เคล็ดไม่ลับ ในการ ล้างหน้า ให้ใบหน้ากระจ่างสวยใส

Home / Beauty Tip & Trick, ผู้หญิงต้องรู้ / เคล็ดไม่ลับ ในการ ล้างหน้า ให้ใบหน้ากระจ่างสวยใส

เคล็ดไม่ลับ ในการ ล้างหน้า ให้ใบหน้ากระจ่างสวยใส

ล้างหน้า

.

…..“ใบหน้า” คือส่วนที่สาวๆ อย่างเรา ให้ความสนใจกันมากเป็นอันดับแรก ถ้าหากว่าสาวๆ คนไหน ไม่รักษาความสะอาดบนใบหน้า ใบหน้างามๆ ก็จะเป็นที่สะสมสิ่งสกปรกไว้เต็มไปหมด จนทำให้เกิดปัญหาผิวบนใบหน้าได้ค่ะ ปัญหาแรกที่สาวๆ อย่างเรามักจะเจอะเจอกันบ่อยๆ นั่นก็คือ สิว ไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยน สิวหนอง สิวหัวช้าง ล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาที่เราไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่งเลยนะคะ หันมาใส่ใจกับวิธีการ ล้างหน้า ให้ถูกวิธีกันดีกว่าค่ะ

…..women.mthai ขอแนะนำ “เคล็ด(ไม่)ลับ ในการ ล้างหน้า “ อย่างถูกต้อง ถูกวิธี แล้วใบหน้าของคุณสาวๆ ทั้งหลายก็จะสวยใส ไร้รอยเหี่ยวย่นได้อย่างแน่นอนค่ะ

  คุณล้างหน้าวันละกี่ครั้งกันคะ

…..คุณสาวๆ ล้างหน้ากันวันละกี่ครั้งกันคะ ถ้าหากมีใครถามคุณว่า เราควรจะล้างหน้าวันละกี่ครั้งกัน คุณก็คงตอบได้อย่างง่ายๆ 2 ครั้ง แต่คุณสาวๆ ทราบมั้ยคะ ว่าเราล้างหน้าได้มากกว่านั้น เพราะมลภาวะต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา สามารถทำให้ผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกได้ง่ายมากขึ้น “เวลาที่คุณทำความสะอาดผิวหน้า คุณควรใช้สบู่อ่อนๆ เจลหรือโฟมล้างหน้า อย่าเชียวนะคะ” อย่าคิดที่จะใช้สบู่ที่ใช้กับผิวกายมาล้างหน้า เพราะคิดว่ามันก็ทำความสะอาดได้เหมือนกัน เพราะสบู่ที่ทำความสะอาดผิวกายนั้น มีความเป็นด่างสูง อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายมากเลยล่ะค่ะ

  ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ล้างหน้า

…..การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของเรา ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องละเลย คุณควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ถ้าหากว่า คุณนั้นดันเป็นสาวที่ชอบแต่งหน้าจัดมาก คุณควรเลือก Cleansing Cream เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกให้หมดเสียก่อน แล้วค่อยล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติค่ะ เพราะถ้าหากว่าคุณไม่ได้ทำการเช็ดเครื่องสำอางออกก่อน จะทำให้เกิดการอุตันได้นะคะ

  ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด

…..น้ำที่เราใช้ล้างหน้ากัน จะต้องเป็นน้ำที่สะอาด ควรเป็นน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ ไม่อุ่น ไม่ร้อน เพราะถ้าหากว่า คุณสาวๆ ใช้น้ำที่มีความอุ่นหรือร้อน จะทำให้ผิวหน้าของคุณแห้ง สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายอีกด้วยล่ะค่ะ

