ดัชเชสเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ เคล็ดลับความสวย เมแกน มาร์เคิล

สวยแพงทำตามได้! เปิดสูตรเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสสายเฮลท์ตี้ กับวิธีดูแลตัวเองที่ทำได้ง่ายๆ

Home / Beauty Tip & Trick / สวยแพงทำตามได้! เปิดสูตรเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสสายเฮลท์ตี้ กับวิธีดูแลตัวเองที่ทำได้ง่ายๆ

เชื่อว่าตอนนี้ผู้หญิงกว่าค่อนโลกอยากสวมร่างเป็น เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ หญิงสาวผู้มีชีวิตดั่งเทพนิยายแน่ๆ แต่ในเมื่อความจริงเรายังคงเป็นสาวออฟฟิศที่นั่งรอคอยเจ้าชายในฝัน ก็คงต้องดูแลตัวเองต่อไป วันนี้ Women MThai จึงขโมยสูตรความสวย จากเจ้าหญิงตัวจริงมาฝากกัน สาวๆ สามารถจดสูตรไปทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้าน มาดูไปพร้อมๆ กันเลยจ้า…

1. เมแกนชอบทำอาหารทานเอง

เมแกน มาร์เคิล ไม่ชอบทานฟาสต์ฟู้ดเลย และเธอมีความสุขมากที่ได้จ่ายตลาดและเข้าครัวทำอาหารทานเอง ซึ่งเป็นเหมือนการสร้างสุขภาพที่ดีให้กับตัวเองด้วย และในตู้เย็นของเธอจะมีฮัมมัสและแครอทติดตู้ไว้เสมอ

โดยความสนใจในเรื่องอาหารและเคล็ดลับความสวยนี้ เริ่มจากกองถ่ายซิทคอม Married… with Children ซึ่งคุณพ่อของเธอเป็นผู้กำกับ เธอจึงได้เข้าไปวิ่งเล่นในกองถ่ายนั้นด้วย ทำให้มีโอกาสได้เห็นคุณค่าของอาหาร และเรียนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างอาหารและความสุข ส่วนเมนูเก่งของเธอ คือ พาสต้ากับผักซูกินีและพาเมซานชีส

2.เธอชอบดื่มไวน์แดง

หากจะต้องเข้าร่วมงานปาร์ตี้หรืองานสังคมต่างๆ ไวน์แดงที่เมแกนชอบที่สุด คือ Tignanello ไวน์สัญชาติอิตาลี ที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และยังช่วยชะลอวัยให้ดูอ่อนเยาว์อีกด้วย “แม้ว่าไวน์แดงจะเป็นเครื่องดื่มแอลกฮอล์แต่ก็ช่วยให้ไลฟ์สไตล์การกินดีขึ้นมากเลยล่ะ” เมแกน บอก

เมแกน มาร์เคิล

3.ดื่มน้ำผลไม้สีเขียว

น้ำผลไม้สีเขียวเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ที่ช่วยสร้างสมดุลของเมแกน ซึ่งแม้รสชาติมันจะขมๆ เขียวๆ มากแค่ไหนแต่มันก็จำเป็นต่อสุขภาพของเธอมาก โดยช่วงประมาณ 4 โมงเย็นที่ร่างกายอ่อนล้าและโหยกาแฟ เมแกนจะดื่มน้ำผลไม้สีเขียวแทนการดื่มกาแฟ เพื่อเรียกความกระชุ่มกระชวยให้กับร่างกาย สูตรสมูทตี้น้ำผักที่ชอบคือ แอปเปิ้ล ผักคะน้า ผักขม ขิง และเลมอน ปั่นรวมกันแล้วดื่ม

เมแกน มาร์เคิล

4. มื้อสำคัญในวันทำงาน

สมัยที่เมแกนยังเป็นนักแสดง เธอจะออกไปกองถ่ายตั้งแต่ 04.15 น. และจะพิถีพิถันในการเลือกทานระหว่างวันด้วย โดยเธอชอบที่จะเริ่มต้นวันด้วยน้ำแร่ผสมมะนาว ตามด้วยข้าวโอ๊ต กล้วย และน้ำจากผักผลไม้สีเขียว สำหรับอาหารเช้า เพื่อปลุกร่างกายให้สดชื่นพร้อมรับวันใหม่ ส่วนกลางวันมักจะทานปลาและผัก สำหรับมื้อเย็นเธอจะทานพาสต้าและไวน์ รวมถึงดื่มน้ำเปล่าที่เป็นสิ่งที่ต้องทำอยู่สม่ำเสมอ

เมแกน มาร์เคิล

5. กินตามความอยาก

ถึงจะเป็นสาวรักสุขภาพ แต่เธอก็ไม่ได้เข้มงวดกับการกินมากเกินไป บางครั้งเมแกนอาจอยู่ในอารมณ์หวานและอยากจะทานขนม ดังนั้นในวันหยุดเธอก็จะอนุญาติให้ตัวเองได้ทานของที่ชอบ อย่างเฟรนช์ชิพหรือมันฝรั่งทอด ไวน์ และไอศกรีม เพื่อให้ร่างกายรู้สึกเฟรช มีความสุข และตื่นจากความเซื่องซึม

เมแกน มาร์เคิล

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับการดูแลตัวเองที่ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ทำเป็นประจำตั้งแต่ก่อนจะเข้าพิธีเสกสมรสแล้ว ซึ่งแต่ละวิธีก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่เราสามารถทำตามได้เลย หรืออาจจะนำมาปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณก็ได้ แล้วมาเป็นสาวเฮลท์ตี้ไปพร้อมๆ กันนะคะ

เรื่องเล่ารอบโลก “พีเพิล” ยกย่อง “ดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์” ผู้หญิงแต่งกายดีที่สุด

ที่มา… www.thisisinsider.com