DIY เซรั่มผิว “ใส” ลดรอย…สิว กับ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม

Home / เครื่องสำอาง / DIY เซรั่มผิว “ใส” ลดรอย…สิว กับ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม

Hello สาวๆ วันนี้เรามีผลิตภัณท์อีกตัวจาก Smooto มาให้สาวๆ ได้ลองทำ DIY กันด้วยนะ สำหรับสาวๆ สาวก DIY ที่มีเวลาว่างให้ทำสวยได้อย่างเต็มที่ อยากบอกว่า ผลิตภัณท์ตัวนี้เป็นอุปกรณ์ดีเริ่ดสำหรับทำ DIY ผิวมากๆ เรามาดูกันดีกว่าว่า สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม (SMOOTO LEMON-C ACNE WHITE MAGIC SERUM) นั้นมีคุณสมบัติอะไรบ้าง…

สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม

สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม เป็นเซรั่มผิวใส ลดรอยสิว ที่อุดมด้วยคุณค่า AHA, BHA, และผลไม้นานาชนิด ซึ่งช่วยเสริมการผลัดเซลผิวชั้นนอกที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวแลดูสว่างใส ลดการเกิดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน เผยผิวใหม่ที่มีสุขภาพดีเรียบเนียนใส มาในรูปแบบซองสีเหลือง รูปเลม่อน น่ารักน่าใช้มากกกก มีปริมาณสุทธิ: 10 มิลลิลิตร ขนาดกำลังดี พกพาสะดวก ใช้หมดเปลี่ยนซองใหม่ได้ ไม่ต้องมากังวลเรื่องครีมสัมผัสอากาศ หรือ จะเสื่อมประสิทธิภาพลงเมื่อเปิดใช้เป็นเวลานาน วิธีใช้ ให้ทาทั่วผิวหน้าเป็นประจำ ได้ทั้งเช้า-เย็น เลยนะคะ…

ได้เวลามาดูวิธีทำ DIY จากผลิตภัณท์สุดแสนจะน่ารักตัวนี้กันแล้วค่ะ อยากบอกว่า สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม นั้นสามารถนำมาใช้ทำ DIY ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยนะคะ เรามาเริ่มจากผิวหน้ากันเลยดีกว่าค่ะ…

DIY ผิวหน้า วิธีที่1 จะทำเป็นมาส์กหน้านะคะ

picture2

อุปกรณ์ที่ใช้ ได้แก่   

1. สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม

2. นมผง

3. โยเกิร์ต

วิธีทำ

1. ผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน โดยไม่เป็นน้ำเหลวจนเกินไป หากเหลวไปให้เทนมผง เพิ่มลงไปจนได้เนื้อที่พร้อมจะพอกหน้า

2. ก่อนพอกหน้า ควรทำความสะอาดผิวหน้าก่อน เพื่อให้ผิวพร้อมรับสารอาหารผิวต่างๆ  นะคะ หรือ สามารถใช้สูตรนี้ทาแล้วทำการนวดให้ทั่วใบหน้าเพื่อทำความสะอาดผิวก็ได้เช่นกัน แต่ไม่แนะนำ เพราะไม่ควรใช้กับรอบดวงตาและไม่สะอาด 100% ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที

3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วก็นำ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม  มาทาอีกรอบ ตามด้วยสกินแคร์บำรุงผิวตัวอื่น ๆ ที่ใช้อยู่เป็นประจำ ถ้าทำตอนเช้า ควรทาครีมกันแดดด้วยนะคะ

DIY ผิวหน้า วิธีที่2 จะทำเป็นสครับหน้านะคะ

picture3

อุปกรณ์ที่ใช้ ได้แก่

1. สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม

2. น้ำตาลทรายละเอียด

3. น้ำผึ้ง

วิธีทำ

1. ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ดูเป็นเนื้อเดียวกัน

2. ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำไปส่วนผสมทั้งหมดมาสครับหน้าได้เลย โดยค่อยๆ สครับตั้งแต่หน้าผาก แก้ม จมูก จนไปถึงคาง ขัดวนไปเรื่อยๆ อย่าแรงมาก แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที

3. หลังจากนั้นให้ล้างด้วยน้ำสะอาด

จากการใช้ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม มาทำ DIY ผลิตภัณท์เพื่อผิวหน้าทั้ง 2 วิธีนั้น ช่วยให้ผิวหน้า นุ่ม ชุ่มชื้น มีสุขภาพดี กระจ่างใส ลดจุดด่างดำและรอยสิว แถมยังขจัดสิวเสี้ยนได้อีกด้วยนะคะ….    เรามาดูวิธีการทำ DIY ผลิตภัณท์บำรุงผิวกายจาก สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม กันต่อเลยค่ะ

DIY ผิวกาย วิธีที่1 ทำเป็นครีมทารักแร้ขาว

picture4

อุปกรณ์ที่ใช้ ได้แก่

1. สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม

2. โยเกิร์ต

วิธีทำ

1. ผสมทั้งสองอย่างให้เข้า แล้วทาพอกลงไปที่รักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที

2. แล้วเช็ดออกให้หมด หลังจากนั้นก็จะเห็นจั๊กแร้ที่มีความขาวและเรียบเนียนขึ้นได้ทันตาเลยค่ะ

picture5

DIY ผิวกาย วิธีที่2 ทำเป็นสครับขัดผิวกาย (ได้ทั้งตัว)

picture6 picture7

อุปกรณ์ที่ใช้ ได้แก่

1. สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม

2. โยเกิร์ต

3. น้ำผึ้ง

4. กากกาแฟ

5. นมสด

6. ผงขมิ้น

วิธีทำ

1. นำทุกอย่างมาผสมรวมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

2. นำส่วนผสมที่เป็นเนื้อเดียวกันแล้วมาขัดผิว ตั้งแต่คอ ลำตัว แขน ข้อศอก ขา หัวเข่า จนไปถึงเท้า แล้วทิ้งไว้สัก 5-10 นาที ผิวจะขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

จากการใช้ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม มาทำ DIY ผลิตภัณท์สำหรับผิวกายทั้ง 2 วิธีนั้น จะช่วยให้ผิวกาย เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ลดจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และ ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นขึ้น อย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ในเมื่อทุกคนทราบวิธีที่ทำ DIY ที่แสนจะง่ายดายขนาดนี้ จะช้าอยู่ทำไมละคะ รีบจัดมาทำกันด่วนเลยคร้า สาวๆ สามารถหาซื้อ สมูทโตะ เลมอน-ซี แอคเน่ ไวท์ เมจิก เซรั่ม ได้ที่ 7-11 ทุกสาขาเลยนะคะ ราคาแค่ 29 บาทเท่านั้นแต่ทำได้ขนาดนี้ เรียกว่าคุ้มเกินคุ้มเลยค่ะ  ใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ Click เข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/SmootoJapan และ Instagram Smootojapanofficial ค่ะ

picture8

ขออนุญาตใช้เนื้อหา