ขนขา ขนหน้าแข้ง วิธีโกนขนขา โกนขน

วันนี้ขาต้องเนียน! 3 วิธีโกนขนขา ทำตามนี้ ขาเรียบเนียนแน่นอน

Home / Beauty Tip & Trick / วันนี้ขาต้องเนียน! 3 วิธีโกนขนขา ทำตามนี้ ขาเรียบเนียนแน่นอน

ขนบริเวณรักแร้และต้นขา เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจเอาดื้อๆ ยิ่งวันไหนที่ต้องการใส่เสื้อผ้า โชว์งานผิว แล้วเผลอหันมาเห็นว่าทั้งขนขาและขนใต้รักแร้ยังไม่ได้โกนนะ มันก็ต้องมีหวั่นๆ จนต้องร้องกรี๊ดออกมาบ้างแหละ วันนี้เดี๋ยวเราจะมาบอกทริค วิธีโกนขนขา และบริเวณรักแร้กันว่า ทำอย่างไรให้เรียบเนียน ไม่เป็นตอ

แนนซี่ สอนสาวๆ ใช้หวีน้อง พิชิต ชุดว่ายน้ำไฮคัท

3 ขั้นตอนโกนขนให้เรียบเนียน

ขั้นที่ 1 : ก่อนการโกนควรชำระล้างร่างกายโดยอาจจะใช้น้ำลูบบริเวณที่จะโกน เพื่อให้ขนบริเวณที่ต้องการจะกำจัดมีความอ่อนนุ่ม ซึ่งจะทำให้สามารถโกนได้ง่าย และหากใช้เจลสำหรับโกนขนช่วย ก็จะยิ่งทำให้การโกนเกลี้ยงเกลาและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ขั้นที่ 2 : เทคนิคสำคัญในขณะโกนเพื่อป้องกันการเกิดขนคุด คือ ควรค่อยๆ โกนและใช้น้ำหนักให้เบาและอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด โดยทิศทางการโกนนั้น หากเป็นขนบริเวณขา ให้โกนย้อนทิศทางกับขน รักแร้ ควรเลือกโกนในแนวขึ้น ลง และด้านข้าง ขณะที่จุดซ่อนเร้นนั้น สาวๆ สามารถเลือกโกนในทิศทางที่ถนัดได้เลย

ขั้นที่ 3 : หลังจากโกนขนเสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม คือ การเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการทาโลชั่นตามหลัง เพื่อทำให้ผิวกายดูเรียบเนียนและอ่อนนุ่มยิ่งขึ้นแล้ว และป้องกันการเกิดปัญหาผิวแห้ง ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองในภายหลัง

ที่มา : Gillette Venus