ผลการศึกษาเผย ใส่เสื้อในนอน ได้และไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด

Home / health / ผลการศึกษาเผย ใส่เสื้อในนอน ได้และไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด

เคยไหมคะสาวๆ ที่ต้อง ใส่เสื้อในนอน บ้างก็เป็นเพราะความเคยชิน บ้างก็เผลอหลับไปไม่ได้อาบน้ำ บ้างก็เชื่อว่าการใส่เสื้อในนอนจะสามารถรักษารูปทรงของทรวงอกไว้ได้ แต่บ้างก็บอกว่า ใส่เสื้อในนอนนั้น ไม่ดีกับหน้าอก เพราะเสี่ยงกับการเป็นมะเร็งเต้านมอย่างยิ่ง คุณคือฝั่งไหนคะ ?

นอนหลับ

หากคุณคือคนที่เชื่อนักหนาว่า การ” ใส่เสื้อในนอน “นั้น อันตรายกับหน้าอก ขอให้คิดใหม่ก่อนค่ะ เพราะ Holly Pederson แพทย์รักษาเต้านมจากเคลฟเวอร์แลนด์คลีนิคยังเคยกล่าวว่า ” ยังไม่มีหลักฐานเกี่ยวกับชนิดของเสื้อในไหน ที่อันตรายต่อหน้าอกของผู้หญิง ” และยังไม่มีผลการศึกษาไหนที่บอกว่า การใส่เสื้อในทั้ง 24 ชั่วโมงนั้น อันตรายกับคุณ โดยเฉพาะเรื่องยอดฮิตที่สาวๆหวาดกลัวที่สุดก็คือ การเกิดมะเร็งเต้านม

ส่วนสาวๆ ที่เชื่อว่า การ ใส่เสื้อในนอน จะสามารถรักษารูปทรงของทรวงอกได้  Pederson ยังบอกต่ออีกว่า” หน้าอกของสาวๆนั้น จะถูกแทนที่ด้วยไขมันเมื่อเวลาผ่านไป อันเป็นเหตุให้หน้าอกนั้นหย่อนคล้อยตามกาลเวลา ซึ่งแม้แต่เสื้อในที่ดีที่สุดในโลก ก็ไม่สามารถคืนความเต่งตึงของหน้าอกไว้ได้”

แต่ถ้าหากคุณเป็นสาว ๆ ที่หน้าอกหน้าใจใหญ่ และรู้สึกสบายใจกับการใส่เสื้อในนอนมากกว่า นั่นก็เป็นเรื่องที่ทำได้ค่ะ แต่แนะนำให้ใช้เสื้อในที่ทำจากคอตตอนที่นุ่ม และ ไม่รัดจนอึดอัดเกินไปเพื่อให้การนอนหลับนั้น ยาวนานและสบายตลอดคืน

ที่มา seventeen
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook