คิ้ว วิธีการเขียนคิ้ว เขียนคิ้ว เขียนคิ้วยังไงให้เท่ากัน เทคนิคการเขียนคิ้ว แต่งหน้า

เลิกนอยด์แล้วมาดู! เขียนคิ้วแบบนี้สิ รับรองคิ้วเท่ากัน สวยเป๊ะชัวร์ๆ

Home / Beauty Tip & Trick / เลิกนอยด์แล้วมาดู! เขียนคิ้วแบบนี้สิ รับรองคิ้วเท่ากัน สวยเป๊ะชัวร์ๆ

 

(How To เขียนคิ้วแบบไหน ให้เหมาะกับรูปหน้า >> คลิก)

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ หลายคน มักเสียเวลาในตอนเช้าไปกับการบรรจงเขียน คิ้ว ให้สวยเป๊ะมากที่สุด ก็เพราะว่าคิ้วมันคือมงกุฎของใบหน้ายังไงล่ะ จึงไม่แปลกอะไรที่ผู้หญิงอย่างเราๆ อยากจะมีคิ้วที่เป๊ะที่สุด ก่อนก้าวขาออกจากบ้าน ซึ่งปัญหาหนึ่งที่สาวๆ มักเจอเวลาเขียนคิ้วเลยก็คือ คิ้วไม่เท่ากัน คิ้วข้างหนึ่งจะสวยกว่าอีกข้างหนึ่งเสมอ ทำให้เราต้องมานั่งหงุดหงิด ลบแล้วเขียนใหม่ทุกเช้า เอาล่ะสาวๆ อย่านอยด์ไปค่ะ มาดูทริคเด็ดๆ ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า รับรองเลยว่าคุณจะมีคิ้วที่เป๊ะกว่าเดิมชัวร์!!

1. กฎ 3 จุดใช้ได้ผล

ให้สาวๆ ลองสังเกตคิ้วของตัวเองตอนส่องกระจกดู ว่าคิ้วของเราเนี่ยมันจะมี 3 จุดที่สำคัญคือ หัวคิ้ว (1) จุดสูงสุดของคิ้ว (2) และหางคิ้ว (3) ก่อนเขียน ให้สาวๆ ลองเอาดินสอเขียนคิ้วมามาร์คจุดลงไปบริเวณ 3 จุดสำคัญนี้ก่อน เพื่อกะระยะในการวาดคิ้วยังไงล่ะ

คิ้ว

2. วาดโครงขึ้นมาก่อน

การจะมีคิ้วที่สวยได้ มันก็ต้องมีโครงคิ้วที่ดีก่อนใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นให้สาวๆ วาดโครงขึ้นมาก่อน จะได้เห็นภาพรวมว่า คิ้วของเราเท่ากันไหม เบี้ยวหรือเฉียงเกินไปหรือเปล่า และที่สำคัญเวลาที่เราเขียนโครงคิ้วเบี้ยว หรือไม่เท่ากันเนี่ย มันลบง่ายกว่าคิ้วทั้งอัน แถมคิ้วเราก็ไม่ดำเป็นปื้นอีกด้วย

3. เบามือไว้ก่อนดีที่สุด

เพราะคิ้วมันคือมงกุฎของใบหน้า ฉะนั้นเวลาเขียนขอให้เราเบามือไว้ก่อน ถ้ามันไม่ตรง ไม่เท่ากัน หรือเขียนออกมาแล้วเราไม่ชอบทรงนี้ มันยังพอแก้ไขได้ง่ายกว่าคิ้วเข้มๆ และสิ่งที่อยากเตือนสาวๆ ไว้เลยก็คือ คิ้วที่สวยเป๊ะ ไม่จำเป็นต้องเข้มมากเสมอไป เพราะมันจะทำให้หน้าเราดูแข็งและไม่เป็นธรรมชาติเอาน่ะ

คิ้ว

4. ถ้าเบี้ยวอย่าเพิ่งลบ

ถ้าเราขึ้นโครงมาดีแล้ว แต่มาพลาดตอนลงที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแล้วล่ะก็ อยากให้สาวๆ หายใจเข้าลึกๆ ใจเย็นๆ แล้วเขียนต่อไปให้จบ จากนั้นก็เช็กภาพรวม แล้วค่อยๆ เอาคัตตอนบัตมาลบออกทีละนิด แบบเนี่ยดีกว่าลบทั้งหมดแล้วมานั่งเขียนใหม่เป็นไหนๆ

5. แผ่นเขียวคิ้วช่วยชีวิต

ถ้าพยายามสุดความสามารถแล้วยังไง้ ยังไงคิ้วก็ไม่เป๊ะสักที ขอแนะนำเลยค่ะว่า ให้ลองไปหาซื้อแผ่นเขียนคิ้วสำเร็จรูปมาทดลองใช้ดูก่อน พอเริ่มชินมือแล้วก็ค่อยๆ ปรับมาเป็นเขียนมือแทน รับรองได้เลยว่าวิธีเนี่ยเวิร์ค คิ้วเป๊ะชัวร์ๆ

ของแบบเนี่ยมันอยู่ที่การฝึกฝนนะคะ อย่าเพิ่งนอยด์ไปก่อนว่าเราทำไม่ได้ ทำแล้วไม่ดีสักที ท่องเอาไว้ในใจค่ะว่า “เป็นผู้หญิงอย่าสวยและดูแลตัวเอง”

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team