ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพ ผู้หญิงอายุ30 อายุ30 เคล็ดลับดูแลสุขภาพ

สาวใหญ่ใจต้องนิ่ง 5 เคล็ดลับดูแลสุขภาพ สำหรับผู้หญิงวัย 30+

Home / health / สาวใหญ่ใจต้องนิ่ง 5 เคล็ดลับดูแลสุขภาพ สำหรับผู้หญิงวัย 30+

อายุมากขึ้น ถึงแม้จะเพิ่งขึ้นเลข 3 แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้แก่ไปเรื่อยๆ สุขภาพกายและสุขภาพใจต้องดูแลไปพร้อมๆ กัน มาดูกันดีกว่า เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ที่จะมาแนะนำมีอะไรบ้าง ? รู้แล้วก็อย่าลืมแชร์และแบ่งปันให้คนอื่นด้วยน๊า

1. ตรวจสุขภาพทั่วไปปีละครั้ง

พออายุมากขึ้น ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าร่างกายมักจะป่วยเป็นโรคนู้นโรคนี้ ไม่ว่าจะเป็น เบาหวาน ความดัน เข่าข้อ ไขมันอุดตัน และโดยเแพาะมะเร็งเต้านม อันตรายกับผู้หญิงอย่างเรามากๆ เพราะฉะนั้นตรวจไปเถอะค่ะ

2. เติมความเด้งให้ผิวด้วยคอลลาเจน

ริ้วรอยนี่ไล่ยังไงก็ไม่ไป ยิ้มทีนึงก็เห็นตีนกาลอยมาแต่ไกล แถมผิวหน้าผิวกายก็ยังไม่สดใสเหมือนตอนสมัยอายุยี่สิบ ตอนนี้คอลลาเจนในร่างกายก็เริ่มงอแง เราในฐานะผู้หญิง บอกเลยว่าอย่าหยุดสวย เดี๋ยวนี้มีขายหลายยี่ห้อ ควรหามากินค่ะ รับรองว่าผิวเด้งขึ้นแน่นอน

3. ครีมกันแดดอย่าให้ขาด

ตัวการร้ายที่ทำให้ผิวเสีย เรื่องนี้แนะนำทั้งเด็กและผู้ใหญ่นะคะ จะอายุเท่าไหร่ก็ควรจะทาครีมกันแดด ป้องกันเอาไว้ดีที่สุด อย่าปล่อยตัวเด็ดขาด เผลอแปปเดียวฝ้า กระ จะถามหา

4. ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม และสม่ำเสมอ

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่าระบบเผาผลาญของร่างกายที่อายุ 30 ขึ้นไป จะทำงานได้ไม่ดีมากนัก ลองสังเกตกันไหมคะ ? ทำไมกินเท่าเดิมแต่อ้วนขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งกล้ามเนื้อเยอะเท่าไหร่ การเผาผลาญยิ่งดี

5. สุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญ

ดูแลร่างกายดีแล้ว ก็อย่าลืมดูแลอารมณ์และจิตใจของตัวเองด้วย คนที่มีความคิดในด้านบวก อารมณ์ดี ย่อมมีใบหน้าที่สดใส ดูอ่อนกว่าวัย ตรงกันข้ามกับคนที่มีความเครียด หน้าจะแก่ก่อนวัย ใจที่มีความสุขคือครีมที่ดีที่สุดของใบหน้าเราค่ะ

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team