วิธีดูแลตัวเองหลังจากสักคิ้ว สักคิ้ว

คิ้วสวยไม่โป๊ะ 5 ข้อ วิธีดูแลตัวเองหลังจากสักคิ้ว

Home / Beauty Tip & Trick / คิ้วสวยไม่โป๊ะ 5 ข้อ วิธีดูแลตัวเองหลังจากสักคิ้ว

คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเขียนคิ้วได้ทรงสวยอยู่ตลอด การสักคิ้วจึงเป็นเหมือนทางออกของปัญหานี้ เมื่อเลือกร้าน เลือกทรงคิ้วกันได้แล้ว ก็ต้องมาดูแลกันหน่อย ว่าหลังจากสักคิ้วไปแล้วจะต้องทำยังไงบ้าง?

1. ห้ามโดนน้ำบริเวณที่สักคิ้ว ประมาณ 5-7 วัน

เมื่อล้างหน้าแบบเต็มๆ ไม่ได้ แนะนำให้ใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในช่วงแรกไปก่อน ระวังอย่าให้คิ้วโดนน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้สีหลุด

2. ทาวาสลีนหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อลดความแห้งตึง

เมื่อสักคิ้วเสร็จแล้ว จะมีอาการบวมแดงนิดหน่อยไม่กี่ชั่วโมงก็หายไป และหลังจากนั้นจะรู้สึกแห้งตึง หาครีมบำรุงที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ หรือวาสลีน มาทาบริเวณคิ้วให้ทั่ว อย่างสม่ำเสมอ ประมาณ 3 ครั้งต่อวัน

3. ไม่ควรแกะสะเก็ดแผลอย่างเด็ดขาด

ช่วงที่รอความสวยต้องใจเย็นสักนิด อย่ารีบร้อน อย่าแกะเกาสะเก็ดแผลบริเวณคิ้วโดยเด็ดขาด เพราะอาจะทำให้เส้นคิ้วที่ช่างวาดลงไปนั้นหลุด แหว่ง เสียรูปทรงได้ แถมเชื้อโรคจากนิ้วและซอกเล็บยังทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคได้อีกด้วย

4. ห้ามโดนแดดจัด หรือเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกเยอะ

เมื่อห้ามโดนน้ำก็ต้องห้ามโดนเหงื่อด้วย พยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่ก่อให้เกิดเหงื่อเยอะๆ โดยเฉพาะการออกกำลังกาย อดทนไว้หน่อยเนอะ เพื่อคิ้วที่สวยงามของเรา

5. อย่าเพิ่งเขียนคิ้วในช่วงสัปดาห์แรก

ถึงแม้ว่าจะสักคิ้วมาแล้ว แต่ก็ยังคงต้องมีการเติมคิ้วอีกนิดหน่อยเพื่อความสวยงามสมบูรณ์แบบ แต่ก็ขอให้เว้นระยะไปสักนิด หลังจากที่โดนน้ำได้แล้ว และสะเก็ดแผลหลุดลอกออกหมด ค่อยมาเขียนคิ้วกันใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ติดเชื้อจากการที่แผลยังไม่แห้งสนิทด้วยน้า

สำหรับสาวๆ ที่ สักคิ้ว แล้วพลาด ไม่สวยได้รูปเหมือนที่ต้องการ ไม่ต้องกังวลไป เรามีวิธีลบรอยสักคิ้วโดยไม่ต้องเลเซอร์มาฝาก ซึ่งอุปกรณ์ก็มีเพียงแค่ 3 อย่างเท่านั้น คอลซีลเลอร์ แปรงเขียนคิ้ว และดินสอเขียนคิ้ว ทั้งแบบแท่งและแบบฝุ่น

How To การเขียนคิ้ว ลบรอยสักคิ้วแบบเดิม

1. ลงคอลซีลเลอร์ไปก่อนเลยค่ะอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นแบบครีม หรือแบบน้ำ เพื่อลบรอยสักคิ้วอันเดิมที่เราไม่ชอบออกไป แต่สิ่งที่สาวๆ ต้องระวังมากที่สุดก็คือ จะต้องเลือกสีที่ใกล้เคียงกับใบหน้าของเรา และเกลี่ยให้เนียนมากที่สุดด้วยนะ ไม่งั้นโป๊ะตายเลย!!

2. เริ่มลากหางคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วแบบแท่ง ให้ออกมาเป็นทรงแบบที่เราต้องการก่อน แต่สาวๆ ที่สักคิ้วต้องจำไว้อย่างนึงว่า การที่เราสักคิ้วมาแล้วนั้น มันจะทำให้คิ้วของเราเข้มประมาณนึงอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลาเขียนคิ้วจะต้องระวังและเบามือมากๆ ไม่งั้นจากคิ้วจะกลายเป็นปลิงได้นะเธอ

3. ใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบฝุ่น คู่กับแปรงเขียนคิ้ว ค่อยๆ ลากไปตามเส้นขนคิ้ว ให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และเขียนอย่างอ่อนๆ เบามือๆ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ใช้แปรงปัดคิ้ว ขึ้นมาปัดเพื่อเก็บรายละเอียดอีกรอบนึง

4. จากนั้นให้ใช้แปรงหัวตัด จุ่มคอลซีลเลอร์อย่างบางๆ ขึ้นมา แล้วนำมาเกลี่ยบริเวณใต้ท้องคิ้ว เพื่อเช็กความเป๊ะของทรงคิ้ว และยกให้คิ้วของเรานั้นดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

5. สุดท้ายคือการลงมาสคาร่า เพิ่มความปังให้กับขนคิ้ว ประหนึ่งว่าเรามีขนคิ้วที่ดูเยอะ และเป็นธรรมชาติมว้ากกกก

เห็นไหมล่ะคะ แค่นี้ รอยสักคิ้วที่เราไม่ชอบก็หายไป แล้วคืนความเป๊ะให้กับทรงคิ้วของคุณสาวๆ ได้อีกครั้งหนึ่ง ลองเอาทริคนี้ไปใช้กันดูนะ รับรองเลยว่ามันจะทำให้ความมั่นใจของเรากลับมาอย่างแน่นอนจ้า

คลิปวิดีโอและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team