ผิวสวย ผิวสาว ผิวไหม้ สงกรานต์ โดนแดด

5 ขั้นตอน ฟื้นฟูผิว สวยหลังสงกรานต์

Home / Beauty Tip & Trick / 5 ขั้นตอน ฟื้นฟูผิว สวยหลังสงกรานต์

สงกรานต์ที่ผ่านมาสนุกแค่ไหนถามใจเธอดู แต่สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นได้บ่อยกับสาวๆ คือ สนุกจนลืมแดด หรือบางทีครีมกันแดดยังเอาไม่อยู่ก็เพราะแดดบ้านเราก็แรงยิ่งกว่ามนต์กฤษณะกาลีเสียอีก แล้ววิธีไหนบ้างที่จะมาช่วยสาวๆ ฟื้นฟูผิว ให้กลับมามีผิวสวยใสได้ดั่งใจนึก

1. หลบ
ถึงจะเป็นหลังสงกรานต์ แต่แดดช่วงเดือนเมษายนยังคงทวีความแรงอย่างไม่ลดละ อย่างไรก็ตามช่วงนี้อย่าเพิ่งออกไปผจญกับแดดตรงๆ แบบไร้ซึ่งเกราะกำบังจะดีกว่า ควรใช้ครีมกันแดด หาเสื้อผ้าปกปิด หรือหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งไปเลย


2. เลี่ยง
ช่วงที่ผิวหน้ากำลังอ่อนแอ แนะนำว่าอย่าซ้ำเติมด้วยการแต่งหน้าจัด ควรแต่งพองามตามที่จำเป็น และอย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดก่อนนอนทุกครั้ง

3. ผลัด
เซลล์ผิวที่ตายแล้วจากการโดนแดด ต้องรีบขจัดออกอย่างเร็วไวเพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน วิธีนั้นก็แสนง่ายไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เปิดตู้เย็นหยิบโยเกิร์ตมาทาบางๆ บนใบหน้าก่อนนอน แค่ 15 นาที Lactic Acid จะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และที่สำคัญอย่าหลับไปก่อนจะล้างออกนะจ๊ะ

4. กิน
เป็นที่รู้กันดีในหมู่สาวๆ อยู่แล้วว่า อาหารที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงผิวได้ดีนักแล ก็พวกผักผลไม้ที่มีสีเขียว ส้ม แดง ม่วง เช่น ฟักทอง แครอท มะเขือเทศ แตงกวา แอปเปิ้ล ทับทิม มะละกอสุก ส้ม อาหารเหล่านี้ กินเข้าไปเยอะๆ จะช่วยบำรุงเซลล์ผิวให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง และที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำบ่อยๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย


5. ฟื้นฟู
สุดท้าย คือขั้นตอน ฟื้นฟูผิว ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นอีกครั้งด้วยน้ำมันสกัดจากผลเสาวรส หรือที่เรียกว่า passion fruit oil ที่อินเทรนด์มากๆ ในตอนนี้ เพราะในเสาวรสอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระต้นเหตุของความเหี่ยวย่น โอเมก้า 3, 6, 9 ช่วยระบบภูมิคุ้มกัน เหมาะกับสภาพผิวแพ้ง่าย และกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยปกป้องสมดุลของผิว เก็บรักษาความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง และยังได้กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบอโรมาของเสาวรสอีกด้วยนะ โดยเฉพาะ passion fruit oil serum แบรนด์ ปัณนา จะเลือกใช้เสาวรสที่ปลูกบนยอดเขาทางภาคเหนือเท่านั้น จึงได้เสาวรสที่ได้รับอากาศบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี มาผ่านขั้นตอนสกัดอย่างพิถีพิถันจนได้เนื้อออยล์บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากผู้ใช้จริงภายใต้การควบคุมของแพทย์ผิวหนัง จากสถาบันวิจัย Dermscan Asia ทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง แม้ผิวบอบบาง เพียงทาบางๆ ก็ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วช่วย ฟื้นฟูผิว พร้อมบำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรงได้ในทันทีง่ายๆ แค่นี้ทำเองได้ไม่ยาก เอาใจช่วยสาวๆ ฟื้นฟูผิว หลังสงกรานต์อยู่นะจ๊ะ