ชวนสาวๆ มา ดีท็อกซ์เส้นผม

Home / Beauty Tip & Trick, ผู้หญิงต้องรู้ / ชวนสาวๆ มา ดีท็อกซ์เส้นผม

ชวนสาวๆ มา ดีท็อกซ์เส้นผม

Hair Beauty

…..เส้นผม คืออีกหนึ่งจุดเด่น ที่สาวๆ หลายคน มักจะให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ ถ้าหากว่าหน้าสวย แต่เส้นผมดูไม่สวย นุ่ม มีชีวิตชีวา คงไม่มีหนุ่มหน้าไหน อยากจะเข้าใกล้กันหรอกใช่มั้ยล่ะคะ เส้นผมของคุณแค่สระทำความสะอาดอย่างเดียว ยังไม่พอหรอกค่ะ มาเพิ่มการดูแลให้ครบสูตร ด้วยเคล็ดลับ การดีท็อกซ์เส้นผม เพื่อเส้นผมที่สวยสมบูรณ์แบบกันดีกว่าค่ะ

…..flower  เพิ่มวิตามินให้เส้นผม คุณสาวๆ ทราบมั้ยคะว่า เส้นผมของเรานั้น มีต้องการวิตามินเป็นอย่างมากเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ อี และบี 5 รวมไปถึง เคราติน และเชียบัตเตอร์ในการขจัดสารตกค้าง แถมยังเป็นการช่วยล็อคความเงางามให้กับเส้นผมของคุณๆ อีกด้วยนะคะ ลองหาผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของวิตามิน มาเป็นตัวช่วยกันดูสิคะ เส้นผมของคุณสาวๆ จะได้รับวิตามินได้ง่ายและเพิ่มมากขึ้นค่ะ

…..flower  อย่าลืมที่จะใช้มาสก์ เส้นผมนุ่ม สวย สุขภาพดี สิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรทำนั่นก็คือ การมอบอาหารให้กับเส้นผมนั่นเองค่ะ วิธีที่ดีและเห็นผลมากที่สุดนั้น ก็คือ การมาสก์ คุณสาวๆ ควรทำการมาสก์ผมอย่างน้อย สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ถ้าจะให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้นล่ะก็ คุณสาวๆ ควรใช้หมวกคลุมอาบน้ำ คลุมทับทิ้งไว้สัก 12 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยนะคะ เพื่อให้ครีมมาสก์ผม ซึมทั่วถึงหนังศรีษะนั่นเองค่ะ

…..flower  เลี่ยงแชมพูมีฟอง โอ๊ะโอ…! คงเป็นไปได้ยากใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่นี่จะเป็นวิธีที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณสาวๆ มีสุขภาพดีขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะในแชมพูที่มีฟองมากๆ นั้น ส่วนใหญ่จะมีปริมาณของสารซัลเฟตมากกว่าความจำเป็นค่ะ ลองเปลี่ยนมาเป็นแชมพู ที่ไม่ค่อยมีฟอง หรือสารซัลเฟตบ้างสิคะ รับรองค่ะว่า สรรพคุณไม่เป็นรองของแชมพูที่มีฟองเยอะๆ ชัวร์…ค๊า…

…..flower  งดหรือเลี่ยงความร้อน เรื่องของการจัดแต่งทรงผม เป็นเรื่องยากที่ผู้หญิงอย่างเราจะหลีกเลี่ยง ไม่ว่าจะเป็น การหนีบ หรือการไดร์ผม ก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้ความร้อนเข้าช่วยทั้งนั้น คุณสาวๆ ควรงดหรือหลีกเลี่ยง การใช้ความร้อนอุณหภูมิสูงเกินกว่า 200 องศาเซลเซียส ยิ่งใช้ปริมาณความร้อนน้อยมากเท่าไหร่ เส้นผมของคุณสาวๆ ก็จะมีสุขภาพแย่น้อยลงเท่านั้นค่ะ

…..flower  นวดคลึงเส้นผมและหนังศรีษะ ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินในการนวดตามร้านทำผมหรอกนะคะ คุณก็สามารถนวดเองได้แบบง่ายๆ แต่ได้ความสบายเหมือนกันค่ะ เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วมือของคุณเอง กดและนวดคลึงลงไปเบาๆ เน้นการใช้นิ้ว กลางและนิ้วนางในการนวด กดน้ำหนักปลายนิ้วสลับกันไป เน้นหนักส่วนของขมับ นวดคลึงเป็นวงกลม วนไปมาอย่างช้าๆ เท่านี้ก็ถือเป็นการนวดคลึง ให้เส้นผมและหนังศรีษะได้รู้สึกผ่อนคลายแล้วล่ะค่ะ

