ทริคแต่งหน้า สาวผิวคล้ำ แต่งหน้าสาวผิวคล้ำ แต่งหน้าสาวแซ่บ

6 ปัญหาทำสาวผิวคล้ำแต่งหน้าพัง อยากสวยดิวอี้เกาหลี แต่โทรมแบบเทาหลี ทุกที!

Home / Beauty Tip & Trick / 6 ปัญหาทำสาวผิวคล้ำแต่งหน้าพัง อยากสวยดิวอี้เกาหลี แต่โทรมแบบเทาหลี ทุกที!

เอาจริงๆ การแต่งหน้าสำหรับ สาวผิวคล้ำ หรือผิวสีน้ำผึ้งเนี่ยดูโดดเด่นขึ้นกล้องมากกว่าสาวผิวขาวเสียอีก แต่ขณะเดียวกันก็พลาดง่ายๆ ได้เหมือนกัน เพราะสาวๆ หลายคนไม่มั่นใจในสีผิวของตัวเองอยากจะแต่งให้ขาวใสเหมือนไอดอลเกาหลี สุดท้ายก็เลือกรองพื้นผิดเบอร์ ได้ลุคเทาหลีมาซะงั้น! อ่ะ อ่ะ อ่ะ และถ้าไม่อยากหน้าวอก หน้าดรอป แล้วล่ะก็ เราลองมาดูกันไหมว่าสิ่งที่คุณสาวๆ ควรเลี่ยงในการแต่งหน้ามีอะไรบ้าง จะได้ปรับเปลี่ยนเทคนิคได้ทัน

1. ใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ผิดเบอร์

อย่าแต่งหน้าขาวเหมือนคนอื่น อย่างแรกเลยเราต้องยอมรับก่อนว่าเราไม่ได้มีผิวหน้าที่ขาวเหมือนกับคนอื่น ดังนั้นเราจึงไม่ควรเลือกครีม หรือรองพื้น ที่สำหรับสาวผิวขาวมาใช้ ดังนั้นก่อนที่จะซื้อรองพื้นหรือแป้งสักตลับก็ควรเลือกให้ตรงกับสีผิวของคุณมากที่สุด โดยการทดลองบริเวณต้นคอ หรือช่วงกรามก็จะได้สีที่เหมาะสมกับคุณที่สุด ซึ่งบางคนชอบทดลองที่หลังมือจะทำให้ได้สีรองพื้นที่ผิดนะจ๊ะ เพราะสีที่หลังมือกับผิวหน้าเนี่ยคนละสีเลยนะ ถ้าเกิดใช้ผิดเบอร์ขึ้นมาจะยิ่งทำให้หน้าดูลอย โดนเพื่อนล้อได้นะจ๊ะ

2. ลงเครื่องสำอางที่เน้นปกปิดจนเกินไป

ขอบตาเป็นส่วนสำคัญและเป็นสิ่งที่หมองคล้ำกว่าสิ่งไหน สาวผิวคล้ำส่วนใหญ่จึงมักเลือกลงรองพื้นปกปิด แล้วลงทับด้วยคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิว 3-4เฉด และอัดทับด้วยแป้งพัพผสมรองพื้น จนให้เกิดลุคที่ดูหนาเกินไป ในบางเคสอาจทำให้ดูเขียวๆช้ำๆ ใต้ตาเลยก็ว่าได้ แนะนำว่าให้เลือกรองพื้นที่เนื้อบางเบาแทน และใช้คอนซีลเลอร์แบบปกปิดที่สีเดียวกับผิวจริง ตามด้วแป้งฝุ่นหรือปัดด้วยแป้งพัพเบาๆ

สาวผิวคล้ำ แต่งหน้าพัง

3. ลงเครื่องสำอางเนื้อซิมเมอร์ทุกส่วน

สาวๆ ผิวคล้ำอาจต้องการความฉ่ำวาวบนใบหน้าสร้างลุคที่โกลว์ๆ จึงแต้มชิมเมอร์ซะทั่วหน้าเลย บอกเลยวิธีนี้ผิดมากๆ ค่ะ เพราะการที่ลงตาแบบเนื้อซิมเมอร์ ปัดบรัชที่เนื้อซิมเมอร์เม็ดใหญ่จนเห็นชัด จากที่ต้องการฉ่ำวาว กลายเป็นผิวที่ได้ลุคเมือกๆ บนใบหน้าเลยนะคะ ทริคคือ หากคุณต้องการความฉ่ำวาว ควรเลือกปัดเครื่องสำอางที่มีซิมเมอร์เนื้อละเอียด และปัดแค่โหนกแก้ม สันจมูก เบาๆ เท่านั้น แค่นี้ก็เป๊ะแล้ว

4. ฟาดบลัชออนหนักมือจนกลายเป็นลิง

ข้อนี้ไม่ว่าจะเป็นสีผิวไหนก็ไม่ควรทำอย่างมากค่ะ เพราะการฟาดสีบลัชออนลงไปหนัก จะยิ่งทำให้ใบหน้าที่แต่งมาอย่างสวยงามแล้วตลกขึ้นมาเลย และอาจดูเหมือนจะไปเล่นละครลิงได้เลย โดยเฉพาะสาวผิวเข้ม
ควรตกแต่งพวงแก้มให้ออกมาสวยดูเป็นธรรมชาติ ด้วยการใช้แปรงปัดแก้มปัดบลัชออนที่มีโทนสีส้มอมน้ำตาล หรือน้ำตาลอมแดง มาปัดให้ทั่วบริเวณพวงแก้ม โดยปัดไล่ตั้งแต่กลางแก้มไปจนกระทั่งถึงช่วงขมับอย่างเบามือเท่านั้น

5. แต่งหน้าแต่ลืมทาคอ

อันนี้พลาดอย่างแรงอะ ถึงแม้ว่าหน้าจะสวยฉ่ำโกลว์แค่ไหน ถ้าลืมลงแป้งบริเวณลำคอแล้วล่ะก็คือจบ คุณสาวๆ จะกลายเป็น “หน้าสไปร์ท คอโค้ก” ทันที หน้าขาวแต่คอดำแบบนี้ก็ไม่ไหวนะจ๊ะ

ไม่ยากกันเลยใช่มั้ยคะ สำหรับสาวๆ ที่มีสีผิวคล้ำหรือสีผิวเข้ม แค่รู้เทคนิคและเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับสีผิวก็สวยเป็นธรรมชาติได้แล้ว รู้แล้วก็อย่าลืมนำไปปฎิบัติตามนะ

คลิป > แต่งหน้า Make up no Make up สไตล์ แนนซี่ นัยน์ภัค

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team