ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก

50 เมนูอาหารลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!

Home / health / 50 เมนูอาหารลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!

ใครที่กำลังหนักอกหนักใจกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ทำตามสูตร อาหารลดน้ำหนัก มาแล้วสารพัดก็ยังไม่ได้ผล ก็เพราะเราทำตามสูตรเคร่งครัดมากเกินไป สุดท้ายตบะแตกกลับมากินหนักกว่าเดิม หากเราเปลี่ยนการกินเสียใหม่ หัดคำนวณแคลอรี่จนเป็นนิสัย ก็จะช่วยลดน้ำหนักได้ในระยะยาว ไม่กลับมาโยโย่อีกแน่นอน

เคยได้ยินไหมที่เขาบอกว่า “มื้อเช้ากินอย่างพระราชา มื้อกลางวันกินแบบคนธรรมดา มื้อเย็นกินแบบยาจก” เป็นการเปรียบเทียบให้เห็นว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ สาวๆ women mthai สามารถทานอาหารได้อย่างตามใจปาก เพราะร่างกายต้องการพลังงานเพื่อไปเผาผลาญตลอดวัน แต่มื้อเย็นควรกินน้อยๆ เรียกว่าเป็นมื้อเบาๆ ก่อนที่เราจะเข้านอน หลังจากนั้นร่างกายก็แทบจะไม่เผาผลาญพลังงานอีกเลย มันจึงสะสมอยู่ตามแขน ขา สะโพก และ บั้นท้าย

หลังจากนี้คุณต้องปรับเปลี่ยนอาหารการกินซะใหม่ ที่สำคัญมื้อเย็นไม่จำเป็นต้องงดเลย เพราะยิ่งงดเราก็ยิ่งอยากกินหิวมากกว่าเดิม พอได้กินก็จะจัดหนักกินทีละเยอะๆ เรามาเริ่มจากการกินอาหารมื้อเย็น คือ ต้องกินแบบพอเพียง ไม่ต้องจัดหนักจัดเต็ม มาดูรายการ เมนูอาหารลดน้ำหนัก สำหรับ มื้อเย็น ที่กินแล้วรับรองไม่อ้วน!!

คลิกดู เมนูอาหารลดน้ำหนัก และ ปริมาณแคลอรี่ ของอาหารแต่ละเมนูได้ที่รูปภาพเลยค่ะ

ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ 150 แคลอรี่ ถ้าเป็นขนมจีนน้ำยา น้ำเงี้ยว น้ำพริก เกิน 300 แคลอรี่นะจ๊ะ

ติดตามเนื้อหา เมนูอาหารลดน้ำหนัก เพิ่มเติม

นอกจากนั้น เรายังมีเทคนิคสำหรับสาวๆ ที่กำลัง ลดน้ำหนัก แต่ออกกำลังกายไม่ค่อยเก่ง ขอบอกเลยว่าคุณไม่ใช่ผู้หญิงคนเดียวบนโลกที่เป็นแบบนี้นะคะ เพราะ คุณดาว เจ้าของเพจ Dao’s Healthy Diary ก็เป็นเหมือนกัน เธอเล่าให้ Women MThai ฟังว่า เธออยากมีสุขภาพรวมถึงหุ่นที่ดีขึ้น เธอจึงเริ่มหันมาออกกำลังกาย และควบคุมอาหารอย่างจริงจัง เธอจะจดทุกอย่างที่กินเป็นไดอารี่เสมอ แต่เห็นแบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่มีวัน Cheat Day เลยนะคะ ลองมาดูกันว่าวิธีของเธอเป็นอย่างไร? >> ตามไปดู เมนูอาหารลดน้ำหนัก อาหารคลีน อาหารลีน ที่คุณดาวทำเองกันได้ที่นี่ค่ะ

ภาพและเรียงเรียงโดย Women Mthai Team