รีวิวชะนีอยากมีกล้าม เพราะเป็นชะนี ต้อง หุ่นสวย ไม่งั้นกะเทยจะสวยกว่า

Home / health / รีวิวชะนีอยากมีกล้าม เพราะเป็นชะนี ต้อง หุ่นสวย ไม่งั้นกะเทยจะสวยกว่า

จุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย ฟิตหุ่น ฟิตซิคแพค ของ คุณเคท สุดยอดสาวเฮลตี้รักการออกกำลังกาย ที่เราได้ขออนุญาตนำเรื่องราวของเธอมาแชร์ให้สาวๆได้อ่านเคล็ดลับและแรงบันดาลใจในการ ออกกำลังกาย เพื่อให้มีหุ่นเป๊ะอย่างที่ฝันไว้ ว่าเธอมีเคล็ดลับและวิธีการอย่างไรบ้างที่ผ่านมา คุณเคท ได้แชร์เรื่องราวการฟิต หุ่นสวย ของเธอได้อย่างสนุกสนาน และเรามีมาฝากคุณสาวๆ ให้ได้ติดตามกันค่ะ

exerciseked-08

จุดเริ่มต้นจาก ฝันเฟื่องอยากหุ่นเหมือนน้อง Kelly ในรูป ขออีกสักปีป้าจะหุ่นเซี๊ยะแบบนู๋

exerciseked-07

Body Composition Analyzer which makes me sad กระดาษใบนี้ไม่ใช่เซียมซีแต่แปลได้ว่า

exerciseked-010
1. อิชั้นเป็นชะนี อายุ 32 .. เอิ่ม 31 ย่าง 32 ขวบ แต่ขุ่นน้องที่ฟิตเนสใส่ 32 ….เออ ก็ได้วะ สูง 166 cm. หนัก 53.5 ห๊ะ!!! ปกติหนัก 51.5 นะ อีสองโลนี่ขึ้นมาตอนไหนวะ แค่หยุดกำลังกายมา 3 เดือนเอง ‪#‎ตรูมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร‬
2. มี Fat 25.2% ขุ่นน้องเค้าบอกว่า พี่ครับเกินโซน fitness มา 1.2% BMI คุณพี่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ ไขมันสะสมที่ท้องไม่มาก 3% การเผาผลาญร่างขุ่นพี่ต่ำไปหน่อย ควรปรับให้สูงขึ้น
ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ดูคุณพี่ผอมนะแต่ไขมันเพียบ ขุ่นพี่สมัครเลยไหมครับ ยิมเรากำลังจะเปิดชั้น 2 ผมไม่แน่ใจว่าเค้าจะขึ้นราคาไหม บลาๆๆๆๆ ….. ณ จุดนั้นก็เดินลอยๆมึนๆออกมาจากฟิตเนส คิดในใจปีก่อน Fat ตรู 19% เผลอแป๊ปเดียวมันมาเกาะร่างอีกแล้วรึวะ!! พรุ่งนี้จะวิ่งหลังเลิกงาน ได้เวลาออกกำลังกายจริงจังอีกรอบแล้วหละ ‪#‎เห็นหน้าเงียบๆเซลลูไลท์เพียบนะครับ‬

exerciseked-017

ผู้หญิงพออายุมากขึ้นและกำลังจะแตะเลข 3 การเผาผลาญอาหารในร่างกายจะช้าลง ก่อให้เกิดไขมันสะสม ตัวเราเองเริ่มรู้สึกได้ว่ากำลังประสบปัญหานี้ ขาเริ่มย้วย เซลลูไลท์สะสม เพราะละเลยการออกกำลังกายมาค่อนปี และกินทุกอย่างตามใจปาก คงได้เวลาที่กลับมาดูแลตัวเองอีกครั้ง โดยไม่ต้องรอให้ปีใหม่ก่อน หรือหาเหตุผลต่างๆนานามาบอกว่าชั้นไม่มีเวลาทำ หรือเอาไว้ก่อน สิ่งที่เริ่มทำต่อจากวันนี้คือ
1. ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 วัน
2. เลี่ยงเนื้อสัตว์ติดมัน ละของกินไขมันสูง ของทอด ของมัน
3. เลิกกินน้ำอัดลมถาวร
4. ซื้อผักผลไม้ติดตู้เย็นไว้ เผื่อกินยามหิวดึกๆ เพราะรู้ว่าตัวเองเป็นคนกินจุบจิบ
5. เลี่ยงขนมขบเคี้ยวๆซองๆ ยามท้องว่าง หาถั่วหรือธัญพืชมาเสริมแทน
6. เลี่ยงการกินอาหาร Junk food ทุกประเภท
คิดว่าเท่านี้คงช่วยได้มาก และจะทำให้เกิดผลให้จงได้ สู้ๆๆๆๆๆๆๆ

exerciseked-011
สองเดือนนี้ออกกำลังกายไม่ถึงสิบวันหลังจากหลังพัง พักผ่อนไม่พอ กินไม่ถึง แต่ยังดีที่เลือกกินมากขึ้น ไขมันมาเพิ่มพอควร กล้ามเนื้อลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังไม่ถึงกับย้วยเหมือนสมัยก่อน ได้เวลามาเริ่มต้นใหม่แล้วสินะ จำไว้ อาหาร 70: ออกกำลังกาย 30 สู้ๆๆๆๆๆ

exerciseked-013

การออกกำลังกายตอนเช้าช่วยระบบการเผาพลาญให้ทำงานดีขึ้นทั้งวันนะจ๊ะ เป้าผู้ชายมีไว้พุ่งชน เอ้ย ….‪#‎เป้าหมายมีไว้ให้พุ่งชน‬ เกลียดมากอีเซลลูไลท์ต้นขา เวลาวิ่งมันกระเพื่อม 8.7 ริคเตอร์!!! สู้ตายค่ะ ดวกส์!

