วิธีแต่งหน้า สิว แต่งหน้า แต่งหน้ากลบสิว แต่งหน้าปิดสิว แต่งหน้าลบสิว

สอนคุณสาวๆ How To แต่งหน้าปิดสิว ยังไงให้เนียนกริบ ไม่โป๊ะแตก!!

Home / Beauty Tip & Trick / สอนคุณสาวๆ How To แต่งหน้าปิดสิว ยังไงให้เนียนกริบ ไม่โป๊ะแตก!!

นอกจากสิวจะเป็นปัญหากวนใจบนใบหน้าของสาวๆ แล้ว เวลาแต่งหน้าเนี่ย ยังต้องงัดสาระพัดวิธี ทำยังไงก็ได้ให้มันหายไปแบบเนียนมากที่สุด เพราะถ้าขืนโบกไปไม่ยั้งมือ มีหวังโป๊ะ กลับทำให้สิวดูเด่นขึ้นมาอีก วันนี้เราเลยจะมาแชร์ทริคการ แต่งหน้าปิดสิว ให้สาวๆ ได้นำไปลองแต่งตามดู อย่ามองข้ามทริคเล็กๆ น้อยๆ เด็ดขาดเชียวนะ!!

แต่งหน้าปิดสิว

อุปกรณ์ที่สาวๆ ต้องเตรียม

1. คอนซีลเลอร์

2. รองพื้น

3. ฟองน้ำ/แปรงหัวเล็ก

4. แป้งผสมรองพื้น

5. แป้งโปร่งแสง

แต่งหน้าปิดสิว

วิธีแต่งหน้าปิดสิว ให้เนียบกริบ

1. เมื่อลงพวกครีมบำรุงหน้าและครีมกันแดดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ลงคอนซีลเลอร์ก่อนเพื่อปกปิดสิวให้เรียบเนียน (สาวๆ บางคนอาจจะไม่ชินเพราะปกติจะลงรองพื้นก่อน) แต้มคอนซีลเลอร์ไปบริเวณที่มีสิวและเกลี่ยด้วย “วิธีการกด” ห้ามปาดเด็ดขาด โดยอาจจะใช้แปรงหัวเล็ก/ฟองน้ำ หรือนิ้วมือ ตามถนัด ส่วนสีคอนซีลเลอร์ก็ต้องเลือกให้ใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด

*ขอแนะนำนีสนึงว่า ให้สาวๆ ปาดคอนซีลเลอร์ลงมาพักไว้ที่หลังมือ แล้วใช้แปรงแต้มไปบนใบหน้าจะดีกว่า หากนำแปรงของคอนซีลเลอร์มาแต้มบนใบหน้าโดยตรง อาจจะทำให้สิ่งสกปรกติดแปรงลงไปสะสมในเครื่องสำอาง เมื่อหยิบมาใช้ก็จะทำให้เราเป็นสิวไปอีก

2. ลงรองพื้นตาม เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ขั้นตอนนี้แหละที่จะช่วยเบลนด์รอยคอนซีลเลอร์ให้มันเนียนเหมือนเป็นเนื้อเดียวกัน หากยังมีรอยสิวหลงเหลืออยู่ เราก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ลงแบบบางๆ ได้อีกชั้นหนึ่ง

3. ลงแป้งผสมรองพื้นเฉพาะจุดที่เป็นสิว เพื่อไม่ให้หน้าดูหนักเกินไป จากนั้นก็ค่อยใช้แป้งโปร่งแสงลงให้ทั่วใบหน้าอีกครั้งหนึ่ง เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ใบหน้าที่เรียบเนียน ไร้สิวมากวนใจแล้ว

*สำหรับสาวๆ ที่พยายามลงคอนซีลเลอร์เท่าไหร่ หน้าก็ยังไม่เนียนสักที อาจจะเป็นเพราะว่ายาแต้มสิวของสาวๆ ที่ทำให้เครื่องสำอางไม่ติดบนใบหน้า ดังนั้นถ้าเป็นงานสำคัญจริงๆ แนะนำว่าให้งดทาก่อนลงเครื่องสำอางจะดีที่สุดนะจ๊ะ

คลิป > Howto แต่งหน้าลุคธรรมชาติ everyday look ลุยฝนไม่เยิ้ม สไตล์ แนนซี่ นัยน์ภัค

เรียบเรียงโดย Women MThai Team