Max Factor เครื่องสำอาง เทคนิคการปัดแก้ม เทคนิคแต่งหน้า เมคอัพ

Max Factor ที่มาของคำว่า Makeup วางขายในไทยแล้ว! พร้อมเทคนิคแต่งหน้าแบบฮอลลีวูด

Home / เครื่องสำอาง / Max Factor ที่มาของคำว่า Makeup วางขายในไทยแล้ว! พร้อมเทคนิคแต่งหน้าแบบฮอลลีวูด

Max Factor (แม็ค แฟคเตอร์แบรนด์ยอดฮิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีประวัติอันยาวนานและมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด ยุคโกลเด้นเอรา และตอนนี้ได้มีวางขายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

โดยเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์ เริ่มต้นขึ้นจากเมคอัพสไตล์ลิสต์ Mr. Max Factor (มิสเตอร์แม็ค แฟคเตอร์) หรือที่รู้จักกันในนาม “The Father of Make-up” ซึ่งเป็นฉายาที่สาวกเมคอัพในยุคนั้นต่างขนานนามไว้ เพราะหากพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าแล้ว ชื่อนี้คือที่ทุกคนจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เพราะเขาคือผู้คิดค้นวิธีการแต่งหน้าในแบบองค์รวม หรือที่เรียกกันว่าการแต่งหน้าที่เหมาะสมกับโทนสีผิวและสีผมของผู้หญิงแต่ละคน ซึ่งสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้เองที่ทำให้เหล่านักแสดงฮอลลิวูดชื่อดังในยุคนั้นหลายคน อาทิ เอวา การ์ดเนอร์, จีน ฮาร์โลว์, มาร์ลีน ดีทรีช และมาริรีน มอนโรว์ มีลุคเมคอัพที่สวยงาม เป็นธรรมชาติ แต่กลับดูดี เจิดจรัสที่สุดเมื่อโลดแล่นอยู่บนจอภาพยนตร์

Max Factor

เทคนิคการแต่งหน้าแบบ Hollywood จาก Max Factor

เคล็ดลับการปัดบลัชออน ให้เข้ากับทรงหน้า

Max Factor

  • Oval คือหน้ารูปไข่ สามารถปัดบลัชออนได้อย่างอิสระ แต่แนะนำให้เน้นช่วงโหนกแก้มจะทำให้ใบหน้าโดดเด่นยิ่งขึ้น
  • ROUND คือหน้าทรงกลม ควรปัดแก้มเป็นมุม 45องศา โดยปัดที่ช่วงใต้โหนกแก้ม เพื่อทำให้แก้มของคุณดูตอบลง และยังทำให้หน้าของคุณดูมีมิติมากขึ้นด้วย
  • Elongated คือรูปหน้าที่ยาวและมีทรงคล้ายกับสี่เหลี่ยมผืนผ้า ควรปัดแก้มเป็นแนวนอน และอย่าลืมที่จะใช้แปรงปัดแก้มเกลี่ยให้สีเท่าๆ กัน ทุกครั้ง
  • Square  คือรูปหน้าเหลี่ยม ให้ปัดบลัชออนเป็นวงกลมเล็กๆ โดยปัดลงเบาๆ ที่หน้าแก้ม
  • PEAR ตามชื่อเลย ก็คือมีลักษณะใบหน้าคล้ายกับลูกแพร์ ควรปัดแก้มเลยออกไปถึงช่วงข้างแก้ม เพื่อทำให้ช่วงคางและช่วงล่างของใบหน้าที่กว้างดูแคบลง
  • HEART คือใบหน้ารูปหัวใจ ปัดบลัชออนลงไปที่พวงแก้ม หรือที่เรียกว่า apple cheeks รวมไปถึงบริเวณโหนกแก้มด้วย เพื่อทำให้ช่วงคางและใบหน้าดูนุ่มนวลขึ้น

อีกเคล็ดลับที่จะทำให้สวยแบบฮอลลีวูดได้คือ คุณจะต้องกล้าที่จะเผยตัวตนที่แท้จริงของตัวเองออกมาด้วยความมั่นใจ โดยการดึงเอาความงดงามในแบบฉบับของแต่ละคนออกมาผ่านการแต่งแต้มสีสันและความโดดเด่นบนใบหน้า ซึ่งเชื่อว่าเมคอัพที่ดีจะเป็นของคู่ใจที่ทำให้ผู้หญิงทุกคนเฉิดฉายตัวตนออกมาได้อย่างเจิดจรัส พร้อมที่จะลุยเดินตามความฝันของตัวเองให้สำเร็จไม่ว่าจะเจออุปสรรคใดๆ ก็ตาม ให้คุณเป็นคุณในแบบที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ได้ในทุกวัน

Max Factor

ถึงแม้ชื่อเสียงของเขาจะเริ่มต้นจากการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าให้กับดาราดังของฮอลลีวูด แต่ด้วยความเชื่อที่ว่าความงามไม่ได้ถูกจำกัดให้อยู่แค่ในโลกของภาพยนตร์ จึงได้รังสรรค์แบรนด์คอสเมติกของตัวเองออกมา โดยใช้ชื่อจริงของตัวเองอย่าง Max Factor เพื่อส่งต่อความสวยระดับฮอลลีวูดนี้ให้กับผู้หญิงทุกคน ผ่านผลิตภัณฑ์เมคอัพที่ดี และสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ในราคาที่จับต้องได้ ที่ไม่ว่าผู้หญิงคนนั้นจะมาจากพื้นฐานแบบไหน จะมีคาแรคเตอร์อย่างไร ก็ยังสามารถดึงเอาความสวยสง่าในแบบฉบับของตัวเองให้ออกมาเฉิดฉายได้อย่างมั่นใจ

ปัจจุบันทางแบรนด์มีคอสเมติกจากหลากหลายคอลเลกชั่นให้สาวๆ แต่ละสไตล์ได้เลือกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เมคอัพที่ใช้กับ คิ้ว ตา หรือผิวหน้า เช่น

รองพื้นตัวเก่งของทางแบรนด์อย่างรองพื้นสูตรน้ำ FaceFinity All Day Flawless 3-In-1 Foundation หรือรองพื้นแบบ 3 in 1 ซึ่งรวมเอา 3 ผลิตภัณฑ์สำหรับการแต่งหน้าในทุกๆ วัน อย่างไพรม์เมอร์ คอนซีลเลอร์ และรองพื้นเข้าไว้ด้วยกัน ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบ เผยผิวหน้าเรียบเนียนสวยแมทตลอดวัน

รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มเติมสีสันให้กับใบหน้าอย่างลิปสติกสุดพิเศษรุ่น Colour Elixir ลิปสติกเนื้อซาติน สีแน่นคมชัด ที่มีให้เลือกมากถึง 20 เฉดสี เพื่อริมฝีปากสวย ชุ่มชื้น เปล่งประกายเย้ายวนน่าหลงไหล

โดยสามารถหาซื้อได้แล้วที่ Watsons (วัตสัน) และ Watsons.co.th หรือสามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ facebook.com/MaxFactorTH/

ยิปซี สาวสวยหุ่นดี ที่ชื่นชอบในการมีผิวสีแทน พร้อมแชร์ทุกวันนี้ดูแลหุ่นและผิวอย่างไร