exerciseked-012

Begin again, get fit again ไม่มีคำว่าสายที่จะเริ่มออกกำลังกายเพื่อสุขภาพนะจ๊ะ

exerciseked-014

7 months after I have been workout!! Can you see some change?? Not about drunk or sober face hahaha รูปซ้ายเมื่อธันวาปี 2013 ไม่เคยออกกำลังกายมา 3 ปี รูปขวาถ่ายเมื่อกี้ ชะนีคนเดิม พยายามทำท่าเดิม ชุดเดิม กินเหมือนเดิม ชีวิตชั้นเปลี่ยน ขอแชร์รูปนี้ให้เพื่อนๆดูเผื่ออาจจะสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย เหมือนที่ชั้นเคยได้รับ

exerciseked-015

Lift weight bitch!! สาวๆคะไม่ต้องกลัวว่ายกเวท ปั่นจักรยาน แขนละใหญ่ ขาจะล่ำ ถ้าคุณไม่ได้จะเล่นไปเอาแชมป์นักเพาะกาย จงเลิกมโนค่ะเดี๊ยนขอร้อง!! เอารูปมาเปรียบเทียบ คือเล่นเวทจะทำให้กล้ามเนื้อกระชับได้รูปมากขึ้น สังเกตุรูปซ้ายนั่นคือเดี๊ยนเบ่ง ด้านขวาคือปกติ คือมันไม่ใช่ชั้นจะเดินท่าปูเบ่งกล้ามไปไหนมาตลอดนะคะ คุณอยากมีกล้ามเนื้อหรือไขมัน เลือกเอาค่ะ!

exerciseked-016

When you feel like quitting, you have to think why you started. ps. I love body pump class!!! เวลาท้อๆกับการออกกำลังกายให้ย้อนคิดถึงวันแรกว่าอะไรคือแรงผลักดันให้เราฮึด สำหรับอีเคทต้องขอบคุณห้องลองเสื้อ h&m ที่เทอมินอล 21 ที่ทำให้ชั้นเล็งเห็นเซลลูไลท์ได้ทุกสัดส่วนอย่างชัดเจน มันคือแรงขับที่ทำให้มาเข้ายิมแบบทุกวันนี้ สู้ๆนะคะทุกคน เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว

สาวๆหลายๆท่านเน้นการออกกำลังแบบคาร์ดิโออย่างเดียว แล้วประสบปัญหาน้ำหนักเริ่มไม่ลด หรือกล้ามเนื้อไม่กระชับ การเล่นเวทเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหาโลกแตกนี้ได้จริงๆ เลยอยากชวนสาวๆให้หันมาเล่นเวทกันเยอะๆค่า

มาดูเทคนิคการออกกำลังกาย ที่คุณเคท แนะนำให้สาวๆเพิ่มเติมกันค่ะ 

อยากได้เนื้อก้นแน่นๆต้องท่านี้นะคะสาวๆ ทำคู่กับควอชจะได้หน้าขาร่วมด้วยจ้า

exerciseked-01

Bottom up ท่านี้ได้หน้าท้องนะจ๊ะสาวๆ 15 ครั้ง 4 เซ็ท จัดปาย!!!

exerciseked-02

Sumo tiptoe บริหารต้นขาด้านใน ท่านี้ได้ผลคอนเฟิร์มคร่าาาาา

exerciseked-03

Ab Roller อุปกรณ์บริหารหน้าท้องราคาหลักร้อยไม่เกิน 500 บาท หาซื้อที่ห้างก็มีในเนตก็มี สาวๆที่ไม่มีเวลาไปยิมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนะคะ

exerciseked-04

Glute Bridge ท่านี้กระชับกล้ามก้นนะคะ สำหรับคนเริ่มเล่นแค่ยกก้นขึ้น-ลงก่อนยังไม่ต้องใส่น้ำหนักจ้า

exerciseked-05

Planking!! ท่านี้ช่วยลดหน้าท้องได้ดีนะคร้าสาวๆ

exerciseked-06

Barbell squat บริหารกล้ามตูดให้กระชับ แอร้ยยยสสส์

exerciseked-018

สุดท้ายนี้ คุณเคท ฝากแนะนำว่า

” การออกกำลังกายไม่ว่าจะรูปแบบไหนก็ดีต่อสุขภาพทั้งนั้น หาที่เหมาะ ชอบ และใช่

แล้วคุณจะเอนจอยกับมัน “

exerciseked-019

เอาหล่ะ ได้เวลาลงมือ ฟิตแอนด์เฟิร์มกันแล้วจ้าสาวๆ ปฎิบัติ!!

รายงานโดย Women Mthai Team

ขอบคุณภาพและเทคนิคออกกำลังกาย จาก คุณเคท natty.kate

หรือไปติดตามเธอต่อได้ที่นี่จ้า https://www.facebook.com/natty.kate

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา