ใบหน้าเรียวเล็ก รูปทรง V-Shape เทรนด์ใหม่มาแรง!!

Home / Beauty Tip & Trick / ใบหน้าเรียวเล็ก รูปทรง V-Shape เทรนด์ใหม่มาแรง!!

V-shape TREND

หน้า V shape

…………ในปัจจุบันจะเห็นว่าใครๆก็อยากได้ใบหน้าเรียวเล็ก รูป V-Shape ตากลมโต เทรนด์กำลังมาแรงค่ะ แต่จะทำอย่างไรถ้าเกิดมาไม่ได้เป็นอย่างนั้น เช่น มี แก้มใหญ่ กรามใหญ่ คางเป็น 2 ชั้น ไม่ว่าจะด้วยกรรมพันธุ์ หรือเพราะอายุที่มากขึ้นทำให้ผิวหย่อนคล้อย หน้าเปลี่ยนรูป  ถามว่าแก้ไขได้ไหม โลกในปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวหน้าไปมาก เรื่องยากๆก็ทำได้แบบง่ายๆ เรื่องแก้ไขรูปหน้าจึงไม่ใช่เรื่องยากเย็นอีกต่อไป ไม่มีการเปิดผิว ทำเสร็จกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ  มาดูกันค่ะว่ามีวิธีอะไรบ้าง แต่ละวิธีมีความเหมาะสมในการแก้ปัญหาไม่เหมือนกันซึ่งแพทย์ผู้ชำนาญเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าควรใช้วิธีการใดในการแก้ไข ในบางกรณีก็อาจต้องใช้หลายวิธีร่วมกันเพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด

1. ใช้เลเซอร์ในการสลายไขมัน หรือที่เรียกว่า Laser Lipolysis  หรือ Leser Lipo เป็นการแก้ไขปัญหา ผิวที่มีไขมันมากเกิน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณคาง คอ และแก้ม โดยการใช้ท่อเลเซอร์เส้นเล็กๆ ขนาดเท่าหัวปากกา เล็กมากจนไม่ต้องผ่าตัดเลยค่ะ  เลเซอร์จะเข้าไปสลายไขมันบริเวณขากรรไกร  หลังจากนั้นก็จะใช้ท่อเล็กๆเท่าเข็มดูดออกมา  เรียกว่าได้เห็นไขมันออกมากันแบบชัดๆ   ข้อดีของการสลายไขมันแบบนี้ ก็คือเลเซอร์นอกจากทำลายไขมันแล้วยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่นอีกด้วย จึงไม่ต้องห่วงว่าจะได้ของแถมเป็นผิวปุ่มปั่มมา แม้ไขมันจะจากไปแล้วก็ตาม และทำเพียงครั้งเดียวก็อยู่เลย เห็นผลทันที

2. นอกจากนี้ก็ยังมีวิธีอย่าง MesoLipo เป็นการฉีดสารสลายไขมันเข้าสู่ชั้นผิวหนังที่มีไขมันอยู่ ด้วยเข็มดิจิตอลเล็กๆ ฉีดเป็นจุดถี่ๆบริเวณที่ต้องกาสลายไขมัน เหมาะกับคนที่มีไขมันที่แก้ม หรือคางมาก ไม่ได้ช่วยเรื่องความหย่อนคล้อย วิธีนี้จะต้องทำหลายครั้ง ประมาณ 5ครั้งขึ้นไป  

3. Nefertiti Lift (เนเฟอติติ ลิฟท์) เป็นเทคนิกการยกกระชับผิวในบริเวณ กรามและลำคอด้วยโบท๊อกซ์ ซึ่งจะไปคลายการดึงรั้งกล้ามเนื้อขากรรไกรและลำคอ เมื่อกล้ามเนื้อมัดที่ดึงลงถูกยับยั้งการทำงาน กล้ามเนื้อมัดที่ดึงขึ้น จึงทำงานได้อย่างอิสระ ทำให้หน้ายกกระชับขึ้น คอกระชับตึงขึ้น สามารถแก้ปัญหารูปหน้าเป็นเหลี่ยม กรามใหญ่ โดยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นลีบเล็กลง คางจึงดูเล็กลง ผลคงอยู่ได้นาน 4-6 เดือน สามารถมาเติมใหม่ได้

4. อัลเธอรา เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการยกกระชับผิวในระดับลึก ด้วยพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง  พลังงานของอัลเธอรา จะลงไปในระดับชั้นผิวหนังลึก ที่เรียกว่า SMAS ซึ่งมีลักษณะเป็นโครงข่าย โอบอุ้มและรองรับชั้นไขมัน และคอลลาเจนใต้ผิวไว้ทั้งหมด เมื่ออายุมากขึ้น SMAS ก็เริ่มหย่อนคล้อย เป็นที่มาของผิวหย่อนคล้อย ดังนัน อัลเธอราจึงเสมือนไปแก้ที่ต้นเหตุ ไปทำให้ตาข่ายขึงตึงอีกครั้ง  กรอบหน้าที่หย่อนคล้อยก็จะกลับมากระชับได้รูปอีกครั้ง วิธีการนี้ผลของรูปหน้าที่ดีขึ้นจะค่อยๆปรากฏให้เห็นอย่างเป็นธรรมชาติ และเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนภายหลังการรักษา 3 เดือน ผลอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี

5. เทอร์มาจ เป็นอีกเทคโนโลยีที่ใช้แก้ไขปัญหาคาง 2 ชั้นที่เกิดจากผิวหย่อนคล้อยได้ดี  คล้ายกับอัลเธอรา แต่เป็นพลังงานคนละแบบโดยเทอร์มาจจะส่งพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูงลงไปแก้ไขที่คอลลาเจนทีเสื่อมสภาพให้กลับมาตึงตัวอีกครั้ง

6. การดึงหน้าด้วยไหมละลาย เป็น เทคนิคการสอดไหมดึงผิวหน้าให้ดูกระชับขึ้นภายในเวลา 30 นาที ทำเสร็จก็เห็นผลเลย โดยตัวไหมจะมีฟันปลาเล็กๆ อยู่ตลอดทั้งเส้นเพื่อดึงรั้งเนื้อใต้ผิวหนังให้ตึงขึ้น หลังทำอาจมีรอยบวมเล็กน้อยที่บริเวณรอยเข็มเล็กๆที่ผิว 2 รอยต่อไหม 1 เส้น และรอยเข็มจะหายไปภายใน 1 สัปดาห์ ผลการรักษาอยู่ได้ประมาณ 4 – 6 เดือนเช่นกัน

จะเห็นว่ามีหลากหลายวิธีที่ทำให้หน้าเรียวเล็กลง  แต่ละเทคโนโลยีมีจุดเด่นไม่เหมือนกัน แก้ปัญหาต่างกัน เพราะปัญหากรอบหน้าไม่ได้รูปมีหลายสาเหตุ ทั้งจากไขมัน กล้ามเนื้อ หรือความหย่อนคล้อย จึงต้องเลือกวิธีให้เหมาะสมกับสภาพของปัญหา …แล้วรูปหน้าไหนๆ ก็กลายเป็น V-Shape เรียวเล็กได้ไม่ยากค่ะ

ขอบคุณเนื้อหาดีดีจาก

www.apexprofoundbeauty.com

Call Center 085 7000 035

facebook