

วิธีการเเต่งหน้าให้เข้ากับหน้าของตัวเอง

ปัดแก้ม

1. รูปหน้าทรงยาวแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า

สาวหน้ายาวทรงสี่เหลี่ยม สามารถปัดแก้มได้ด้วยการปัดออกเป็นวงกว้าง เพื่อพรางรูปหน้าไม่ให้ดูยาวจนเกินไป โดยการปัดจากใต้ลูกตาดำ ออกมาทางบริเวณใบหู แบบไม่ต้องเฉียงมาก แค่นี้ก็จะสร้างความบาลานซ์ให้กับหน้าได้ดูกว้างมากขึ้น

2. รูปหน้าทรงกลม

สำหรับสาวหน้ากลม ควรจะปัดแก้มให้เฉียงขึ้นไป เพื่อให้หน้าดูเรียวได้รูป โดยปัดตั้งแต่บริเวณใต้ตาดำเฉียงขึ้นไปถึงบริเวณใบหู สิ่งที่เป็นของต้องห้ามของสาวหน้ากลมก็คือ การปัดแก้มแบบกลม เพราะมันจะทำให้หน้าคุณดูกลมขึ้นไปอีก

3. รูปหน้าทรงหัวใจ

เป็นอีกหนึ่งรูปทรงที่มีความโชคดีมาก เพราะสาวๆ สามารถปัดแก้มเข้าใกล้จมูกได้ แล้วไล่ออกไปทางใบหู ตามแนวสันกรามของใบหน้า ด้วยคางที่ดูแหลม และเป็นจุดเด่นของใบหน้า ไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าหน้าของคุณจะดูกลม

4. รูปหน้าทรงเหลี่ยม

หลักการง่ายๆ เลยค่ะ ถ้าหากคุณสาวๆ หน้าเหลี่ยมก็ให้ปัดแก้มทรงกลม แล้วค่อยๆ เกลี่ยออกให้ดูธรรมชาติ พยายามเลือกสีที่ดูกลมกลืนไปกับผิว แล้วแตะบลัชออนอย่างเบามือ ไม่งั้นเดี๋ยวหน้าของคุณจะกลายเป็นแป๊ะยิ้มได้นะ

5. รูปหน้าสามเหลี่ยมแบบคว่ำ

สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยมแบบคว่ำ หลักการปัดแก้มก็จะคล้ายๆ กับสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงหัวใจเลยค่ะ ปัดแก้มได้ตั้งแต่ใต้ตาดำเฉียงขึ้นไปถึงบริเวณใบหู

6. รูปหน้าทรงสามเหลี่ยม

ส่วนสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงสามเหลี่ยมแบบปกติ ก็สามารถปัดแก้มคล้ายๆ กับสาวๆ ใบหน้ารูปทรงสามเหลี่ยมแบบคว่ำได้ แต่อาจจะไม่ต้องเฉียงมากก็ได้ เดี๋ยวมันจะโป๊ะเอาน่ะ

7. รูปหน้าทรงเพชร

สาวๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงเพชร ก็สามารถปัดแก้มได้ตั้งแต่ใต้ตาดำ ไล่ขึ้นไปบริเวณใบหู แต่ไม่ต้องมีเฉียงมาก มันจะสามารถช่วยสร้างความบาลานซ์ให้กับใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี

8. รูปหน้าทรงไข่

แม้ว่าสาวหน้ารูปไข่ จะเป็นผู้หญิงที่โชคดีมากที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะปัดแก้มแบบไหนก็ได้นะคะ ผู้หญิงหน้ารูปไข่ ควรปัดแกมตั้งแต่ใต้ตาดำเฉียงขึ้นไปบริเวณใบหู ก็จะทำให้หน้าดูสวยได้รูป ไม่บานหรือแคบจนเกินไป ระวังอย่าให้จุดปัดต่ำกว่าปีกจมูก รวมถึงอย่าปัดเลยลูกตาดำเข้ามาหาจมูกเด็ดขาด! เพราะมันจะทำให้หน้าคุณดูกลมไงล่ะ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ปัดแก้มแบบนี้สิ รับรองสวยใส ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