ผิวเนียนสวย ด้วยการขัดผิว

Home / health / ผิวเนียนสวย ด้วยการขัดผิว

ผิวเนียนสวย ด้วยการขัดผิว

 

 

 

 

       ผู้หญิงอย่างเรา ใครก็อยากมีผิวที่สวยเนียนขาวใส เพราะฉะนั้นสาวๆ ก็เลยหาสารพัดวิธีมาประทินผิวกันยกใหญ่ หนึ่งในนั้นก็มีการ ขัดผิว ทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้สาวๆ มีผิวนวลเนียนได้ผลดีอย่างมากมาย

 

       ข้อดีของการ ขัดผิว ก็คือ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกตามรูขุมขน และช่วยให้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เราทาผิวซึมซาบเข้าบำรุงผิวได้ดีขึ้น ให้สาวๆ เผยผิวสดใสสุขภาพดีกันได้อย่างมั่นใจ

 


สำหรับขั้นตอนการขัดผิวที่ถูกวิธี มีดังนี้เลย
       เลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการขัดผิว…ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการขัดผิวชนิดที่เป็นครีมหรือเจล โดยเนื้อสครัปสำหรับผลิตภัณฑ์ขัดผิวนั้นควรมีลักษณะเป็นเม็ดกลม เพื่อลดกระระคายเคืองในขณะขัดนวด 

       เตรียม ใยบวบ หรือ แปรงผิว อุปกรณ์สำคัญสำหรับการขัดผิว สำหรับใยบวบควรแช่น้ำเอาไว้ให้นุ่มๆ ก่อนการใช้งานทาผลิตภัณฑ์สำหรับขัดผิวลงบนผิวหนังที่มีความชื้นพอหมาด จากนั้นใช้ใยบวบขัดในลักษณะวนเป็นวงกลม เบาๆ บนผิวเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต อย่าออกแรงขัดมากเกินไปนะคะ เพราะแรงเสียดสีของเนื้อสครัปและใยบวบจะทำให้แสบผิวได้  ล้างออกด้วยน้ำอุ่น และตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน เช็ดตัวให้แห้งแล้วตามด้วยครีมบำรุงผิว เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ

 

 

Tip เล็กๆ ทำสูตรขัดผิวไว้ใช้เองที่บ้าน 
 1. น้ำผึ้ง  5 ช้อนโต๊ะ  
 2. เกลือ  2 ช้อนโต๊ะ  
 3. มะขามเปียก  5 ช้อนโต๊ะ 

 

      เทส่วนผสมในสูตรทั้งหมดลงในถ้วย คนให้เข้ากันแล้วนำมาขัดผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง สูตรนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ลดรอยหยาบกร้านของผิวกาย เน้นการขัดบริเวณที่หยาบกร้านอย่างข้อศอก เข่า ตาตุ่ม ให้มากกว่าส่วนอื่นๆ อีกทั้งสูตรนี้ยังช่วยเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดีด้วยค่ะ

 

 

เนื้อหาดีดีจาก phuketbulletin.co.th