ขับถ่าย ออกมาเป็นน้ำมันแล้วผอม จริงหรือมั่ว ???

Home / health / ขับถ่าย ออกมาเป็นน้ำมันแล้วผอม จริงหรือมั่ว ???

oil-drops-01
หลายคนหรือทุกคนมีความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับการรับประทาน “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” ลดความอ้วน สำหรับผู้ที่อยากผอม หุ่นดี แต่ไม่อยากออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร ต้องมี “ขับถ่ายเป็นน้ำมัน” แล้วจะผอม เพราะความเชื่อที่เจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และยาลดความอ้วนต่างๆ จงใจยัดเยียดความเชื่อแบบผิดๆ ให้คนอยากผอมว่ากินแล้วถ่ายออกมาเป็นน้ำมันได้จะผอม เพราะไขมันในของเสียที่ปนออกมา เป็นสาเหตุของความอ้วน ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด และอันตรายต่อสุขภาพ แล้วสิ่งที่ร่างกายขับถ่ายออกมาเป็นน้ำมัน นั่นคืออะไร แล้วดีหรือไม่

การที่ “ขับถ่ายออกมาเป็นน้ำมัน” ได้นั่นก็เพราะ มีการผสมตัวยาที่ชื่อว่า ออร์ลิสแตท (Orlistat) ซึ่งเป็นยาที่ถูกออกแบบมาเพื่อบำบัดรักษาผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก หรือเป็นโรคอ้วน ออร์ลิสแตทจัดอยู่ในหมวดยาอันตราย การจะใช้ยาตัวนี้ได้ ต้องขอคำแนะนำ และดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิดเท่านั้น

28841881 - young caucasian woman is sitting on the toilet. urinary bladder problem or pregnancy or sickness concept.

“การถ่ายเป็นน้ำมัน” แค่ส่งผลต่อจิตใจให้ มโนไปเองว่า ขับถ่ายเป็นน้ำมันแล้วดีเท่านั้นเอง เพราะออร์ลิสแตทยับยั้งการดูดไขมันได้เพียงแค่ 30% เท่านั้น แล้วที่เหลืออีก 70% ละไปไหน แน่นอนว่าก็อยู่ในร่างกายเรานั่นแหละ

สิ่งที่เราเห็นเหมือนไขมันปนออกตอนขับถ่ายเมื่อกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผสมออร์ลิสแตทเข้าไป คือไขมันก็จริงแต่แค่ส่วนน้อยเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่าจะยับยั้งการดูดซึมแป้ง คาร์โบไฮเดรด และน้ำตาลได้ด้วย ผลข้างเคียงของการ “ถ่ายเป็นน้ำมัน” จากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทำให้ความอยากถ่ายอุจจาระบ่อยกว่าเดิม ควบคุมการขับถ่ายลำบาก ปวดมวน ไม่สบายท้อง ผายลมโดยอั้นไม่ได้ ทำให้ใช้ชีวิตประจำวันลำบาก ต้องทรมานกับการหาห้องน้ำตลอดเวลา ทั้งยังทำให้วิตามินบางตัวที่ละลายได้ในไขมันถูกดูดซึมลดลง ส่งผลให้ร่างกายขาดวิตามิน ซึ่งการถ่ายเป็นน้ำมันแล้วจะดีต่อการควบคุมน้ำหนัก และลดความอ้วน นี่คือความเชื่อที่ผิด และฝังหัวคนไทยส่วนใหญ่มาตลอด

ย้ำอีกครั้งว่า “การขับถ่ายเป็นน้ำมัน” จากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้น มาจากการผสมยาลดความอ้วน “ออร์ลิสแตท” เข้าไป ซึ่งเป็น “ยา” ไม่สามารถนำไปผสมลงใน “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” ใดๆ ได้ สังเกตง่ายๆ ถ้าผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่มีส่วนผสมของ “ออร์ลิสแตท” จะทำให้ “ขับถ่ายออกมาเป็นน้ำมัน” และ “ออร์ลิสแตท” ผิดกฎหมาย ไม่สามารถวางจำหน่ายได้ทั่วไป

หากต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัย ควรเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ควบคุมน้ำหนักได้อย่างปลอดภัยไร้สารอันตราย “ยูริ” มีการรับรองจากองค์กรที่น่าเชื่อถือ คือ เครื่องหมาย อย.จากประเทศไทย, HI SEOUL จากประเทศเกาหลี, GMP (Good Manufacturing Practice) จากองค์การการค้าโลก ร่วมกับองค์การอนามัยโลก, (NSF) National Science Foundation จากหน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐอเมริกา เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของไทยเจ้าแรกที่ได้รับการรับรองทั้งความปลอดภัย และมาตรฐานการผลิต

oil-drops-03
“อย่ามัวเอาชีวิตคุณไปเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ที่ “ไม่ปลอดภัย” อีกต่อไป มั่นใจ “ยูริ” สวยได้ ปลอดภัยด้วย”
สนใจผลิตภัณฑ์กระชับสัดส่วน “ยูริ” และปรึกษาเรื่องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย เห็นผลรวดเร็ว ชัดเจน คลิกที่นี่ www.facebook.com/yuribyss