  วิธีการล้างหน้า

…..มาถึงขึ้นตอนที่สำคัญกันแล้วล่ะค่ะ สาวๆ หลายคน มีวิธีการล้างหน้าที่ไม่ถูกต้อง ส่วนใหญ่จะใช้วิธีง่ายๆ โดยใช้แค่โฟมล้างหน้า หรือบางคนเอาสะดวกเข้าว่า ใช้สบู่ไปเลยแล้วกัน ก็มันทำความสะอาดเหมือนกันนี่ นั่นเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง แถมยังอันตรายอีกด้วยล่ะค่ะ women.mthai ขอแนะนำวิธีล้างหน้า ที่ถูกต้อง ให้คุณสาวๆ ได้ทำตามกันนะคะ

   โฟมล้างหน้า หากว่าคุณเป็นสาวอีกหนึ่งคนที่มั่นใจในการใช้โฟมล้างหน้า อย่าได้หลงคิดว่า ต้องใช้โฟมละเลงลงไปบนผิวหน้าเลยเป็นอันขาดนะคะ คุณสาวๆ ควรบีบโฟมลงบนฝ่ามือแล้วผสมน้ำเล็กน้อย นวดให้เกิดฟองนุ่มๆ จากนั้นค่อยนำเนื้อโฟมที่ได้ ไปลูบไล้ทำความสะอาดเพียงเบาๆ ก็เพียงพอแล้วล่ะค่

   สาวมือหนัก อันนี้ต้องขอเลยนะคะ คุณสาวๆ ขา…ลดน้ำหนักมือลงบ้างเถอะค่ะ อย่าใช้น้ำหนักมือที่รุนแรงถูไถไปบนใบหน้าของคุณเป็นอันขาด นอกจากจะทำให้ผิวของคุณนั้นเกิดการถลอกแล้ว ยังเป็นการทำลายชั้นสีผิวของคุณอีกด้วยนะคะ

   เวลาในการใช้โฟมล้างหน้า คุณสาวๆ ควรใช้เวลาที่เหมาะสม ไม่นานจนเกินไปค่ะ เพราะถ้าหากว่าคุณ ถูโฟมล้างหน้านานเกินไป จะทำให้ชั้นหนังกำพร้าที่เป็นเกราะป้องกัน ฝุ่นละอองบนผิวหน้าของคุณเกิดการระคายเคือง หลุดออกไปได้ค่ะ

  ล้างหน้าเสร็จแล้ว คุณเช็ดหน้าแบบไหนกัน

…..อย่าเชียวนะคะคุณสาวๆ ขา การถูหน้าแบบตามใจฉัน เป็นการกระทำที่ไม่เข้าท่าเอาซะเลยค่ะ women.mthai ขอแนะนำให้คุณสาวๆ ใช้ผ้าขนหนูขนนิ่มๆ ซับเอาน้ำที่อยู่บนใบหน้าออกเบาๆ ก็พอค่ะ  เพื่อป้องกันการระคายเคืองผิว และเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผิวของคุณยังคงความแข็งแรง นุ่มชุ่มชื่น อีกด้วยล่ะค่ะ

  หลังล้าง เค้าทำอะไรกันต่อ

…..สาวๆ หลายคน มักจะลืมขั้นตอนนี้ไป เวลาที่คุณสาวล้างหน้าเสร็จแล้ว อย่าลืมใช้ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องรังสี UV ช่วยให้ใบหน้าของคุณสาวๆ ไม่หมองคล้ำเป็นป้าขายกล้วยแขก และที่สำคัญ คุณสาวๆ จะต้องไม่ลืมที่จะทา Moisturizer เพื่อเคลือบผิวหน้าไว้ เพื่อไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื่นค่ะ

…..เป็นยังไงกันบ้างคะ กับวิธีการ ล้างหน้า และวิธีที่จะช่วยให้คุณมีใบหน้าที่สะอาด สวยใส ได้ ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิดใช่มั้ยล่ะคะ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่า ใบหน้าสวยๆ ของคุณ จะยิ่งสวยใสขึ้น ถ้าคุณรู้จักดูแลอย่างถูกวิธีค่ะ

 

facebook

.