…..flower  หวีแปรงแบบธรรมชาติ อย่าคิดว่า การซื้อหวีหนึ่งอัน เป็นเรื่องสิ้นเปลืองนะคะ เพราะการที่คุณใช้หวีแบบพลาสติกนั้น จะเป็นตัวทำลายเส้นผมของคุณได้เช่นกันค่ะ เปลี่ยนมาใช้หวีแปรงแบบธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ ลงทุนมากหน่อย แต่รับรองได้ว่า สิ่งที่คุณสาวๆ จะได้กลับมานั้น มันคุ้มค่ามากกว่า นอกจากจะไม่ทำลายเส้นผมแล้ว ยังสามารถช่วยกระตุ้นโคนเส้นผมของคุณสาวๆ ให้น้ำมัน ได้กระจายทั่วหนังศรีษะอีกด้วยล่ะค่ะ

…..flower  อาหารเพื่อเส้นผม การบำรุงเส้นผม ใช่ว่า จะบำรุงแค่ภายนอกอย่างเดียวนะคะ คุณสาวๆ จะต้องรู้จักเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์สูงสุด เพื่อสุขภาพร่างกายและเส้นผมของคุณเองด้วย การทานผักและผลไม้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะทำให้คุณสาวๆ ได้รับวิตามินได้เพิ่มมากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เลือกทานผักเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็น ผักโขม บร็อคโคลี่ หรือกะหล่ำปลี ผีกเหล่านี้ จะอุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี อี และแคลเซียม สามารถช่วยในเรื่องของ ระบบการย่อยและการกำจัดสารพิษ แถมยังมีหน้าที่ในการบำรุงเส้นผมโดยตรงอีกด้วยนะคะ

…..flower  อุปกรณ์จัดแต่งทรงผม นี่คงเป็นเรื่องยาก สำหรับสาวๆ ที่มีความจำเป็นในการใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ให้อยู่ทรง เข้าที่ได้ แต่ถ้าหากว่า คุณสาวๆ สามารถหลีกเลี่ยง หรือเลิกใช้ได้ล่ะก็ เส้มผมและหนังศรีษะของคุณ ก็จะกลับมามีสุขภาพดีได้ แถมยังง่ายต่อการบำรุงเส้นผม ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วยค่ะ

…..flower  ชับ ชับ ชับ การตัดผม คือวิธีที่จะช่วย ทำให้เส้นผมของคุณสาวๆ สามารถรักษาสมดุล และความสมบูรณ์ของเส้นผมตลอดเส้นได้ คุณสาวๆ จะต้องหมั่นไปตัดหรือเล็มปลายผมออกเป็นประจำ อย่าปล่อยให้เส้นผมของคุณ มีความยาวเกินจำเป็น เพราะนอกจากที่คุณจะทำความสะอาดไม่ทั่วถึงแล้ว วิตามินที่คุณบำรุงหรือทานเข้าไปช่วยนั้น ก็จะไม่สามารถดูแลเส้นผมได้อย่างเต็มที่ค่ะ

…..flower  ชาเขียวช่วยได้ สรรพคุณของชาเขียวนั้น มีมากมายหลากหลายประการ นอกจากจะช่วยปรับสมดุลของร่างกายแล้ว ยังช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนั้น ยังสามารถช่วยทำให้เส้นผมของคุณสาวๆ ไร้ซึ่งสิ่งสกปรก ขจัดสารพิษได้อย่างง่ายดาย เมื่อคุณสาวๆ ดื่มชาเขียวเป็นประจำ เพื่อสุขภาพเส้นผมที่สวย สมบูรณ์แบบ คุณสาวๆ ควรหันมาดื่มชาเพื่อสุขภาพกันเยอะๆ นะคะ

…..เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธี ดีท็อกซ์เส้นผม ง่ายๆ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ลองทำตามกันดูค่ะ เส้นผมของคุณ ก็จะสวย สุขภาพดี ไม่แพ้สาวๆ คนอื่นเลยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย women.mthai

facebook