กำจัดเหนียง บริหารเหนียงใต้คอ หน้ากระชับ หน้าวีเชฟ หน้าเรียว เหนียง เหนียงใต้คอ

บ๊ายบายเหนียงจ๋า 7 ท่าบริหารใบหน้า ลดเหนียงใต้คาง สวยกระชับไม่ต้องร้อยไหม

Home / Beauty Tip & Trick / บ๊ายบายเหนียงจ๋า 7 ท่าบริหารใบหน้า ลดเหนียงใต้คาง สวยกระชับไม่ต้องร้อยไหม

อุปสรรคทำลายความเป๊ะของสาวๆ อีกสิ่งหนึ่งก็คือ “เหนียง” ใต้คอ นี่แหละค่ะ ที่กำจัดมันออกไปยากซะเหลือเกิน ยิ่งถ้าอ้วนขึ้นนะ เหนียงล้นจนปิดคอไปเลย แต่ก่อนที่สาวๆ จะไปโบท็อกซ์ ฟีลเลอร์หรือร้อยไหมนั้น เรามีทริคบริหารใบหน้า กำจัดส่วนเกินที่ไม่ได้รับเชิญมาบอกกันค่ะ ลุย!

เริ่มจากการวอร์มกล้ามเนื้อใบหน้า ด้วยการยื่นขากรรไกรไปข้างหน้าและดึงกลับมาอย่างช้าๆ ทำซ้ำ 8-10 ครั้ง

1. ห่อริมฝีปากล่าง

อ้าปากและห่อริมฝีปากล่างเข้ามาหุ้มฟันล่าง โดยจินตนาการว่าเหมือนคุณกำลังอุ้มน้ำไว้ในปาก จากนั้นก้มศีรษะลงโดยห่อปากไว้เหมือนเดิม แล้วงับริมฝีปากเข้าหากันขณะที่เงยหน้าขึ้น และทำซ้ำ 5-7 ครั้ง

2.แตะจมูก

แลบลิ้นออกมาให้ยากที่สุดและพยายามแตะจมูกด้วยปลายลิ้น (แต่ไม่ต้องแตะจริงนะ) ทำซ้ำ 5 ครั้ง

3.ยื่นคาง

หันศีรษะไปทางด้านซ้านแล้วยื่นคางล่างออกมาให้สุดเท่าที่จะทำได้ จนรู้สึกว่าตึงกล้ามเนื้อที่ลำคอ จากนั้นสลับหันศีรษะไปทางขวาและทำแบบเดียวกัน ทำซ้ำ 5 ครั้ง

4.จูบยีราฟ

ท่านี้จะช่วยยืดและกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้าและลำคอได้เป็นอย่างดี จากนั้นยกคางขึ้นฟ้าพร้อมกับทำปากจู๋เหมือนกับกำลังจูจุ๊บยีราฟ ทำท่านี้ค้างไว้ 5-8 และทำซ้ำ 10 ครั้ง

5.ดันคาง

กำหมัดมือทั้งสองข้างไว้ใต้คาง แล้วพยายามดันคางและหมัดทั้งสองข้างเข้าหากันให้ได้มากที่สุด ทำค้างไว้ 3 วินาที และทำซ้ำ 5-7 ครั้ง

6.ยิ้มยิงฟัน

พยายามยืดมุมปากให้กว้างที่สุด พร้อมดันลิ้นไปแตะที่เพดาน ถ้ารู้สึกตึงๆ แสดงว่าคุณบริหารถูกต้อง ทำค้างไว้ 5 วินาที แล้วพัก 3 วินาที ทำซ้ำ 5-8 ครั้ง

7.แก้มป่อง

ดูดแก้มให้ตอบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ กดฝ่ามือไปที่แก้มจนรู้สึกตึง ทำค้างไว้ 3-5 วินาที จากนั้นปล่อยลมออกมา และทำซ้ำ 5-6 ครั้ง ซึ่งจะช่วยลดปัญหาไขมันช่วงแก้มลงได้ ซึ่งหากฝึกท่านี้เป็นประจำแก้มกระชับ ใบหน้าดูชัดเจนมากขึ้น

(3 QUICK HIIT WORKOUT โดย Fit Kab Dao >> คลิก)

ที่มา brightside.me