สารปนเปื้อนในเครื่องสำอาง เครื่องสำอาง เครื่องสำอางเกาหลี โลหะหนัก

กรี๊ดหนักมาก!! ตรวจพบสารโลหะหนัก ในเครื่องสำอางเกาหลี 8 ยี่ห้อดัง

Home / เครื่องสำอาง / กรี๊ดหนักมาก!! ตรวจพบสารโลหะหนัก ในเครื่องสำอางเกาหลี 8 ยี่ห้อดัง

เดี๋ยวนี้มีเครื่องสำอางหลายยี่ห้อวางขาย แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามโลกออนไลน์อีกด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆ จะต้องตรวจสอบข้อมูลดีๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะบางยี่ห้อก็อาจผสมสารปนเปื้อน ที่อาจส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราได้

บุกจับโรงงานผลิตเครื่องสำอางปลอม จ.สงขลา

กระทรวงความปลอดภัยของอาหารและยาในประเทศเกาหลีใต้ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า มีการตรวจเจอสารโลหะหนัก ปนเปื้อนอยู่ในเครื่องสำอาง 13 ชนิด จาก 8 แบรนด์ชื่อดังที่ผลิตในประเทศเกาหลีใต้ ได้แก่ คอนซีลเลอร์แบบแท่งสติ๊ก จากแบรนด์ เอเทรียม , คอนซีลเลอร์ จาก อีทูดี้ เฮาส์ , คอนซีลเลอร์แบบแท่งสติ๊ก สำหรับผู้ชาย จากแบรนด์ XTM Style , คอนซีลเลอร์ จากแบรนด์ SKEDA , คอนซีลเลอร์แบบแท่ง จากแบรนด์ Black Monster , ลิปไลเนอร์ จากแบรนด์ สกินฟู้ด , ดินสอเขียนคิ้ว จากแบรนด์ 3CE , ดินสอเขียนคิ้ว จากแบรนด์ Makeheal เป็นต้น

สารปนเปื้อนในเครื่องสำอาง

ทั้งนี้สารที่พบว่าปนเปื้อนในเครื่องสำอาง ก็คือ Antimony เป็นธาตุกึ่งโลหะชนิดหนึ่ง มักพบในการผลิตแบตเตอรี่ พลาสติก สิ่งทอและอื่นๆ โดยพบในปริมาณตั้งแต่ 10.1 ส่วน/ล้าน (ppm) – 14.3 ppm ซึ่งตามกฎหมายแล้ว ระดับ Antimony ห้ามเกิน 10 ppm

ทางบริษัทอมอร์ แฟซิฟิก ที่เป็นเจ้าของรายใหญ่ของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง ที่มีรายชื่อติดอยู่ในลิสต์ดังกล่าว ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษ พร้อมกับจะหามาตรการการแก้ไข ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ส่วนเครื่องสำอางที่มีปัญหา ได้ส่งคืนตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม แล้ว

ที่มา : www.scmp.com