3 วิธีรับมือ สำหรับผู้หญิง มีเมนส์ ก็ยังเล่นน้ำได้แม้ใน วันสงกรานต์

Home / health / 3 วิธีรับมือ สำหรับผู้หญิง มีเมนส์ ก็ยังเล่นน้ำได้แม้ใน วันสงกรานต์

1 ปีมีเพียงครั้งเดียว ที่เราจะได้สนุกสนานกับการสาดน้ำในวันสงกรานต์กับใครเขาบ้าง แต่มีสาวๆ ไม่น้อยที่ต้องอดใจจับเจ่าอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้เล่นน้ำ เมื่อ เทศกาลสงกรานต์ตรงกับวันนั้นของเดือนพอดี เวลา มีเมนส์ ก็ไม่มีสาวคนไหนอยากเปียกหรอกค่ะ ผู้หญิงเราเข้าใจกันดี แต่ก็ขอแนะนำเผื่อกรณีที่อยากไปเล่นน้ำให้อินกับเขาบ้าง เรามีวิธีรับมือ กับ ประจำเดือน ของสาวๆ มาฝากกันค่ะ

Woman hygiene protection, close-up

1.ใช้ผ้าอนามัยแบบแผ่น
เป็นวิธีทั่วไปที่สาวไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่หากโดนสาดน้ำจนโชก ก็มีสิทธิ์เปียกจนเปื้อนเลอะออกมาด้านนอก แถมยังต้องหมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ อุปสรรคที่น่ารำคาญสำหรับสาวๆ คือ ช่วงสงกรานต์ จะหาห้องน้ำเข้าได้ยากขึ้นไปอีก สถานที่บางแห่งก็ไม่อนุญาตให้เข้าตึกได้หากตัวเราเปียก

Menstrual cup
2.ใช้ผ้าอนามัยแบบสอด หรือ ถ้วยประจำเดือน
วิธีนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของการโดนสาดน้ำจนเปียกโชกไปหมดทั้งตัว ซึ่งมีสิทธิ์ที่น้ำจะโชกเข้าสู่ผ้าอนามัยแบบแผ่นที่ใช้อยู่ ทำให้เปื้อนออกมาด้านนอกได้ แต่ก็ต้องหมั่นเปลี่ยนผ้าอนามัยใหม่และเทถ้วยประจำเดือนออกตลอดเช่นกัน เพื่อสุขอนามัยที่ดี ไม่เช่นนั้นก็มีสิทธิ์ล้นเปื้อนออกมาด้านนอกนะจ๊ะ

กินยา

3.กินยาเลื่อนประจำเดือนล่วงหน้า
สำหรับสาวๆ ที่ประจำเดือนมาตรงเวลา และรู้ตัวเองดีว่าจะเมนส์จะมาแน่ๆ ในวันที่เท่าไหร่ ก็สามารถกินยาเลื่อนประจำเดือนก่อนล่วงหน้า 7 วัน นับจากวันที่ประจำเดือนจะมาวันแรก สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยา โดยต้องปรึกษากับเภสัชกรก่อนนะจ๊ะ เพราะในตัวยามีฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับการที่จะหลอกร่างกายให้เลื่อนระยะเวลาการมีประจำเดือนออกไป และแน่นอนว่าย่อมมีผลข้างเคียงเกิดขึ้น บ้างอาจจะวิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียน จนถึงขั้นแพ้ยา ฯลฯ ขึ้นอยู่กับร่างกายและโรคประจำตัวของแต่ละคนด้วยค่ะ  ซึ่งอาจทำให้เล่นสงกรานต์ไม่สนุกไปเลยก็ได้นะ

จะใช้วิธีไหน ลองเลือกเอาที่เหมาะสมกับตัวเอง แต่อย่าลืมว่าสนุกแต่พอดีจะดีกว่า เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ สุขภาพของตัวเราเองเนอะ มันหาซื้อที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ สาวๆ ทุกคน

 

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team

facebook