AIME' less toner สำลีประหยัดโทนเนอร์ เอเม่ เลสโทนเนอร์

ผิวสวยไม่กลัวเปียก!! 5 วิธีดูแลผิวหน้า ไม่ให้เกิดสิวรับมือหน้าฝน

Home / Beauty Tip & Trick / ผิวสวยไม่กลัวเปียก!! 5 วิธีดูแลผิวหน้า ไม่ให้เกิดสิวรับมือหน้าฝน

         นอกจากฤดูร้อนที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดสิวมากที่สุดแล้ว ฤดูฝนเป็นสิวง่ายไม่แพ้กันค่ะ เพราะความชื้น ในอากาศค่อนข้างสูง ทำให้เชื้อแบคทีเรีย P.acnes เจริญเติบโตได้ดี เมื่อมีเหงื่อ เชื้อโรค หรือฝุ่นละอองมาสะสม จนทำให้เกิดสิวในที่สุดค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากหน้าใสไร้สิว ลองทำตาม 5 ขั้นตอนนี้กันดูค่ะ

 1. ควรล้างหน้าทันทีเมื่อโดนฝน

          บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลี่ยงการโดนฝนได้ สิ่งที่สาวๆ ควรทำเป็นอันดับแรกเลย คือ การล้างผิวหน้าให้สะอาดทันที ด้วยการใช้สำลีชุบคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า แล้วตามด้วยโฟมล้างหน้า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพราะน้ำฝนที่ผ่านมลพิษจากอากาศอาจจะทำให้หน้าคุณสาวๆ พังได้

 2.ใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจด

          แค่ล้างหน้าอย่าเดียวยังไม่พอค่ะ เพื่อขจัดสิ่งตกค้างสาเหตุของสิวอุดตันพร้อมกระชับรูขุมขน ต้องใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดด้วย โดยการใช้สำลีที่ประหยัดโทนเนอร์อย่าง AIME’ less toner ชุบกับโทนเนอร์ตัวโปรดของคุณ แล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า

          เหตุผลที่ต้องเลือกสำลีแบบ less toner นั้นก็เพราะสามารถดูดซับ และกระจายโทนเนอร์ได้ดี แต่ยังคงความนุ่ม และอ่อนโยนต่อผิว ช่วยให้คุณประหยัดผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

3. ทาครีมบำรุงป้องกันผิวแห้ง

          “ผิวแห้ง”​เป็นปัญหาใหญ่ในหน้าฝนที่สาวๆ เห็นได้อย่างชัดเจน เพราะอากาศมีความชื้นสูง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ จึงควรทาครีมบำรุงที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อป้องกันผิวแห้ง และรักษาความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวเราเสมอค่ะ

4. ครีมกันแดดแม้จะเป็นหน้าฝนก็ตาม

          แม้จะเป็นหน้าฝนแดดไม่แรงเท่าหน้าร้อน แต่ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดนะคะ เพราะในหน้าฝน ก็ยังคงมีรังสี UV ทำลายผิวของสาวๆ อยู่ ดังนั้นควรเลือกกันแดดชนิดเนื้อบางเบา และกันน้ำ แม้จะโดนฝนก็ยังมั่นใจได้ว่า ผิวยังคงได้รับการปกป้องอยู่นั่นเองค่ะ

 5. มาสก์หน้าสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

          อย่างที่ทราบกันว่า อากาศชื้นจะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่ายจากคราบเครื่องสำอางต่างๆ ถ้าอยากมีผิวสวยไร้สิว ในแต่ละสัปดาห์ สาวๆ ควรทำความสะอาดผิว และบำรุงผิวหน้าด้วยการมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อขจัดสิ่งอุดตันให้หลุดออกไป

AIME’ less toner (เอเม่ เลสโทนเนอร์) สำลีประหยัดโทนเนอร์ที่ช่วยดูแลผิวของคุณ
ติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆได้ที่ Facebook : AIME Beauty