มะเร็งปากมดลูก มะเร็งปากมดลูก ราคา วัคซีนมะเร็งปากมดลูก โรคมะเร็ง โรคมะเร็งปากมดลูก

แชร์ประสบการณ์ตรง!! เป้ย ปานวาด เคยเครียดหนัก หลังตรวจพบเชื้อ มะเร็งปากมดลูก

Home / health / แชร์ประสบการณ์ตรง!! เป้ย ปานวาด เคยเครียดหนัก หลังตรวจพบเชื้อ มะเร็งปากมดลูก

สาวๆ หลายคนยังคงเขินอายกับการต้องไปหาคุณหมอเพื่อตรวจภายใน ยิ่งถ้าใครเป็นโสด ไม่เคยมีสามีมาก่อนความอายคงยิ่งทวีคูณ

เป้ย ปานวาด แชร์ประสบการณ์ตรง หลังตรวจพบเชื้อ “มะเร็งปากมดลูก”

สาว เป้ย ปานวาด ก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความเสี่ยงพบเชื้อ มะเร็งปากมดลูก จนสุดท้ายก็รักษาจนหายไม่ใช่เพราะโชคดี แต่เพราะเธอเลือกที่จะทิ้งความอาย แล้วไปหาคุณหมอเพื่อตรวจและฉีดยาป้องกันมะเร็งปากมดลูก เป้ยฉีดยาเข็มสุดท้ายพอฉีดเสร็จเรียบร้อยก็ไปตรวจมะเร็งปากมดลูกอีกครั้ง แล้วคุณหมอก็พบว่าเธอมีเชื้อไวรัสที่จะกลายเป็นมะเร็งปากมดลูก

เป้ย ปานวาด

วินาทีที่รู้ว่าตัวเองป่วย

คนป่วยหลายคนมักหมดกำลังใจเมื่อรู้ว่าตัวเองป่วย เธอก็เป็นเช่นนั้น เครียด ร้องไห้เสียใจ แต่เมื่อคิดถึงหน้าลูกชาย น้องโปรดสุดที่รัก ก็กลายเป็นพลังใจให้เธอลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง คุณหมอได้บอกเธอว่าเชื้อชนิดนี้ไม่แข็งแรง สามารถหายได้ เพียงแค่ต้องเริ่มดูแลรักษาด้วยการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานวิตามินซีมากๆ และ ห้ามเครียด เธอใช้เวลารักษาเกือบ 2 ปี จนกลับมาหายเป็นปกติ

โรคมะเร็งปากมดลูก

เคล็ดลับของสาว เป้ย ที่ทำให้ไม่กลัวการ ตรวจภายใน

สาวๆมักเขินอายที่จะต้องขึ้นขาหยั่ง ยิ่งถ้าตรวจภายในครั้งแรกคงต้องรู้สึกกลัวแบบสุดชีวิต สำหรับสาวเป้ย ปานวาด เธอมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเข้าห้องตรวจภายในก็คือ เล่นมือถือ ขณะให้คุณหมอตรวจ เพราะเธอไม่อยากเครียดหรือรู้สึกเกร็ง จึงผ่อนคลายความเครียดด้วยการเล่นเฟซบุ๊กรอคุณหมอซะเลย หรือบางคนกลัวมากๆ ก็อาจจะชวนคุณแม่เข้าไปในห้องตรวจด้วยกัน ก็จะช่วยผ่อนคลายความกังวลลงได้

เป้ย ปานวาด

สิ่งที่น่ากลัวกว่าการตรวจภายใน

สำหรับ เป้ย ปานวาด สิ่งที่น่ากลัวกว่าการตรวจภายในก็คือ การที่จะไม่ได้เห็นลูกชายได้เติบโต การได้มีชีวิตเลี้ยงลูกเห็นเขาเติบโตประสบความสำเร็จ คือความสุขของคนเป็นแม่ แต่หากมาตรวจช้าเกินไปโรคมะเร็งปากมดลูกก็อาจจะพรากเราไปจากคนที่เรารัก

เป้ย ปานวาด

ภาพจาก Instagram ppanward