แซะเคล็ดลับ How – To หุ่นดีแบบดารา กับ จัน Forcejun เทรนเนอร์คิวทอง

Home / health / แซะเคล็ดลับ How – To หุ่นดีแบบดารา กับ จัน Forcejun เทรนเนอร์คิวทอง

ใครๆ ก็อยากให้ตัวเอง หุ่นดีแบบดารา ที่สวย ดูดีทั้งตัวจริง และเมื่อถ่ายรูปก็สวยขึ้นกล้องไม่แพ้กัน แต่เป็นดาราก็ต้องออกกำลังกาย ดูแลตัวเองค่ะ ผิวดีๆ หุ่นเฟิร์ม ไม่ได้ได้มาเพราะโชคช่วยนะคะ โปรดอย่าเข้าใจผิดกัน  Women.MThai ได้มีโอกาสจับเข่าคุยกับ คุณจัน – อานันท์ อภินันทน์ เทรนเนอร์ฟิตเนสคิวทอง ใน Instagram Account  Forcejun ผู้เทรนให้กับดารามาแล้วมากมายอย่าง ขวัญ อุษามณี, หมาก ปริญ,คิม คิมเบอร์ลี่, เบเบ้ ธันย์ชนก, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์, โบว์ ธัญญะสุภางค์, แม็ค วีรคณิศร์, ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร, เปรี้ยว ทัศนียา, โบว์ เบญจวรรณ,แหวนแหวน ปวริศา,บุ๋ม ตรีรัก รักการดี,ตุ๊ก ชนกวนันท์ ฯลฯ จึงขอเจาะลึก เคล็ดลับการปั้นหุ่นเป๊ะๆ อย่าง คิม คิมเบอร์ลี่ และ ขวัญ อุษามณี พร้อมทั้งขอคำแนะนำจากคุณจัน ถึงเทคนิคในการลดน้ำหนักสำหรับเจ้าสาวภายใน 30 วันมาฝากกันด้วยล่ะ

คุณจัน เทรนให้คุณบุ๋ม ตรีรัก

 

เกณฑ์ในการเลือกประเภทการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับดาราแต่ละคน
” ต้องดูโครงสร้างของแต่ละคนว่าแต่ละคนมีโครงสร้างแบบไหน ถ้าเป็นคนท้วมที่อ้วนง่าย ก็ไม่สามารถที่จะสร้างกล้ามเนื้อได้เยอะ จะต้องทำให้เขาลีน ให้หุ่นกระชุบใส่เสื้อผ้าได้สวยงาม เพราะว่าออกหน้ากล้องมันไม่จำเป็นที่จะต้องถอดเสื้อตลอดเวลา หรือ ถ้าเป็นดาราผู้หญิงก็จะต้องมีกล้ามเนื้อบ้างส่วน อย่าง กล้ามท้อง แขน ขากระชับ ต้องมีก้น ก็จะต้องออกกำลังกายตามโครงสร้างของแต่ละคน ส่วนใหญ่ก็มาลดกระชับ ทำให้หุ่นเฟิร์ม”

เทรนให้ดารา

คนทั่วไปกับดารา มีวิธีการเทรนต่างกันไหมคะ
” ดาราจะมีเวลาที่จำกัด ใช้ชีวิต ทำกิจกรรมที่แตกต่างจากคนทั่วไป เขาก็จะใช้ระยะเวลาสั้นๆ ในการทำหุ่นเพื่อ เป็นพรีเซ็นเตอร์ หรือ เพื่องานถ่ายแบบอะไรงี้ การเป็นดารา เมื่อเข้ากอง ก็ไม่สามารถควบคุมอาหารการกินได้ ไม่สามารถที่จะเตรียมไปกินคลีนได้ในทุกๆ ที่ ก็จะให้เขาเลือกกินแล้วควบคุมปริมาณดีกว่า อย่างเช่น ข้าวกอง จะมีอาหารที่มีมัน เราก็จะให้เลือก ให้ลดปริมาณลง อาจจะกินพวกประเภทต้มๆ นึ่งๆ กินประเภทที่ปรุงด้วยการใช้น้ำมันน้อยที่สุด และก็ให้ออกกำลังกายในวันที่เขาหยุด วันว่างก็จะพยายามดึงเขาให้ทำกิจกรรมหนักๆ อย่างเข้ายิม ตีแบดฯ ชวนเขาทำโน่น ทำนี่ ”

