5 เทรนด์ใหม่ ออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย

Home / health, ผู้หญิงต้องรู้ / 5 เทรนด์ใหม่ ออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย

5 เทรนด์ใหม่ ออกกำลังกาย เพื่อหุ่นสวย

ออกกำลังกาย

………….สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ นอกจากความสวยสดใสแล้ว สุขภาพที่แข็งแรงเปี่ยมพลังในการดำเนินชีวิตก็สำคัญไม่แพ้กัน

1. สมดุลด้วยพิลาทิส
          จากท่ากายภาพบำบัดผู้ป่วย ที่คิดค้นขึ้นโดยชาวเยอรมัน กลายเป็นท่าบริหารร่างกายยอดนิยมที่เน้นการเคลื่อนไหวอันนุ่มนวลลื่นไหล การขยับกล้ามเนื้อให้ต่อเนื่องเป็นธรรมชาติและผสานการกำหนดลมหายใจเป็นจังหวะ สาวๆ women mthai คนไหนที่มักปวดท้องยามมีประจำเดือน ลองฝึก พิลาทิส เป็นประจำ ความสมดุลและยืดหยุ่นของร่างกายจะช่วยทุเลา อาการปวดได้มาก

2. ฟิตแน่นอนกับ เบลลี่ฟิต
          บอกลา “พุง” ของคุณด้วย “เบลลี่ฟิต” เทรนด์ใหม่ล่าสุดที่ผสมผสานกับ พิลาทีส โยคะ การเต้นระบำหน้าท้อง และ การเต้น แบบชนเผ่าแอฟริกาไว้ด้วยกัน เริ่มจากการทำสมาธิและผ่อนคลายจิตใจ ก่อนจะเต้นเผื่อการกระตุ้นการทำงานของหัวใจ และบริหารให้หน้าท้องฟิตกระชับ ช่วยให้สาวๆ ใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจ

3. ออกกำลังกายผ่านเกม
          ถูกใจสาวๆ ที่ชอบอยู่บ้านแต่ยังโหยหาการออกกำลังกายด้วยเทรนด์ Exergaming หรือการออกกำลังกายด้วยการเล่นวิดีโอเกม Interactive ที่มีเทคโนโลยีจับสัญญาณการขยับตัวของมนุษย์ ถือเป็นปรากฏการณ์ที่กระตุ้นการออกกำลังกายในบ้านอย่างได้ผลทีเดียว อย่างเช่น เกมส์ Wii

4. ชกสนุกเพื่อสุขภาพกับ ไบล็อกซิ่ง (Piloxing)
          การบริหารร่างกายแนวใหม่คิดค้นโดยอดีตนักเต้นสาวและเซเลบริตี้ชื่อดัง ที่ผนวกความยืดหยุ่นและผ่อนคลายของพิลาทีส เข้ากับความแข็งแกร่งและรวดเร็วของการชกมวย อย่าเขินที่จะต้องยกแขนขาขึ้นมาเตะต่อย เพราะท่าบริหารเหล่านี้จะช่วยละลายไขมัน ปรับสัดส่วนของคุณสาวๆ ให้กระชับได้ส่วน

5. เต้นกระจาย..ลดไขมัน
          เปลี่ยนจากลู่วิ่งน่าเบื่อไปออกกำลังกายด้วยการเต้นลีลาศจังหวะมันๆ นอกจากจะช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินและปลดปล่อยจิตใจไปกับเสียงเพลงแล้ว คุณยังได้ฝึกสมาธิและการใช้แขน ขน เท้าและสายตาให้สัมพันธ์กันด้วย

ขอขอบคุณเนื้อหาดีดีจาก goodfoodgoodlife

facebook