เคล็ดลับ ผิวสวย กระชับ..รับซัมเมอร์

Home / health, ผู้หญิงต้องรู้ / เคล็ดลับ ผิวสวย กระชับ..รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์

        หนาวได้ไม่ทันไร เผลอแป๊บเดียว.. ฤดูร้อนหรรษาก็มาเยือนอย่างเร็วไว พาลให้หลายคนแทบไม่ทันตั้งตัว ก็แหม ร้อนแบบไทยๆ ไม่เหมือนที่ใหนในโลก เพราะด้วยความที่เป็นประเทศใกล้เส้นศูนย์สูตรบวกกับมลพิษทางอากาศ ทำให้อากาศนั้นทั้งร้อนอบอ้าว และแสงแดดก็แผดเผาเต็มกำลัง ทำให้สาวๆ หลายๆ คนเลือกที่จะไม่ออกไปสนุกสนานเฮฮารับซัมเมอร์หรรษาอย่างที่อยากจะทำ

      คุณสาวๆ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเรามีวิธีเตรียมผิวให้สวย กระชับ พร้อมอวด และสะกดทุกสายตาหนุ่มๆ ในช่วงฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้แน่นอน รับรองว่าร้อนนี้ทุกคนจะได้สนุกเต็มที่กับกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่นเก๋ๆ เบาๆ ริมชายหาด หรือจะเป็นการขึ้นเขาคลายร้อนออกแนวแอดเวนเจอร์หนักๆ ก็ได้อยู่ และแน่นอนค่ะว่าหากจะทำกิจกรรมทั้งหมดทั้งมวลนี้  เราก็ต้องพร้อมสำหรับการอวดผิวอย่างไม่อายใครด้วยเช่นกัน  มาลองดูเคล็ดลับง่ายๆ ดังต่อไปนี้กันค่ะ

    อาหาร การกิน จุดเริ่มต้นผิวดี สวย กระชับจากภายในสู่ภายนอก

     คำกล่าวที่ว่า You are what you eat ดูจะเป็นความจริงและใช้ได้อย่างไม่ตกยุคตกสมัย เพราะคุณทราบหรือไม่คะว่า ร่างกายของเราจะมีการบวมน้ำมากกว่าปกติหากบริโภคอาหารจำพวกแป้งเป็นจำนวนมาก เพราะอาหารจำพวกแป้งจะเพิ่มการสะสมของเกลือและน้ำในร่างกาย หรือในบางสภาวะของร่างกาย เช่น ช่วงก่อนมีรอบเดือน และยังมีปรากฎการณ์ที่ผิวหนังของเรามีการเก็บขังน้ำและไขมันที่ระบายไม่ได้ จึงเกิดเซลลูไลท์หรือผิวส้ม  พืชพรรณธรรมชาติหลายชนิด เช่น ผักชีเทศ และพืชอีกหลายชนิด มีส่วนช่วยในการเร่งการขับน้ำตามกลไกธรรมชาติ  ซึ่งการบริโภคพืชพรรณเหล่านี้ จะทำให้สาวๆ รู้สึกสบายตัวและยังมีส่วนช่วยในการจัดการปัญหาผิวอีกด้วย
 

    เสริม (ความสวย) ด้วย วิตามิน

       แม้ว่ารับประทานอาหารได้อย่างถูกสุขลักษณะแล้ว อย่าลืมให้รางวัลกับร่างกายของเราบ้างนะคะ และแน่นอนว่าการปรนเปรอผิวด้วยครีมบำรุงผิวเพียงอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอ เนื่องจากเป็นการดูแลจากภายนอกเท่านั้น และเราควรบำรุงให้สวยจากภายในด้วยค่ะ ผู้เชี่ยวชาญด้านสารอาหารและโภชนาการจาก

เฮอร์บาไลฟ์ แนะนำเอาไว้อย่างน่าสนใจว่า ผิวหนังของเราต้องการวิตามินและแร่ธาตุครบถ้วนเพื่อสุขภาพผิวที่ดี โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อนซึ่งมีแดดจัด ผิวของเราต้องการวิตามินบางชนิดมากกว่าปกติเพื่อการซ่อมแซมจากการถูกทำลายของแสงแดด ดังนั้น เราควรเสริมวิตามินและแร่ธาตุอย่างครบถ้วนให้กับผิวเราด้วยการรับประทานผัก ผลไม้ รวมทั้งมองหาผลิตภัณฑ์เสริมทางโภชนาการที่มีวิตามินและแร่ธาตุครบถ้วนก็ถือเป็นตัวช่วยอีกแรง

 
    ปกป้องผิวจาก แสงแดด และการเติมเต็มความสดชื่นให้กับผิว

     เป็นที่รู้กันโดยถ้วนทั่วว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้นในช่วงฤดูร้อนนี้ การเลือกและใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่มีค่า SPF ที่เหมาะสมกับกิจกรรมของเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาทำก่อนออกไปผจญภัยกับแดดจัดๆ นะคะ รวมทั้งหลังสัมผัสกับแสงแดด การมอบความรู้สึกสดชื่นให้กับผิวด้วยคุณค่าวิตามินที่ผิวต้องการเช่น วิตามินซี ก็เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมในการคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวของเรา เปรียบเสมือนกับการเติมพลังให้กับผิว เพื่อเตรียมพร้อมกับการต่อสู้กับแสงแดดจัดในวันใหม่อีกด้วยค่ะ

เนื้อหาดีดีจาก เฮอร์บาไลฟ์

facebook