จับขวัญ อุษามณีซิทอัพ

ก็ไม่ได้พิเศษกว่าคนทั่วไป ?
” จริงๆ ก็คล้ายๆ กันครับ แต่กิจวัตรเขาจะแตกต่างกัน ก็ต้องทำให้เขายังทำงานได้ตามปกติ และก็ออกกำลังกายได้ด้วย ”

คิมเบอร์ลี่

อย่าง คิมเบอร์ลี่ ที่ลดไปได้ 20 กิโลกรัมนี่คือ ลดได้ด้วยตัวคิมเองหรือเปล่า?
” ด้วยตัวคิมเองด้วยส่วนนึงครับ คิมเนี่ยเป็นคนโครงสร้างใหญ่ โครงฝรั่ง ไหล่กว้าง สะโพกใหญ่ แขน ขาใหญ่ ซึ่งคิมเริ่มลดความอ้วนด้วยตัวเองจากการวิ่งในช่วงแรก รวมทั้งคุมอาหาร ออกกำลังกายหนักๆ แต่จันเข้าไปดูแล จันก็จะดูแลเรื่องการคุมในแต่ละวันว่า เราอดอย่างเดียวไม่ได้ ถ้าเราอดอย่างเดียว วันใดวันหนึ่งระบบเผาผลาญของเราจะดร็อปลง มันจะเกิดอาการโยโย่เอฟเฟ็กท์แน่นอน เขาผอมแล้ว เขาก็อ้วนได้ น้ำหนักก็เด้งกลับมาได้ ก็ต้องควบคุมให้เขาเพิ่ม Mass เพิ่มกล้ามเนื้อมากขึ้น ไม่ใช่ให้แค่วิ่ง ไม่ใช่ให้แค่คาร์ดิโอ ให้เขาเล่นกล้ามเนื้อมากขึ้น ให้มีกล้ามเนื้อในร่างกาย และ ให้เขาเบิร์นเหมือนเดิม ควบคุมอาหารให้เป็นกิจวัตร ไม่ใช่คุมเฉพาะในช่วงที่จะใช้งาน เพราะดาราทั่วไปต้องอยู่หน้ากล้องตลอดเวลาอยู่แล้ว ต้องเจอคน เจอใครต่อใครตลอดเวลา ก็ต้องสร้างให้เขาหุ่นดีแบบยั่งยืนไม่ใช่แค่ไดเอทเป็นช่วงสัปดาห์ต่อสัปดาห์ หรือไดเอทเป็นเดือนต่อเดือน เดือนนี้ไดเอท เดือนนี้ปล่อย แบบนั้นเราทำไม่ได้ ”

แซวคิม
ขวัญ อุษามณี

อย่างขวัญ อุษามณี เขาก็หุ่นดีอยู่แล้ว คุณจันต้องเทรนอะไรขวัญบ้างคะ
” อย่างขวัญจะเป็นคนที่ขาใหญ่ ช่วงไหนที่กินเยอะๆ ช่วงลำตัวก็จะมีพุงนิดนึง แต่โครงสร้างขวัญเป็นคนโครงเล็กทำให้เวลาใส่เสื้อผ้าอะไรก็ยังดูผอมอยู่ดี แต่ผมจะคอยควบคุมเรื่องเซลลูไลท์ เรื่องแขนขาให้กระชับ ผู้หญิงบางคนอาจจะใส่เสื้อผ้าแล้วดูสวย ดูหุ่นเฟิร์มตลอดเวลา แต่ด้วยอายุ ด้วยกิจวัตรของเขา อาจจะสะสม Fat ทีละนิด อย่างขวัญ เผลอนิดเดียวกินตามใจปากนิดนึง ก็จะมีเซลลูไลท์เกาะตามต้นขา ตามช่วง Hamstring (ช่วงใต้ก้น) ผมก็จะดูแลให้ขวัญใส่ชุดได้มากขึ้น แต่งตัวได้หลากหลาย โชว์หุ่นได้มากขึ้น ทำให้เขาเป๊ะขึ้นนั่นเอง”

