ลดรอย ฝ้า ใบหน้าหมองคล้ำ

Home / health, ผู้หญิงต้องรู้ / ลดรอย ฝ้า ใบหน้าหมองคล้ำ

ลดรอย ฝ้า ใบหน้าหมองคล้ำ

ฝ้า

 ฝ้า เป็นโรคผิวหนังที่พบได้บ่อยมากโรคหนึ่ง พบมากในอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป

 สาเหตุ
     เกิดจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ผิวหนังมีการสร้างเม็ดสีมากกว่าปกติพบมากในหญิงตั้งครรภ์ และหญิงที่กินหรือ ฉีดยาคุมกำเนิด แต่ก็อาจพบใน ผู้ชาย และผู้หญิงทั่วไป

 ผู้ที่ถูกแสงแดด หรือแสงไฟ (แสงอัลตราไวโอเลต) บ่อยอาจมีโอกาสเป็นฝ้าได้ง่าย และ
เชื่อว่ากรรมพันธุ์ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเกิดฝ้า

     ความเครียด สารเคมี (เช่น น้ำมันดิน) น้ำหอม เครื่องสำอาง ก็มีส่วนกระตุ้นให้เกิดฝ้า หรือรอยด่างดำบนใบหน้าได้
 ผู้ที่เป็นโรคบางชนิด เช่น เนื้องอกของรังไข่ โรคแอดดิสัน  ก็อาจทำให้หน้าเป็นฝ้าดำได้ เช่นกัน บางคนอาจเกิดฝ้าโดยไม่ทราบสาเหตุก็ได้

 อาการ
     มีลักษณะเป็นรอย หรือปื้นสีน้ำตาลออกดำขึ้นที่บริเวณใบหน้าส่วนที่ถูกแสงแดดมาก ๆ เช่น หน้าผาก โหนกแก้มทั้งสองข้าง และดั้งจมูก บางคนอาจมีรอยดำ ที่หัวนม รักแร้ ขาหนีบ หรืออวัยวะเพศร่วมด้วย

 การดูแลเบื้องต้น
  พยายามอย่าถูกแดดมาก (เวลาออกกลางแจ้ง ควรใส่หมวก หรือกางร่ม) ควรหลบแสงไฟแรง ๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำหอม และเครื่องสำอาง ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าให้อารมณ์เครียด
 การใช้ยารักษา (อยู่ในความดูแลของแพทย์)
 ผลิตภัณฑ์กันแดด ค่า SPF 15 ขึ้นไป

ปัจจุบันในการรักษา ฝ้า ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะด้วยเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ผู้ที่เป็นฝ้าได้มีทางเลือกมากขึ้น  ซึ่งเมโกะคลินิกได้มีเครื่องมือรองรับผู้ที่ต้องการรักษาฝ้าอย่างครบครัน พร้อมผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20ปี  ที่จะคอยดูแลตลอดการรักษาสอบถามข้อมูลเพิ่มและรับคำปรึกษาฟรีได้ที่ 1754 ได้ทุกวัน

       คอยพบกับกิจกรรม Make Over จากเมโกะ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับทรีทเม้นท์หน้าใส ไร้ สิว ฝ้า กระจุดด่างดำ ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ facebook ของเมโกะ —–> http://www.facebook.com/mekobeauty