เซลลูไลท์ สารพัดวิธีกำจัดง่ายๆ ด้วยตัวเอง

Home / health / เซลลูไลท์ สารพัดวิธีกำจัดง่ายๆ ด้วยตัวเอง

เซลลูไลท์ สารพัดวิธีกำจัดง่ายๆ ด้วยตัวเอง

 

เซลลูไลท์

…………..เซลลูไลท์  ถือเป็นปัญหาใหญ่มากสำหรับสาวๆ  ไม่ว่าจะสาวหุ่นเพรียวหรือสาวอวบ  ก็มีโอกาสเกิดเซลลูไลต์ได้  วิธีเช็ก เซลลูไลท์ ง่ายๆ ด้วยการบีบบริเวณผิวหากเกิดลักษณะคล้ายผิวเปลือกส้ม นั้นแสดงว่าคุณกำลังมี เซลลูไลท์  ซึ่งเซลลูไลต์เกิดจาการที่บริเวณนั้นเลือดไหลเวียนช้า  ในร่างกายของเรามีของเสียเกาะอยู่ตามเนื้อเยื่อ ของเหลวที่เป็นของเสียจะเข้าไปดันทำให้ไขมันที่อยู่บริเวณนั้นแข็งตัวเป็นถุง  ทำให้เลือดไหลเวียนตามร่างกายไม่สะดวก จึงทำให้เกิดการกระจุกอยู่ตามต้นแขน ต้นขาและสะโพก มาเริ่มต้นกำจัด เซลลูไลท์ วิธีง่ายๆ ด้วยตนเอง

เริ่มต้นจากการตื่นนอนในตอนเช้าก่อนแปรงฟัน  ดื่มน้ำในอุณหภูมิปกติ 2 แก้ว  ช่วยให้ร่างกายตื่นตัวและเพิ่มการเผาผลาญในตัวให้ย่อยอาหารได้ดีขึ้น

การดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร ด้วยวิธีการค่อยๆ จิบทีละนิดช่วยลด เซลลูไลท์ ต้นขา อย่าดื่มรวดทีเดียว เพราะไม่เช่นนั้นการดื่มน้ำของคุณอาจจะก่อให้เกิดอาการบวมน้ำได้

อย่าใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้นๆ ในขณะที่อยู่ในห้องแอร์  เพราะอากาศเย็นจะทำให้ร่างกายสร้างไขมันเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น เมื่อส่วนที่อยู่ด้านนอกเครื่องนุ่งห่ม เช่น แขน ขา  ก็จะทำให้บริเวณดังกล่าวสะสมไขมันเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

เลี่ยงการดื่ม ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่คุณได้ยินมาว่าสามารถลดความอ้วนได้  เพราะในเครื่องดื่มเหล่านั้นอุดมไปด้วยสารเติมความหวาน  เมื่อคุณดื่มเข้าไปความหวานเหล่านั้นอาจจะทำให้คุณไม่รู้สึกหิว  แต่การดื่มสารเติมความหวานเข้าไปมากๆ ก็มีโอกาสเสี่ยงอ้วนได้ ความอ้วนก็จะถามหาเอาค่ะ

เปลี่ยนการรับประทานอาหารจากไขมันไม่ดี ด้วยการรับประทานไขมันดีเข้าไป  หลีกเลี่ยงอาหารฟาสต์ฟู้ด นมเนย อาหารผสมสีอาหารเทียม  เพื่อไม่ให้ตับทำงานหนักมากเกินไป

ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง เล่นฟิตเนส จะช่วยเร่งให้เกิดการไหลเวียนของเลือดได้ดี ยกน้ำหนัก จะช่วยลดการไหลเวียนของเลือดได้ดี หรือการออกกำลังกายเฉพาะส่วนก็จะช่วยให้กระชับและสลายไขมันได้รวดเร็วขึ้น

นวดบริเวณที่เกิดเซลลูไลต์ เพื่อเป็นการกระตุ้นร่างกาย  ด้วยวิธการ กางนิ้วทาบลงที่ขาเริ่มจากข้อเท้า โดยนวดขึ้นมาที่ขาอ่อน เน้นจุดที่มันหยุ่นๆ นิ่มๆ เหมือนฟองน้ำ ทำซ้ำกับอีกข้างทุกๆ เช้า อดทนหน่อย เมื่อทำควบกับอีก 2 วิธี ไม่ช้ามันก็จะลดลงได้

ทาโลชั่นที่ช่วยลดเซลลูไลต์ ซึ่งอาจจะได้ทั้งลด เซลลูไลท์ และได้บำรุงผิวไปด้วย  ไม่ต้องตบจนผิวแดงอย่างที่เคยทำกัน เพราะโลชั่นนี้มีการทดสอบเพื่อช่วยให้เซลลูไลต์บางเบาลงได้

เพียงแค่ปฏิบัติตามวิธีง่ายๆ เหล่านี้ก็สามารถช่วยให้สาวๆ ลด เซลลูไลต์ ได้เยอะทีเดียว  อย่าลืมดูแลเรื่องอาหารการกินและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ใน นิตยสาร womanplus

facebook