จัน อานันท์ อภินันท์

น้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับการลดความอ้วนภายใน 1 เดือนมันคือกี่กิโลกรัมคะ
” อันนี้ต้องอยู่ที่ทุนของแต่ละคนว่าเท่าไหร่ ถ้าเกิดมีน้ำหนักทุนเดิมอยู่ที่ 60 -70 กิโลกรัม โครงสร้างร่างกายของคนเราจะประกอบด้วย กล้ามเนื้อ ไขมัน และน้ำ ซึ่งคนที่น้ำหนักตัวเยอะๆ ก็จะลดได้เร็วกว่า เพราะว่าในช่วงแรกจะเป็นน้ำที่ออกไป ถึงบอกว่าเราต้องดูตามโครงสร้างคน ถ้าโครงสร้างปกติ ไม่อ้วนมาก น้ำหนักอยู่ที่กลางๆ เราอาจจะลดแค่ สัปดาห์ ประมาณ 1 – 2 กิโลกรัม เดือนหนึ่งๆ ก็จะอยู่ที่ไม่เกิน 8 กิโลกรัม แต่คนที่มีน้ำหนักตัวมากอยู่แล้ว อาจจะลดได้เยอะกว่านั้น ”

คุณจัน

ถ้าเกิดเราลดน้ำหนักได้มากๆ จะมีผลต่อร่างกายไหมคะ
“มันจะเป็นโยโย่เอฟเฟ็กท์ เราไม่ต้องกินยาอาหารเสริมอะไรใดใดเลย เรา In Put น้อยลง เราเผาผลาญเยอะขึ้นจากการออกกำลังกาย วันใดวันหนึ่งเราหยุดออกกำลังกาย แล้วเรากลับไปกินเหมือนเดิม In Put มันมากขึ้น Out Put มันกลับดร็อปลงเพราะเราได้หุ่นที่ดีแล้ว เราหยุดออกกำลังกายล่ะ มันจะสวนทางกลับมาทันที มันก็จะทำให้โยโย่ บางคนคิดว่า โยโย่เกิดจากการกินอาหารเสริม การกินยา ไม่ใช่นะ มันเกิดจาก การปฏิบัติกิจวัตรของเราเองด้วย ”

คุณจัน

 

ทริคลดน้ำหนักสำหรับเจ้าสาวในเวลา 30 วัน
1 เดือน เป็นระยะเวลาที่ทำอะไรได้เยอะทีเดียวครับ สำหรับคนที่รู้วิธี โดยคุณจันแนะนำว่า

1.อาหารการกิน
ให้เราดูกิจวัตรของเราก่อนว่า เรากินประมาณกี่แคลอรี่ เรากินประมาณ 1,600 กิโลแคลอรี่ หรือ 2,000 กิโลแคลอรี่ ให้เรากินเหมือนเดิมครับแต่เปลี่ยนประเภทของอาหาร จากที่เรากินอะไรก็ได้ ก็เปลี่ยนเป็นกินโปรตีนเยอะหน่อย คาร์โบไฮเดรตรองลงมา แล้วที่เหลือก็เป็นผัก คือให้สารอาหารประเภทไขมันน้อยที่สุด

2.การออกกำลังกาย
ถ้ามีเวลา 1 เดือน อาจจะต้องเข้ายิม 3 – 4 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยไม่ลืมดูแลเรื่องอาหารการกินควบคู่ไปด้วย คือ ต้องโปรตีนสูง ไขมันต่ำ แล้วก็ออกกำลังกายสม่ำเสมอแค่นี้ก็จะเฟิร์มขึ้นในระยะเวลาเพียง 1 เดือน

รู้แล้วงี้ …อย่าลืมนำเคล็ดลับไปดูแลตัวเองกันด้วยนะจ๊ะสาวๆ หุ่นจะได้ลีนๆ ดูดีไม่แพ้ดารากันบ้างล่ะคุณ

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women MThai Team
ภาพประกอบจาก Instagram forcejun

kimberly
                         ไม่ต้องคลีนจ๋า… แต่ก็ลดน้ำหนักไปได้กว่า 20 กิโล มาดูเคล็ด(ไม่)ลับของ คิมเบอร์ลี่ 

facebook