ลำยองฟังทางนี้! 6 เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำร้ายหุ่นสวยช่วงปีใหม่

Home / health / ลำยองฟังทางนี้! 6 เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำร้ายหุ่นสวยช่วงปีใหม่

ปีใหม่ นึกถึงอะไรกันคะ นอกจากงานฉลอง งานฉลองเนี่ยก็ต้องเต็มไปด้วย งานสังสรรค์ต่างๆ ทั้งอยู่ที่บ้าน หรือจะออกไปปาร์ตี้ที่ผับบาร์ร้านอาหาร สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์นั่นเอง สาวๆจ๋า เห็นแบบนี้ เบียร์เหล้า ก็ทำให้สาวๆอ้วนขึ้นได้อย่างเร็วเลยนะ แต่วันนี้เรามี6 เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แคลอรี่ต่ำ ที่ไม่ทำร้ายหุ่นสวยของคุณ แม้ว่าจะดื่มมากก็ตาม จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน!

hen party

 

เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แคลอรี่ต่ำ

ไวน์แดง

ไวน์แดงนี่เห็นแบบนี้ มีแคลอรี่น้อยกว่าไวน์ขาวอีกนะเธอ เรียกได้ว่าเป็น เครื่องดื่มแรกๆที่ สาวๆควรเลือกในช่วงหยุดยาวนี้เลยล่ะ ไวน์ส่วนใหญ่มักทำมาจากองุ่นแดง ที่ช่วยลดโคเลสเตอรอล และมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย  ยิ่งกว่านั้นยังทำให้เกิดอาการแฮงค์ต่ำ ไม่รุนแรงเท่าเหล้าด้วยนะ

ไวน์ขาว

ไวน์ขาวเองก็ไม่ต่างจากไวน์แดงมาก เพียงแต่มีแคลอรี่มากกว่า และทำมาจากส่วนผสมที่ดี ที่สารต้านอนุมูลอิสระน้อยกว่าไวน์แดง แต่คอนเฟิร์มว่า ดื่มได้ จ้า ปลอดภัยไม่อ้วน

เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แคลอรี่ต่ำ

เตกิล่า

เตกิล่าเป็นเมนูโปรดของสาวๆหลายคน เนื่องจากดื่มง่าย ไม่รุนแรงนัก รู้มั้ยคะว่า เตกิล่านั้นแทบไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเลย แต่ถ้าสาวๆไปกินที่มีราคาถูกล่ะก็ อาจจะมีส่วนผสมของน้ำตาลเล็กน้อบ ที่อาจจะทำให้ปวดหัวในตอนเช้าได้

เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แคลอรี่ต่ำ

วอดก้า

น้ำใสๆเปล่าๆ ที่เหมือนน้ำเปล่านี่ล่ะ ที่ทำให้สาวๆหลายคนล้มคว่ำกันมานักต่อนักเนี่ย บอกเลยว่า แก้วช็อต 1 ของวอดก้ามี 97 แคลอรี่เท่านั้นเอง อย่าลืมผสมเกลือและมะนาวเพื่อลดความฝาดของรสชาติด้วยนะจ๊ะ หรือ ผสมโซดาก็ได้ รับรองไม่อ้วน

เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แคลอรี่ต่ำ

ไวน์ร้อน

แน่นนอว่าฝรั่งมังค่า นี่หน้าหนาวเขาหนาวจริงจังนะเธอ เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีไวน์ร้อนกับเขาด้วย โดยมีส่วนผสมของโคลเวอร์ ชินนาม่อน และ ส้ม ที่มีส่วนผสมดีๆทั้งนั้น มีสารต้านอนุมูลอิสระ และ วิตามินซี ด้วย นอกจากเมาแล้วยังได้วิตามินดีต่อสุขภาพด้วยนะ

 

ที่มา Marieclaire.co.uk
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา