ธันย์ชนก ฤทธินาคา น้ำหนักเพิ่ม แต่หุ่นดีขึ้น ออกกำลังกาย เบเบ้ ธันย์ชนก เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา

น้ำหนักเพิ่ม แต่หุ่นดีขึ้น! เบเบ้ ธันย์ชนก รีวิวจัดเต็ม หลังออกกำลังกายครบ 2 ปี

Home / health / น้ำหนักเพิ่ม แต่หุ่นดีขึ้น! เบเบ้ ธันย์ชนก รีวิวจัดเต็ม หลังออกกำลังกายครบ 2 ปี

ออกกำลังกายทำไมน้ำหนักไม่ลด?! มาทางนี้ค่ะ

เผลอแป๊บเดียว เส้นทางแห่งการออกกำลังกายของเบก็จะครบ 2 ปีแล้ว วันก่อนได้เปิดดูรูปเก่าๆของตัวเอง บวกกับมีคำถามเกี่ยวกับออกกำลังกายแต่น้ำหนักไม่ลดเลย มาปรึกษาหลายคน เบเลยขอเอารูปนี้มาเทียบให้ดูนะคะ

เบเป็นคนที่ตัวเล็ก แล้วก็ตัวไม่เคยอ้วนมาก่อน จะมีแต่หน้าอ้วน babyfat ที่สะสมตามแก้ม เหนียง แต่เป็นคนโครงเล็กเนื้อเหลวๆ

ในรูปซ้ายปี 2015 ก่อนมาเวทจริงจัง น้ำหนัก 37 กก. ช่วงนั้นก็ออกกำลังกายบ้างก๊อกๆแก๊กๆเต้น ต่อยมวย โยคะ ไม่เวท แล้วก็กินน้อยมากกก เพราะกลัวแก้มออกค่ะ หน้าบานออกทีวีจะบาน 5 เท่า เลยคุมอาหารสุดๆใช้ชีวิตแบบหิวๆ

ส่วนรูปขวา คือปัจจุบัน หลังเวทมาเกือบ 2 ปีแล้ว โดยเน้นกินอาหารครบ3มื้อ อิ่มทุกมื้อ และเลือกทานของที่มีประโยชน์ ชีทได้ครั้งคราว ของหวาน ของทอดอร่อยๆ ทั้งหลายทานได้ แต่ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์ ไม่บุฟเฟ่ต์ เพราะจะทานแค่พออิ่ม ไม่ยัด ออกกำลังกายโดยเน้นคาร์ดิโอ 50% weight training 50% น้ำหนักขึ้นมา 5 กก. เป็น 42 กก.

ถ้า 5 กก. ที่ขึ้นมาเป็นไขมัน มันควรจะดูอวบ บวมกว่านี้ใช่ไหมคะกับคนสูง 158 ซม. แต่นี่ดูไม่ได้อ้วนขึ้นเลย แต่แน่นขึ้น เพราะที่ขึ้นมาเป็นมวลกล้ามเนื้อที่จะหนักกว่าส่วนของไขมัน

ในกรณีออกกำลังกายเพื่อความอ้วนก็เหมือนกันค่ะ อย่าไปสนใจที่ตัวเลข มันไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้เลยว่าเราผอมลงหรืออ้วนขึ้น หลายคนหมดกำลังใจเพราะออกกำลังกายเท่าไหร่ น้ำหนักไม่ลงซักที หนำซ้ำบางคนขึ้นเอาซะอีก เพราะที่ลดลง มันคือไขมัน นึกไว้เสมอว่ากล้ามเนื้อหนักกว่าไขมัน ตาชั่งทิ้งไปก่อนอย่าไปสนใจ งัดสายวัดเอามา แล้วเทียบสัดส่วนจะเห็นผลลัพธ์ของการออกกำลังกายที่เป็นจริงค่ะ

ทุกวันนี้เบพอใจกับการเปลี่ยนแปลงของตัวเองนะคะ อย่างแรกเลยคือมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่เหนื่อยง่าย อึด ยกของหนักสบาย แถมสุขภาพจิตดี กินอิ่มนอนหลับ เพราะไม่ต้องอดข้าว หลับแบบหิวๆทั้งๆที่มีอันจะกิน แล้วก็ดีใจที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย รักในร่างกายของตัวเอง ภูมิใจกับความสวยที่เป็นเราค่ะ

อยากหุ่นสวยสุขภาพดี ตามไปได้ที่ : Bebe Fit Routine

4 ท่าบริหารด้วย ดัมเบล สำหรับมือใหม่
ขออนุญาตใช้เนื้อหา