สมูทโตะ โทเมโท่ คอลลาเจน บีบี แอนด์ ซีซี ครีม เคล็ดลับแต่งหน้าออกเดท แต่งห้นาออกเดท

คนอะไรหน้าร้อนยังน่ารัก 7 เคล็ดลับ แต่งหน้าออกเดท ใสๆ หนุ่มๆ ชอบ

Home / Beauty Tip & Trick / คนอะไรหน้าร้อนยังน่ารัก 7 เคล็ดลับ แต่งหน้าออกเดท ใสๆ หนุ่มๆ ชอบ

          “อยากจะได้คนนี้เป็นแฟน ก็ฉันนั้นอยากจะได้คนนี้เป็นแฟน ใครที่กำลัง IN LOVE หรือ กำลังคุยกับหนุ่มๆ อยู่ เรารู้นะว่าต้องฟังเพลงนี้แน่นอน แต่เป็นเหมือนกันไหมเวลาคุยกับคนที่เราชอบก็มักจะตื่นเต้นทุกครั้ง และจะยิ่งตื่นเต้นทวีคูณเมื่อได้ไปเดทกับเขาครั้งแรก เราต้องสวย ดูดี โดยเฉพาะหน้า แต่ติดตรงที่จะแต่งหน้าแบบไหนดี ให้ดูสวยธรรมชาติมากที่สุด อย่าได้เป็นกังวลไป เราจะมาแชร์ประสบการณ์ตรง กับ เคล็ดลับแต่งหน้าออกเดท ให้หนุ่มตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

         1. เลือกโทนหวานๆ สะกดสายตาคู่เดทตั้งแต่แรกเห็น      

          ถ้าอยากสร้าง First impression ตั้งแต่เปิดประตูเข้ามานั้น เราจะต้องเลือกโทนแต่งหน้าที่ไม่จัดมาก ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงแบบธรรมชาติ ในหัวคือ อยากแต่งแบบ ยุนอึนเฮ ฉ่ำๆ ใสๆ ถ้าเราแต่งออกมา สงสัยคงได้เป็น ยุนอึนแดด ฮ่าาาา  แต่จะพยายามออกมาให้เหมือนที่สุด

         2. ใช้บีบีแทนรองผื้น ผิวเรียบเนียนดูน่าสัมผัส

          เราคิดว่า บีบี เป็นไอเทมวิเศษที่ตอบโจทย์กับลุคแบบธรรมชาติ เบาๆ ใสๆ แบบสาวญี่ปุ่น เหมาะมากกับการแต่งหน้าไปออกเดท ดูไม่หนาเหมือนโบกปูน ซึ่งบีบีที่เลือกใช้ก็คือ “สมูทโตะ โทเมโท่ คอลลาเจน บีบี แอนด์ ซีซี ครีม” แต่ก่อนจะลองกับใบหน้า เราต้องมาวอร์มเนื้อครีมบนหลังมือก่อน

วอร์มเนื้อครีมบนหลังมือ


ความรู้สึกแรกหลังที่เกลี่ยบนหลังมือ นั่นก็คือ เกลี่ยง่าย ไม่เหนอหนะ สีของเนื้อครีมนี้ จะออกขาวขุ่นๆ เอาล่ะได้เวลามาลองบนหน้ากันแล้ว

          เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่แห้งจนเกินไป เนื้อบางเบา พอทาลงบนผิวหน้า เกลี่ยไปเรื่อยๆ มีความรู้สึกว่าครีมจะแตกตัวเหมือนน้ำ และเริ่มแมตช์กับใบหน้ามากขึ้น โดยบนซองระบุว่า เป็น บีบี&ซีซี ที่มี SPF 30 เป็นอะไรที่ตอบโจทย์กับอากาศบ้านเรามาก ด้วยความที่สงสัย เพราะกลัวไม่กันแดด กลัวเยิ้ม เลยไปศึกษาหาข้อมูล พบว่าหากกันแดดระบุค่า SPF ที่ 30 ก็หมายถึง เราสามารถอยู่กลางแดดได้ประมาณ  7.5 ชั่วโมง ดูดซับ UVB ได้ 96.7%
          และยังมีมะเขือเทศ ที่มีกลูต้าไธโอน คอลลาเจน อาร์บูติน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื่น ซึ่งส่วนตัวเราคิดว่า ดีในระดับหนึ่ง เพราะช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้า เหมือนเป็นการรวมเอาคุณสมบัติที่หลากหลายเอามาไว้ในซองเดียว ส่วนเรื่องการปกปิด ก็ถือว่าปกปิดได้ระดับหนึ่ง สำหรับใครที่มีรอยใต้ตาคล้ำ หรือรอยแดงจากสิว อาจจะต้องเน้นย้ำเป็นพิเศษ หรือจะเอาคอลซีลเลอร์มาช่วย ผนึกกำลังทั้ง บีบี&ซีซี ขนาดนี้ ขอให้ได้ ขอให้เขาตกหลุมรักเราเถอะเพี้ยง !!

