อันตรายที่แอบแฝงมากับ “ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก” ที่อาจถึงตาย!!

Home / health / อันตรายที่แอบแฝงมากับ “ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก” ที่อาจถึงตาย!!

ลดน้ำหนัก

…..จากข่าวที่เป็นประเด็นร้อนมาตลอดเรื่องการกินยาลดความอ้วนแล้วเกิดอันตรายถึงชีวิต อะไรที่ทำให้เกิดอันตราย? และทำไม? วิธีลดความอ้วนโดยกินยาที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ปลอดภัย แต่ยังยอมเสี่ยง เพื่อความผอม และผลลัพธ์ที่รวดเร็ว แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยชีวิตของผู้กิน

…..ทำไมยาลดความอ้วนจึงไม่ปลอดภัย และเป็นอันตรายถึงชีวิต ในยาลดความอ้วนมีสารที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ และร่างกาย เช่น “Sibutramine (ไซบูทรามีน)” และ “Orlistat (ออร์ลิสแตท)” ผสมอยู่ สาร 2 ชนิดนี้ใช้ลดความอ้วนได้ก็จริง แต่มีผลข้างเคียง และเป็นอันตรายต่อสุขภาพหากไม่ได้รับประทานตามคำสั่งของแพทย์ ส่งผลกระทบต่อร่างกายอาจเป็นอันตรายจนถึงแก่ชีวิต

ลดความอ้วน-

…..“Sibutramine (ไซบูทรามีน)” เป็นตัวยาอันตรายที่ อย. ถอนทะเบียนออกไปแล้ว เพราะมีผลข้างเคียงกับผู้ใช้ ใช้ลดความอ้วน ทำให้ไม่อยากอาหาร ประสาทหลอน ถ้าใช้ไปนานๆ จะมีอาการติดยา อยากกินอยู่เรื่อยๆ ผู้ผลิตบางรายชอบผสมสารชนิดนี้เข้าไปใน “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” เพื่อให้เห็นผลในการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และอาจจะทำให้ผู้ที่บริโภค “ไซบูทรามีน” ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ถึงแก่ชีวิตได้

…..“Orlistat (ออร์ลิสแตท)” เป็นยาควบคุมที่ต้องจ่ายโดย “แพทย์เท่านั้น” เพื่อรักษาคนที่เป็น “โรคอ้วน (obesity)” ซึ่งการออกกำลังกาย และควบคุมอาหารแล้วไม่ได้ผล แต่ “ออร์ลิสแตท” ก็มีผลข้างเคียง คือมีน้ำมันปนออกมากับอุจจาระ มีความอยากถ่ายอุจจาระบ่อยครั้งกว่าเดิม ควบคุมการขับถ่ายลำบาก ปวดมวน ไม่สบายท้อง ผายลมโดยอั้นไม่ได้ และ “ออร์ลิสแตท” ทำให้วิตามินบางตัวที่ละลายได้ในไขมันถูกดูดซึมลดลงส่งผลให้ร่างกายขาดวิตามิน ซึ่งการถ่ายเป็นน้ำมันแล้วจะดีต่อการควบคุมน้ำหนัก และลดความอ้วน นี่คือความเชื่อที่ผิด และฝังหัวคนไทยส่วนใหญ่

…..“ออร์ลิสแตท” เป็นอันตรายได้หากใช้นอกเหนือจากคำสั่ง และการดูแลของแพทย์ ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบางตัวก็ยังใส่สารนี้เข้าไปเพื่อผลของการลดน้ำหนัก ถ้าใช้ต่อเนื่องจะส่งผลร้ายต่ออวัยวะภายใน เช่น ตับ ลำไส้ และสุขภาพอย่างร้ายแรง นอกจากผอมได้จริงแล้ว ก็อาจจะเสียชีวิตด้วยเช่นกัน

Yuri by Seoul Secret

…..หากต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัย ควรเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “ยูริ” ที่ควบคุมน้ำหนักได้อย่างปลอดภัยไร้สารอันตราย มีการรับรองจากองค์กรที่น่าเชื่อถือ คือ เครื่องหมาย อย.จากประเทศไทย, HI SEOUL จากประเทศเกาหลี, GMP (Good Manufacturing Practice) จากองค์การการค้าโลก ร่วมกับองค์การอนามัยโลก, (NSF) National Science Foundation จากหน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐอเมริกา เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของไทยเจ้าแรกที่ได้รับการรับรองทั้งความปลอดภัย และมาตรฐานการผลิต

อย่ามัวเอาชีวิตคุณไปเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ที่ “ไม่ปลอดภัย” อีกต่อไป มั่นใจ “ยูริ” สวยได้ ปลอดภัยด้วย

สนใจผลิตภัณฑ์กระชับสัดส่วน “ยูริ” และปรึกษาเรื่องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย เห็นผลรวดเร็ว ชัดเจน คลิกที่นี่ Yuri by Seoul Secret