กันคิ้ว คิ้ว ทรงคิ้ว วิธีกันคิ้วด้วยตัวเอง เขียนคิ้ว

เหมือนได้คิ้วใหม่! 5 วิธีกันคิ้วด้วยตัวเอง สวยเป๊ะเหมือนไปทำที่ร้าน

Home / Beauty Tip & Trick / เหมือนได้คิ้วใหม่! 5 วิธีกันคิ้วด้วยตัวเอง สวยเป๊ะเหมือนไปทำที่ร้าน

“คิ้วมาไก่กากลายเป็นหงส์…” ผู้หญิงบางคนแค่เขียนคิ้วก็ทำให้โครงหน้าและรูปหน้าเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด จึงไม่แปลกอะไรที่คิ้วจะเป็นส่วนที่สาวๆ ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ไม่ใช่แค่การเขียนคิ้วเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการกันคิ้วอีกด้วย สาวๆ บางคนเข้าร้านกันคิ้ว เพราะไม่กล้าทำเอง กลัวไม่สวย แต่ก็ดันได้ทรงที่ไม่ถูกใจ วันนี้ Women MThai จะมาแชร์ วิธีกันคิ้วด้วยตัวเอง ให้ฟัง รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม : แปรงคิ้ว ดินสอเขียนคิ้ว กระจก กรรไกรสำหรับตัดขนคิ้ว

วิธีกันคิ้วด้วยตัวเอง

วิธีกันคิ้วด้วยตัวเอง

1. เราต้องรู้ก่อนว่ารูปหน้าเราเป็นทรงอะไร และเหมาะกับคิ้วทรงไหน เช็กได้ที่นี่เลย > คลิก

2. ตั้งกระจก พร้อมกับแปรงคิ้วให้เรียบไปในทางเดียวกันก่อน แล้วเราจะเห็นเองว่าคิ้วส่วนที่เกินออกมาอยู่ตรงไหน มันจะทำให้เรากันคิ้วได้ง่ายขึ้น

3. หากสาวๆ เป็นคนที่กะไม่ถูก ไม่มั่นใจ ให้นำดินสอเขียนคิ้วมาเขียนเป็นทรงคิ้วที่ต้องการเสียก่อน แต่ข้อนี้แนะนำว่าให้เขียนแบบบางๆ เบาๆ ที่สุด เอาให้เราเห็นเป็นไกด์ไลน์ว่าควรกันคิ้วออกตรงไหนก็พอ

4. ใช้มีดโกน ค่อนๆ โกนขนคิ้วส่วนเกินออก แนะนำว่าการกันคิ้ว ให้ทำหลังจากอาบน้ำ หรือล้างเสร็จ เพราะรูขุมขนจะเปิด ทำให้เรากันคิ้วได้ง่ายและไม่ค่อยเจ็บอีกด้วย

5. นำแปรงมาแปรงคิ้ว เพื่อเก็บรายละเอียด แนะนำว่าให้สาวๆ แปรงขนคิ้วเฉียงขึ้นข้างบนเล็กน้อย จะทำให้สาวๆ เห็นว่าขนคิ้วของเรามันยาวเกินงามหรือไม่ หากยาวเกินไปก็ใช้กรรไกรค่อยๆ ตัด ค่อยๆ เล็มไป

แค่นี้สาวๆ ก็จะได้คิ้วที่สวยเป๊ะเหมือนที่คิด เวลาคิ้วเริ่มขึ้นก็ค่อยๆ โกน ค่อยๆ เล็มไป ไม่ต้องเสียเงินเข้าร้านสักบาท เห็นไหมล่ะ บอกแล้วว่าการกันคิ้วไม่ใช่เรื่องยาก ใครๆ ก็ทำได้

คลิป > How To เขียนคิ้วแบบไหน ให้เหมาะกับรูปหน้า

เรียบเรียงโดย Women MThai Team