กินคลีน ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย โรคถุงน้ำในรังไข่

อ้วนได้ก็ผอมได้!! สาวงดกินมื้อเย็นวันละ 3 รอบ เน้นกินคลีน ลดน้ำหนักจาก 159 กก. เหลือ 72 กก.

Home / health / อ้วนได้ก็ผอมได้!! สาวงดกินมื้อเย็นวันละ 3 รอบ เน้นกินคลีน ลดน้ำหนักจาก 159 กก. เหลือ 72 กก.

“ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้” คนที่อยากจะสวย อยากจะผอมท่องไว้เลยค่ะ วลีนี้สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์จริงๆ รวมทั้งการลดน้ำหนักด้วย !!! ขอแค่ใจไม่ท้อเท่านั้น เช่นเดียวกับ Erin Hulick สาววัย 30 ปี สามารถลดน้ำหนักจาก 159 กก. เหลือ 72 กก. ทำเพื่อนจำไม่ได้กันเลยทีเดียว!!

Erin เล่าว่า ตั้งแต่เด็กเธอชอบการกินเป็นที่สุด และมักจะกินแต่ของอ้วนๆ กินจุกจิงทั้งวัน ทั้ง พาสต้า พิซซ่า เนย ชีส แซนด์วิชเนยถั่ว และ น้ำอัดลม เฉพาะอาหารมื้อเย็น ก็กินแบ่งเป็น 3 คอมโบเซ็ต รวมมากถึง 5,000 แคลอรี่ ซึ่งมากเกินความจำเป็นที่ร่างกายต้องการเพียงแค่วันละ 2,200 แคลลลี่ พอกินเสร็จก็นอนเอนหลังบนโซฟา โดยไม่ขยับเขยื้อนไปไหน จนน้ำหนักพุ่งทะยานไปถึง 159 กก. และทำให้แม่ของเธอเป็นห่วงสุขภาพของเธออย่างมาก

ลดน้ำหนัก

จนเมื่อเธอได้ไปปรึกษากับหมอ และก็พบว่าน้ำหนักตัวที่เกินทำให้เธอเป็นโรคถุงน้ำในรังไข่ (PCOS) ซึ่งวิธีรักษาก็คือ เธอต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต เพื่อไม่ให้มันส่งผลร้ายไปมากกว่านี้ที่อาจจะร้ายแรงถึงขึ้นเสียชีวิต

จากนั้น Erin ก็เริ่มหันมาสนใจสุขภาพของตัวเองมากขึ้น ทำตามที่หมอแนะนำคือ ควบคุมและลดอาหารหวาน มัน แป้งและน้ำตาล หันมาทานอาหารคลีน (เน้นผักมากกว่าเนื้อ) และกินอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น ไข่ กินแพนเค้กกล้วยในมื้อเช้า สลัดไก่งวงวำหรับมื้อกลางวัน และสลัดผักสำหรับมื้อค่ำ ที่สำคัญที่สุดคือ Erin ทิ้ง 3 มื้อย่อยในมื้อเย็นไปเลยจ้า

“ย้อนกลับไปตอนนั้นฉันไม่รู้เลยว่าตัวเองคิดอะไรอยู่ ถึงได้ปล่อยให้ตัวเองอ้วนขนาดนั้น พอผ่านจุดนั้นมาได้ฉันก็รู้สึกดีต่อตัวเองมากยิ่งขึ้น เราออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับเพื่อนๆ ได้” Erin เล่า

นอกจากนี้ เธอก็เปลี่ยนจากการโดยสารด้วยรถเข็น เป็นการเดินให้มากขึ้น พอน้ำหนักตัวแล้วลดลงแล้ว เธอก็หันมาออกกำลังกายให้หนักยิ่งขึ้นด้วย และนั่งบนลูกบอลออกกำลังกายแทนเก้าอี้ เพื่อให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนบ้างระหว่างทำงาน ผลก็คือเธอสามารถลดน้ำหนักไปได้มากถึงเกือบ 80 กก. ทำเอาเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานถึงกับจำเธอไม่ได้เลยทีเดียว

ลดน้ำหนัก

“ความสำเร็จในการลดน้ำหนักครั้งนี้ ฉันขอยกเครดิตให้กับครอบครัวที่คอยให้กำลังใจ และกระตุ้นให้ฉันไปออกกำลังกายอยู่เสมอ เพราะถ้าไม่มีพวกเขาฉันก็อาจจะหมดกำลังใจและล้มเลิกไปแล้ว” Erin กล่าว

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

อย่างไรก็ดี ตอนนี้ก็เธออยู่ในขั้นตอนการระดมทุน ให้ถึง 27,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท เพื่อนำเงินไปผ่าตัดรักษาผิวหนังส่วนเกินที่เหี่ยวย่นออก

สุดท้ายเธอก็หวังว่าเรื่องราวของเธอ จะกลายเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้ผู้คนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเธอเชื่อมั่นว่าหากเราตั้งใจจะทำอะไรแล้ว ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

ที่มา www.thesun.co.uk

“เคท วินสเลท” เผยเคยถูกเด็กเกเรแกล้งสารพัด เพราะเธอเป็น “เด็กอ้วน”

ขออนุญาตใช้เนื้อหา