ปีนหน้าผาจำลอง กิจกรรมเรียกเหงื่อ สำหรับใครที่เบื่อเข้าฟิตเนส

Home / health / ปีนหน้าผาจำลอง กิจกรรมเรียกเหงื่อ สำหรับใครที่เบื่อเข้าฟิตเนส

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งถ้าหากคนที่เข้าฟิตเนสออกกำลังกายมาได้สักระยะ จะเริ่มอยู่ตัวและรู้สึกเบื่อขึ้นมานิดๆ การเปลี่ยนชนิดของการออกกำลังกาย จะช่วยให้คุณรู้สึกสนุกและลดความน่าเบื่อลงได้มากเลยล่ะ อย่างเช่น กิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีม ปีนหน้าผาจำลอง ที่แม้แต่ดาราก็นิยมมาเล่นกันเยอะ เลยอยากมาแนะนำการเตรียมตัวเบื้องต้นก่อนที่จะลงสนามจริง จะได้เล่นสนุกอย่างปลอดภัยกันนะจ๊ะ

Climbing_01

1. ก่อนเล่น อย่ากินข้าวอิ่มจนเกินไป ให้ใช้หลักการเดียวกันกับการออกกำลังกายทั่วไป คืออาจจะรองท้องนิดหน่อย แล้วรอให้ย่อยสัก 1-2 ชั่วโมง ก่อนจะขึ้นไปปีนหน้าผา ไม่อย่างนั้นจะจุกและเสียดท้องได้

2. ไม่ควรใส่ถุงเท้า เพราะจะทำให้การยึดเกาะยากมากขึ้น แต่ถ้าสำหรับใครที่ต้องไปเช่ารองเท้า แล้วกังวลเรื่องความสะอาด อันนี้ก็ไม่ว่ากันค่ะ ส่วนรองเท้าก็ควรจะเป็นสำหรับการปีนหน้าผาเท่านั้น เพราะถูกออกแบบมาให้พื้นยางมีการยึดเกาะพอดีกับไฟเบอร์บนหน้าผา

3. แต่งตัวให้กระชับมากที่สุด เพื่อความคล่องตัว และที่สำคัญควรเป็นกางเกงที่มีความยาวคลุมเข่า เนื้อผ้ายืดหยุ่นได้ดี สาวๆ อาจจะใส่เป็นกางเกงโยคะก็ได้นะคะ เพราะเวลาปีนขา หัวเข่าของคุณจะได้รับการกระแทกอยู่บ่อยครั้ง ถ้าไม่ใส่กางเกงขายาวมีหวังขาช้ำเป็นจ้ำแน่นอน

4. เพิ่มระดับความยากจากประสบการณ์ไปก่อน อย่ารีบร้อน การปีนหน้าผาจำลองตามกติกาคือต้องเหยียบตามสีที่ระบุเอาไว้ตามเลเวลต่างๆ แต่สำหรับมือใหม่ คุณจะเหยียบสีไหนก็ตามแต่ใจเลยนะคะ ขอแค่ให้ได้เรียนรู้การปีนหน้าผาไปก่อน แล้วถ้าชำนาญ ถึงจะค่อยๆ เล่นตามกติกา

5. ควรมีเพื่อนอย่างน้อย 1 คน ไปเล่นด้วยกัน การปีนหน้าผาในบางครั้งจำเป็นต้องมีเพื่อนคอยดึงเชือกให้ด้านล่าง และคอยดูแลความปลอดภัยให้คุณ แต่บางแห่งก็มีเครื่องดึงเชือกให้เรียบร้อย ก็สามารถเล่นคนเดียวได้ แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าไปกันหลายคนกับเพื่อนๆ หรือคุณแฟน ยังไงก็สนุกกว่ากันเยอะ

Climbing_02

แซมมี่ เคาวเวลล์

Climbing_03

มือของสาวแซมมี่ นักรบย่อมมีบาดแผลสินะ

Climbing_04

สาวไอซ์ ก็เล่นนะจ๊ะ

Climbing_05

ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร

Climbing_06

จำกันได้มั้ยเอ่ย นางเอกคนสวย มิว นิษฐา

Climbing_07

เสียวแทนจริงๆ เลย

Climbing_08

มิว นิษฐา จิรยั่งยืน

Climbing_09

ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์

Climbing_12

มาเป็นคู่ มาร์กี้ – ป๊อก

Climbing_11

น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์

……………………………………………………………………….

รูปภาพจาก : sammthita

เรียบเรียงโดย : Women Mthai Team
facebook