เทรนด์ลิปสติกสุดฮอต สาวๆ ไม่ควรพลาด!

Home / Beauty Tip & Trick / เทรนด์ลิปสติกสุดฮอต สาวๆ ไม่ควรพลาด!

ลิปสติก

…….เปิดคอลัมน์ใหม่สดๆ ร้อนๆ พาเยี่ยมชมเคาน์เตอร์เครื่องสำอางสุดเก๋ พร้อมหยิบสารพัดเคล็ดลับความงามเฉพาะตัวของแต่ละแบรนด์มาให้ได้ใช้กัน คราวนี้ประเดิมด้วยแบรนด์ Shu Uemura กับเทรนด์ลิปสติกสุดฮ็อตที่ สุดสัปดาห์ ไม่อยากให้สาวๆ พลาด!

Q: เทรนด์ลิปสติกสำหรับช่วงสปริง/ซัมเมอร์
ก่อนอื่นต้องพูดถึงเทรนด์เมคอัพโดยรวมก่อน สีตาจะทาแค่เพียงสีเดียวเท่านั้น เน้นสีสว่างหรือพาสเทลสดใส เช่น ส้ม เขียว เหลือง ฟ้า ซึ่งเมื่อสีตาสดแล้วสีปากควรอ่อนลงเป็นโทนนู้ด แต่ก็ต้องลองมาจับคู่กันอีกที เช่น ตาสีเขียว อาจจะเป็นลิปสติกโทนนู้ดอมส้ม หรือตาสีฟ้าจะเข้ากันกับโทนนู้ดอมชมพู เป็นต้น

Q: สีผิวกับการเลือกลิปสติกสำคัญแค่ไหน
สาวผิวคล้ำจะต้องระวังการเลือกสีและเนื้อของลิปสติกให้มากหน่อย อาจเลือกแต่งหน้าโทนบรอนเซอร์นู้ดๆ หรือถ้าอยากให้ใบหน้าดูสว่างก็ควรเลือกสีเฉดที่มีสีส้ม แต่ถ้าอยากให้ดูมีชีวิตชีวา ลิปสติกที่มีสีชมพูปนนิดหน่อยก็ช่วยได้
สาวผิวขาวสามารถเลือกสีได้หลากหลายกว่า แต่ต้องคำนึงถึงเรื่องความเข้มหรือความสว่างของลิปสติก ซึ่งอาจทำให้ดูสูงวัยได้ง่าย ส่วนสาวผิวขาวอมเหลือง ถ้าทาลิปสติกโทนส้ม จะทำให้ผิวดูเหลืองไปกันใหญ่ อาจเลือกโทนสีส้มอมชมพูจะเหมาะกว่า

Q: การทาลิปสติกจากแท่งหรือจากพู่กันอย่างไหนดีกว่ากัน
ส่วนตัวแนะนำให้ใช้พู่กันจะดีกว่า ทั้งในเรื่องการใช้เทคนิคและความสะอาด แถมยังช่วยยืดอายุของลิปสติกได้นานขึ้น เพราะหากทาจากแท่งโดยตรง สิ่งสกปรกบนริมฝีปากไม่ว่าจะเป็นคราบอาหาร เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อจุลินทรีย์ จะทำให้ลิปสติกเสื่อมสภาพเร็ว นอกจากนี้การใช้พู่กันจะช่วยให้เรียวปากสวยได้รูปและสีสวยชัดกว่า
ส่วนการทาลิปสติกจากแท่งมีข้อดีคือ สะดวกรวดเร็วกว่า แนะนำให้ทาจากกึ่งกลางริมฝีปากล่างแล้วค่อยไล่ไปยังริมฝีปากบน หรือถ้าไม่ชอบให้สีเข้มๆ ก็อาจทาเฉพาะด้านล่างแล้วเม้มปากก็ได้

ติดตามอ่านได้ใน นิตยสารสุดสัปดาห์
BEAUTY Corner No.674 (1 MARCH 2011)