ทรงเล็บ ทาเล็บ เพ้นท์เล็บ ไอเดียทาเล็บ

15 ไอเดียทาเล็บ สวยมีสไตล์ ทำเองได้ ไม่ต้องง้อร้าน

Home / Beauty Tip & Trick / 15 ไอเดียทาเล็บ สวยมีสไตล์ ทำเองได้ ไม่ต้องง้อร้าน

เดี๋ยวนี้สาวๆ เอะอะอะไรก็อยากจะเข้าร้านทำเล็บเสียให้ได้ ก็เพราะว่ามันสะดวกกว่า เล็บก็แห้งเร็ว แถมยังสวยกว่ามานั่งทาเอง ให้เลอะเทอะ สร้างความหงุดหงิดใจให้กับเราอีก ใจเย็นๆ ก่อนค่ะสาวๆ วันนี้เดี๋ยว Women Mthai จะพามาดู ไอเดียทาเล็บ จากสีธรรมดาๆ ทำยังไงให้สวยหรู ดูแพง และมีสไตล์ ตามมา….

วิธีทาเล็บไม่ให้เลอะ ทำเองได้สวยเหมือนออกจากร้าน

1. ทาสีเดียว รอดทุกราย

ไอเดียทาเล็บ ที่ทำยังไงก็รอดทุกครั้งก็คือ การทาสีเรียบๆ แค่นี้ก็เอาอยู่ ถ้าไม่อยากให้เลอะเทอะ เพราะไม่ถนัดทาสีเข้มๆ แนะนำว่าให้ทาพวกโทนสีนู้ด อย่างเช่น สีชมพูอ่อน สีครีม สีน้ำตาลอ่อน รับรองว่าสวยหรู ดูแพงแน่นอนค่ะ ส่วนสาวๆ ที่อยากทาสีเข้มๆ แต่ไม่อยากให้ขอบเล็บดูเลอะ แนะนำว่าให้เอาสก๊อตเทปมาลองแปะ หรือไม่ก็เอากาวทาไว้ก่อน พอทาเสร็จก็ดึงออก แค่นี้ง่ายมว้ากกกก

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

2. สลับสี เพิ่มความเก๋

อยากสวย อยากชิค แต่เบื่อไอเดียทาเล็บสีเดียวกัน มาทางนี้เลยค่ะ สาวๆ สามารถเพิ่มลูกเล่นของการทาเล็บได้ด้วยการทาสลับสี หรือไม่ก็เลือกทาสีที่ต่างเพียงแค่นิ้วเดียว โดยสีที่เลือก แนะนำว่า ควรเป็นสีที่อ่อนกว่า หรือเข้มกว่า หรือไม่ก็ทาสีที่ตัดกันไปเลย คราวนี้การทาเล็บของคุณก็จะไม่จำเจอีกต่อไป

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

3. มินิมอลสไตล์ก็โอเคนะ

สาวๆ สามารถเพิ่มความเก๋ให้กับเล็บขึ้นไปอีก ด้วยการเพ้นท์ลายเล็กๆ ตามสไตล์มินิมอล อย่างเช่น วงกลม หัวใจ ที่สามารถวาดเองได้ง่ายๆ หากเป็นลายที่ไม่สามารถวาดเองได้ อาจจะใช้เทคนิคการแปะกระดาษ แล้วจัดวางเฉพาะจุด ก็ได้ไอเดียทาเล็บแบบชิคๆ แล้ว

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ไอเดียทาเล็บ

ทรงเล็บแบบไหนเข้ากับนิ้วของตัวเอง

ก่อนที่จะไปทาเล็บ เราก็จะต้องมารู้จักเล็บทรงต่างๆ กันก่อน มาดูดีกว่าว่าเล็บของเราเหมาะกับเล็บทรงอะไร…?

ทรงเล็บ

1. Oval : เล็บทรงรูปไข่ ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนนิ้วเรียว หรือป้อมหน่อยๆ ก็สามารถทำได้ นอกจากมันจะทำให้นิ้วเราดูเรียวยาวแล้ว ยังให้ฟีลลิ่งเป็นผู้หญิงหวานๆ อีกด้วย

2. Sqoval : เล็บทรงเหลี่ยมมน เป็นทรงยอดฮิตในหมู่ของสาวๆ ทรงนี้จะมีความหวานและความเท่ปนกันอยู่ สาวๆ สามารถทำได้ทุกคน โดยที่ไม่ต้องรอไว้เล็บให้ยาว

3. Rounded : เล็บทรงมน ทรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่เหมาะกับสาวๆ ทุกคนมาก ไม่ต้องไว้เล็บยาวก็สามารถทำได้ ทำออกมาแล้ว ยังสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวกสบายอีกด้วยค่ะ

4. Square : เล็บทรงเหลี่ยม ฮิตไม่แพ้ทรงอื่นๆ เหมือนกัน สามารถทำได้ทุกคนเช่นกัน ยกเว้นสาวๆ ที่นิ้วป้อม ขืนยิ่งทำทรงนี้ จะยิ่งทำให้นิ้วคุณผู้หญิงดูตันไปอีกนะ ข้อดีของการทำเล็บทรงนี้คือ เปราะแตกหักได้ยาก

5. Lipstick : ทรงนี้จะมีลักษณะคล้ายกับลิปสติก คือจะมีปลายแหลมเฉียงไปข้างใดข้างหนึ่ง สาวๆ ที่ทำเล็บทรงนี้ จะต้องระวังเรื่องปลายที่แหลม และความยาวที่เสี่ยงต่อการหักได้ง่ายๆ

6. Stiletto : ทรงนี้จะคล้ายๆ กับเมล็ดอัลมอนด์ เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่นิ้วสั้น เพราะทำแล้ว นิ้วจะดูเรียวยาวขึ้นมาทันตา แต่สิ่งที่ต้องระวังเลยก็คือ การเปราะหักได้ง่าย ดังนั้นสาวๆ ที่จะทำเล็บทรงนี้ ต้องดูแลรักษาดีๆ นะจ๊ะ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : nailattitudemax100tltroudelapin