ผลวิทยาศาสตร์เผย! ผู้หญิง ต้องการเวลานอน มากกว่าผู้ชาย

Home / health / ผลวิทยาศาสตร์เผย! ผู้หญิง ต้องการเวลานอน มากกว่าผู้ชาย

ข่าวดีสำหรับสาวๆแล้วล่ะค่ะ คราวนี้จะงีบหลับเยอะกว่าคุณแฟนก็ห้ามบ่นเราแล้ว เพราะวิทยาศาสตร์เผยว่า สมองของผู้หญิงมีความซับซ้อนมากกว่าผู้ชายและนั่นเป็นเหตุผลที่บอกว่า “ผู้หญิงนั้นจึงต้องนอนมากกว่าผู้ชาย”

เวลานอน

ผู้อำนวยการ Speech Research Centre นามว่า ศาสตราจารย์ Jim Horne อธิบายว่า ” สำหรับผู้หญิงนั้น การนอนน้อยจะทำให้หญิงสาวมีอาการเศร้าใจ ทุกข์โศก รวมทั้ง ความรู้สึกโกรธ หดหู่ และชวนหาเรื่องทะเลาะได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ผู้ชายนั้น การนอนน้อยแทบจะไม่ส่งผลอะไรกับอารมณ์ของเขาเลย”

แม้เราจะรู้กันว่า เวลา 8 ชั่วโมง คือเวลาที่เหมาะสมกับการนอนหลับแต่ก็ไม่ใช่กับทุกคนที่จะทำได้ โดยส่วนใหญ่การนอน 7 ชั่วโมงก็สามารถทำให้มนุษย์มีสภาพร่างกายและจิตใจที่ปกติสุขแล้ว

นอกจากนั้น ศาสตราจารย์ยังบอกอีกว่า “การที่ผู้หญิงต้องนอนมากกว่าผู้ชายนั่นก็เพราะ สมองของผู้หญิงนั้นแปลกและต่างจากผู้ชาย สมองของเธอมีความซับซ้อน เพราะฉะนั้นการนอนจึงสำคัญมาก โดยสาวๆนั้นมักชอบทำอะไรหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน ในวันหนึ่งสมองของหญิงสาวจึงต้องใช้มากกว่าผู้ชาย เธอจึงต้องการเวลาในการนอนมากกว่า เพื่อนำสมองกลับมาใช้ในวันต่อไปนั่นเอง”

“ส่วนผู้ชายที่ต้องทำงานหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน พวกเขาอาจต้องการเวลานอนมากกว่าผู้ชายทั่วไป แต่ถ้าเทียบกับผู้หญิงแล้วล่ะก็ ยังเทียบกันไม่ได้เลยล่ะ”

ที่มา seventeen
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team