45โล! เคล็ดลับสุดเจ๋ง จากปากสาวฟิต ที่ ลดน้ำหนัก ได้เยอะกว่า 45 กิโลกรัม

Home / health / 45โล! เคล็ดลับสุดเจ๋ง จากปากสาวฟิต ที่ ลดน้ำหนัก ได้เยอะกว่า 45 กิโลกรัม

Tanisha Shanee Williams (วัย 30 ปี) จาก Brooklyn, New York

1.อย่าเก็บอาหารไม่มีประโยชน์ไว้ในบ้าน

หากคุณไม่มีอาหารไร้ประโยชน์เหล่านั้น มันก็ยากที่จะหยิบมากิน และยิ่งคุณมี มันก็จะไม่มีทางงดสิ่งเหล่านั้นได้ อันเป็นเหตุให้คุณอ้วนเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนแค่นี้ พฤติกรรมการกินคุณก็เริ่มเปลี่ยนแล้ว

2.รู้วิธีในการกระตุ้นตัวเอง

ความพยายามมีทั้งขึ้นและลง บางวันเราก็อยากออกกำลังมาก บางวันเราก็แทบไม่อยากทำอะไรเลย แต่คุณเองต้องหาแรงบันดาลใจ หรือ แรงกระตุ้นในทุกๆ วันให้ออกกำลังกายให้ได้เช่น ติดรูปหุ่นในฝัน คิดเสียว่าไปยิมวันนี้จะได้เจอหนุ่มคนนั้น หรือเพื่อนที่รออยู่ที่ยิม เป็นต้น

ลดน้ำหนัก

Sarah Lugger (วัย 36 ปี) จาก Oxford, Michigan

3.หากิจกรรมทำในช่วงพักกลางวัน

เปลี่ยนจากการกินแต่ข้าวกลางวันมาเป็นการออกกำลังกายเบาๆ บริเวณที่ทำงาน เช่น เดินออกไปซื้อข้าวร้านไกลๆหน่อย เดินเล่นประมาณ 15-30 นาที อย่างน้อยก็ดีกว่านั่งเฉยๆ กินขนมนะ

4.มีอาหารทานเล่นที่มีประโยชน์อยุ่ใกล้ๆมือ

หาดคุณเป็นมนุษย์ที่รักการกินจุกจิก แค่มีขนมที่มีประโยชน์ไว้ใกล้ตัว เช่น ถั่ว ผลไม้ ธัญพืชต่างๆ ก็ทำให้คุณผอมลงได้แล้ว

5.ออกไปกินข้าวเย็นกับเพื่อน ลองแบ่งอาหารให้เพื่อน

หากไม่สามารถปฏิเสธการไปกินข้าวกับเพื่อนในตอนเย็นได้ ให้ลองแบ่งอาหารให้เพื่อน คุณเองก็จะกินได้น้อยลงแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นก่อนจะกินอาหารมื้อเย็นชุดใหญ่ กินขนมที่มีประโยชน์ก่อนออกไป ก็จะทำให้กระเพาะของคุณรับอาหารได้น้อยลงแล้ว

ลดน้ำหนัก

Shanna Fichera (วัย 28 ปี ) จาก Camarillo, California

6.อยู่กับความจริงและตั้งใจกับมัน

เรียนรู้ว่าพฤติกรรมการกินของคุณเป็นอย่างไร และปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม ที่คิดว่าคุณสามารถทำมันได้ เช่น หากคุณชอบกินน้ำอัดลมมาก คุณสามารถจิบมันเพื่อรับรสมันได้ นานๆครั้ง เพื่อให้หายอยาก แต่อย่าลืมว่าเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณก็คือ น้ำเปล่านั่นเอง

7.เปลี่ยนเรื่องเล็กๆและทำมันให้เคยชิน

ลองเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ ที่เคยทำ จากที่กินเยอะ ลองกินน้อยลง กินของที่มีประโยชน์มากขึ้น ถ้าลดน้ำหวาน น้ำอัดลมจะเป็นยังไง? อาจจะเริ่มทำจากหนึ่งอาทิตย์ เพิ่มเป็นหนึ่งเดือน และเพิ่มเป็นหนึ่งปี ร่างกายของคุณก็จะเปลี่ยนไปได้แล้ว

8.อย่ายอมแพ้

มันเป็นเรื่องยาก แต่ก็มีหลายคนทำได้ใช่ไหมล่ะ? เพราะฉะนั้น ก่อนจะยอมแพ้ ให้คิดไว้เสมอว่าคุณเริ่มเพราะอะไร?

ลดน้ำหนัก

Stephanie Aromando (วัย 28 ปี ) จาก Sandyston, New Jersey

9. ทำอาหารเอง

ยิ่งบ่อยเท่าไหร่ได้ยิ่งดี เพราะการกินอาหารไร้ประโยชน์จะเกิดขึ้นทันที เมื่อคุณทานอาหารนอกบ้าน เพราะฉะนั้น ตระเตรียมอาหารที่มีประโยชน์ด้วยตัวของคุณเอง คุณก็จะไม่มีข้ออ้างใดๆ แล้ว

10.ใส่ใจกับปริมาณน้ำที่ดื่ม

ร่างกายที่ขาดน้ำคือร่างกายที่ไม่สมดุล น้ำนั้นช่วยในการลดน้ำหนัก และ ควบคุมความอยากอาหารได้ จดการกินน้ำไว้ที่โต๊ะว่าวันนี้คุณไปกี่แก้วแล้ว กี่ลิตรแล้ว

11.ยกเวทบ้าง

คาร์ดิโอนั้นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่การยกน้ำหนัก หรือ เล่นเวท จะทำให้กล้ามเนื้อของคุณแข็งแรง และเบิร์นแคลอรี่ได้มากกว่าการวิ่งเสียอีก

12.มี Cheat Meals ไม่ใช่ Cheat Days

 การมี Cheat meals 2 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์ นั้นยังพอไหว แต่หากมี cheat days เมื่อไหร่ คุณจะเริ่มกินตามใจตัวเอง และทุกอย่างก็จะพังได้ง่ายๆ

 13.เลือกอาหารมีประโยชน์ ที่กินง่ายๆ

 เลือกอาหารที่คุณกินได้ กินไหว ไม่ทรมานตัวเอง แต่ต้องมีประโยชน์ด้วย เช่น โปรตีนจากไก่ ไข่ และ คาร์โบไฮเดรตจาก ข้าวโอ๊ต มันหวาน และไขมันดีๆจาก อะโวคาโด น้ำมันมะพร้าว และพืชสีเขียว

ลดน้ำหนัก

 Alyssa Ann Heidemann (วัย 31 ปี ) จาก Sioux Falls, South Dakota

14.ทำอาหารกินเองที่บ้าน

คุณไม่จำเป็นต้องเป็น มาสเตอร์เชฟ ทำอาหารทั้งมีประโยชน์ ทั้งอร่อย ดูดี หากแต่ความจริง คุณแค่เริ่มทำอะไรง่ายๆ เช่น นำ ปลาไปย่างในกะทะ เตรียมผักสลัด ต้มแกงจืด แค่นี้ก็เป็นอาหารที่มีประโยชน์ได้แล้ว

15.จำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรต

ในทุกๆ มื้ออาหาร เน้นโปรตีน และไขมันดี และวิตามินจากผัก หลีกเลี่ยง ข้าว พาสต้า ขนมปัง แต่หากคิดว่าต้องกิน ให้เลือกผลิตภัณฑ์แป้งที่ไม่มีการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท เพราะจะย่อยได้ช้า และอิ่มนานกว่า

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women MThai Team

facebook