กิน อาหารไทย ยังไงไม่ให้ ตุ้ยนุ้ย

Home / health, ผู้หญิงต้องรู้ / กิน อาหารไทย ยังไงไม่ให้ ตุ้ยนุ้ย

กิน อาหารไทย ยังไงไม่ให้ ตุ้ยนุ้ย

อาหารไทย

ผัดไทยกุ้งสด
หลายๆ คนอาจจะร้องยี้ แต่ก็ใช่ว่าเมนูนี้จะแย่ไปเสียหมดนะ เพราะผัดไทยมีส่วนประกอบของน้ำมันถั่วเหลืองอยู่ ซึ่งมีคุณค่าของสารอาหารเพียบ เพราะเป็นไขมันเชิงเดี่ยวชนิดไม่อิ่มตัวเหมือนๆ กับที่เราเจอในน้ำมันมะกอกนั่นแหละค่ะ ทีนี้ สาวๆ เฮลตี้ก็สบายใจกันได้แล้วจ้า

ผัดซีอิ๊ว
อาหารจานด่วนที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ประกอบไปด้วยก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่, ผักคะน้า, ไข่, กระเทียม, ซีอิ๊ว และน้ำตาลอีกเล็กน้อย เทคนิคในการกินเพื่อสุขภาพให้กินผักคะน้าเยอะๆ (หมดจานได้ยิ่งดีนะคะ) เพราะมีทั้งวิตามินบี, วิตามินซี, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส และเบต้าแคโรทีน ช่วยบํารุงสายตาและผิวพรรณ แถมยังช่วยป้องกันมะเร็งได้อีกด้วยค่ะ


ผัดกะเพรา
เมนูจานนี้ประกอบไปด้วยพริก, เห็ด, หัวหอม, กระเทียม และใบกะเพรา ซึ่งพริกจะช่วยลดความดันโลหิตได้เพราะทําให้หลอดเลือดอ่อนตัว และยังช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง ป้องกันโรคหัวใจ และหลอดลมอักเสบได้อีกด้วยนะ ส่วนกระเทียมและเห็ดช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และใบกะเพราก็มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยป้องกันโรคมะเร็งและหัวใจขาดเลือด แถมยังมีแคลเซียมและฟอสฟอรัส ช่วยบํารุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ

แกงมัสมั่น
เมนูจานนี้งดได้ยิ่งดีนะคะ เพราะมีทั้งกะทิ, มันฝรั่ง และถั่ว อีกทั้งยังราดบนข้าวสวยอีก 1 จาน จึงไม่น่าแปลกใจที่จานนี้มีแคลอรีสูงมาก แต่ก็มีรสชาติที่หวานมันอร่อย หากสาวๆ คนไหนอดใจไม่ไหวจริงๆ ก็ควรชิมนิดๆ ให้รู้รสก็พอแล้วค่ะ

ที่มาจาก Woman plus