          3. ลงแป้งฝุ่น เพื่อความเนียน และแต่งตาให้ดูมีลูกเล่น

          ลงแป้งฝุ่น ไม่แนะนำแป้งพัฟผสมรองพื้น จะทำให้ดูหนาไม่ธรรมชาติ เพราะ “สมูทโตะ โทเมโท่ คอลลาเจน บีบี แอนด์ ซีซี ครีม” เขาช่วยให้ใบหน้าของเรา ขาวกระจ่างใส ดูชุ่มชื้นอยู่แล้ว (ท่องเอาไว้ในใจ ยุนอึนเฮ)

          4. อายแชว์โดว์นิด ๆ อายไลน์เนอร์เบาๆ เอาให้สะกดสายตาคู่เดท

จุดนี้ก็สำคัญนะคะ อายแชว์โดว์สีชมพูผสมกับสีน้ำตาลตุ่นๆ เหมาะมากกับลุคนี้ และอายไลน์เนอร์จะทำให้เราดวงตาดูน่ามอง เขียนอายไลน์เนอร์ให้ชิดโคนขอบตามากที่สุด จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้งอนเด้ง ระวังถ้าปัดเยอะเกินไปจะดูเป็นก้อนแข็งๆ อย่าหลุดธีมธรรมชาติ เพียงเท่านี้หนุ่มคู่เดทก็จ้องตากันจนหวานน้ำตาลเรียกพี่ไปเลยล่ะ

          5. เขียนคิ้วให้เป๊ะ ขอแบบธรรมชาติที่สุด

ใครคิ้วบางต้องเขียนให้เป็นธรรมชาติ เขียนจากเค้าโครงเดิม เลือกดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับสีคิ้ว และสีผม ส่วนเรา เดชะบุญ เป็นคนมีคิ้ว แค่เติมหางให้ดูสวยงามเป็นพอ ขอเตือนสาวๆ นะคะ ว่าห้ามเขียนหนาเป็นปลิง หรือ เป็นสะพานพระราม 8 เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นชินจังแบบไม่รู้ตัวนะ

          6. บลัชออนสีชมพูเบาๆ เห็นแล้วหวั่นไหว

เราขอแนะนำให้ใช้บลัชออนสีชมพู หรือสีที่สาวๆ คิดว่าปัดแล้วแก้มดูสุขภาพดี ขอเป็นบลัชออนชนิดฝุ่นผสมกลิตเตอร์ หรือชิมเมอร์นิดๆ เพื่อให้ใบหน้าดูสดใสมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องง้อไฮไลท์ เวลาปัดให้ปัดทีละนิด ค่อยๆ ปัด อย่าลงหนัก เดี๋ยวแก้มแดงเป็นก้นลิงจะหาว่าเราไม่เตือนนะ

          7. ทาลิปสติกเติมความชุ่มฉ่ำให้ริมฝีปากน่าสัมผัส

มาถึงองค์ประกอบสุดท้ายนั่นก็คือ ทาลิปสติก ช่วงนี้กระแสลิปสติกเนื้อแมตช์ออกมาเยอะมาก เป็นอะไรที่สาวไทยนิยมใช้กัน ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้น เลยอยากบอกเทคนิคว่า ก่อนจะทาลิปแมตช์นั้นให้บำรุงด้วยลิปบาล์ม หรือ ลิปมัน ริมฝีปากของเราจะไม่แห้ง ไม่เป็นขุย ดูสุขภาพดี น่าจุ๊บแน่นอน


เสร็จแล้วน่ารักแบบ ไสยไสย เอ้ย! ใสใส  เหมือนยุนอึนเฮ (กล้ามาก^_^)

 
นี่คืออาการหลบแดด ไม่ใช่หนีหนี้โกงแชร์นะจ๊ะ ^^


Oops  ลืมไปว่าใช้ สมูทโตะกันแดด SPF 30 ออกเดินทางได้อย่างมั่นใจ


“เราอาจไม่มีรูปร่างให้เธอหลงใหล แต่เรามีความสดใสให้เธอหลงรัก”