ดัดขนตา ที่ดัดขนตา ประโยชน์ของที่ดัดขนตา วิธีคัดเบ้า วิธีเขียนอายไลเนอร์ วิธีแต่งตา

แจกบิวตี้ทริค! 3 ประโยชน์ของที่ดัดขนตา ที่สาวๆ ต้องแชร์เก็บไว้

Home / Beauty Tip & Trick / แจกบิวตี้ทริค! 3 ประโยชน์ของที่ดัดขนตา ที่สาวๆ ต้องแชร์เก็บไว้

ผู้หญิงอย่างเราๆ รู้กันดีอยู่แล้วว่าเครื่องสำอางบางอย่าง สามารถนำมาปรับใช้แต่งส่วนอื่นๆ บนใบหน้าได้อีกเยอะ เช่น อายไลเนอร์ บรอนเซอร์ ฯลฯ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ยังคิดไม่ถึงว่าประโยชน์ของมันมีมากกว่านั้น นั่นก็คือ “ที่ดัดขนตา” เราลองมาดูดีกว่าว่านอกจากใช้ดัดขนตาให้สวย งอนแล้ว มันยังทำอะไรได้อีกบ้าง?

1. ดัดขนตา

แน่นอนว่าประโยชน์อันดับแรกของที่ดัดขนตาก็คือ เสกให้ขนตาเด้ง สวย งอนงาม เรียงตัวกันเป็นแพนั่นเอง สาวๆ จะต้องเลือกซื้อที่ดัดขนตาที่ขนาดพอดีกับตาของเรา เพราะถ้าขืนซื้อมาใหญ่หรือเล็กเกินไป เวลาดัดขนตา ขนตาบางส่วนอาจจะไม่งอนขึ้นมาด้วย ยิ่งสาวๆ เอเชียที่เบ้าตาเล็กนี่แหละ ยิ่งต้องลองดีๆ

2. คัดเบ้าตา

ใช่ค่ะ คุณสาวๆ ฟังไมผิดหรอก ใครจะไปคิดใช่ไหมล่ะคะว่าที่ดัดขนตาสามารถทำมาเป็นอุปกรณ์เสริมช่วยในการคัดเบ้าตาได้ด้วย อันดับแรกให้สาวๆ วางที่ดัดขนตาแนวตั้งตรง แล้วใช้อายแชโดวสีน้ำตาลคัดเบ้าบริเวณเหนือที่ดัดขนตา

ที่ดัดขนตา

3. เขียนอายไลเนอร์

เซอร์ไพรส์กว่าการคัดเบ้าก็การเขียนอายไลเนอร์นี่แหละค่า ให้สาวๆ ทาอายไลเนอร์ลงไปที่บริเวณด้านหลังที่ดัดขนตาด้านบน แล้ววางที่ดัดขนตาทาบลงไปที่โคนขนตา จากนั้นสาวๆ ก็สามารถวาดหางอายไลเนอร์ได้ตามใจชอบเลยจ้า

ที่ดัดขนตา

ที่ดัดขนตา

เห็นไหมล่ะว่าของใช้ใกล้ตัวเรา สามารถเอามาปรับใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้อีกเยอะ โอกาสหน้า Women MThai จะเอาทริคดีๆ อะไรมาแชร์ให้สาวๆ ฟังอีก อย่าลืมติดตามน้า

คลิป > วิธีติดขนตาปลอมง่ายๆ สำหรับมือใหม่

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : promisetamang