ตั๊ก มยุรา มยุรา เศวตศิลา สูตรความงาม เคล็ดลับความงาม

20 เคล็ดลับต้องรู้!! สูตรสาวสองพันปี ของ ตั๊ก มยุรา ในวัย 60 กะรัต

Home / health / 20 เคล็ดลับต้องรู้!! สูตรสาวสองพันปี ของ ตั๊ก มยุรา ในวัย 60 กะรัต

หลายคนคงเห็นหน้าของ ตั๊ก มยุรา มาหลายต่อหลายปี แต่ไม่ว่าเวลาผ่านมากี่สิบปีใบหน้าและรูปของเธอกลับเหมือนเดิม ไม่ได้ดูมีอายุขึ้นเลยสักนิด ของแบบนี้ไม่ใช่แค่เข้าคอร์สความงามอย่างเดียว แต่ทุกอย่างเกิดจากพฤติกรรมจึงทำให้เธอกลายเป็นสาวสวยสองพันปีอย่างแท้จริง ซึ่งในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ตั๊ก มยุรา ก็จะอายุครบ 60 ปี แต่ใครๆก็ต่างเรียกเธอว่า พี่ตั๊ก อยากรู้แล้วล่ะสิว่าเธอมีเคล็ดลับดูแลตัวเองยังไงให้สวยตลอดกาลแบบนี้

สมกับเป็นสาวสองพันปี ดี้ ชนานา นุตาคม เข้าเลข 5 แล้วนะจ๊ะ แต่อะไรที่ทำให้เธอสวย

ช่วงวัยรุ่นเธอก็เหมือนสาวๆทั่วไปที่สนุกเพลิดเพลินกับการกินอาหาร ดื่มน้ำอัดลมทุกวันจนน้ำหนักพุ่งไปถึง 53 กิโลกัรม ทุกวันนี้น้ำหนักคงที่ 45-46 กิโลกรัม ถ้าอยากรู้เคล็ดลับของเธอแล้วล่ะก็ตามมาเล๊ย…..

ตั๊ก มยุรา

1.ตื่นเช้าทุกวัน การตื่นเช้าช่วยให้เราอารมณ์ดี สดชื่น แจ่มใส และยังมีเวลาทำสิ่งอื่นมากขึ้น ไม่ต้องรีบร้อนรนให้หงุดหงิดแต่เช้า

2.ดื่มน้ำทุกเช้า ตื่นมาให้ดื่มน้ำไม่เย็นทุกเช้าวันละ 2 แก้ว เพราะจะช่วยระบบภายในร่างกายและระบบขับถ่ายเป็นปกติ

3.ใช้สำลีชุบน้ำใส่ตู้เย็น แล้วนำมาเช็ดหน้าทุกเช้า จะช่วยให้ผิวหน้ากระชับผิวหน้า รูขุมขนเล็กลง และยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย

4.บำรุงผิวทั้งใบหน้าและลำคอ การทาครีมบำรุงผิวควรจะใช้สำลีในการทาเพื่อที่ครีมบำรุงผิวจะได้ซึมลงสู่ผิวหน้าได้ล้ำลึกกว่าการใช้นิ้วมือเกลี่ย

5.ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน แต่ถ้าอยู่บ้านก็จะทาแต่ครีมบำรุงผิว ไม่ลงครีมกันแดดเลย เพราะอยากรู้สึกสบายผิวหน้าบ้าง

ตั๊ก มยุรา

6.ทาอายครีม ใครที่ใช้คอนซีลเลอร์ควรทาอายครีมด้วยเพื่อบำรุงผิวใต้ดวงตาให้ชุ่มชื้น

7.อาบน้ำเย็น การอาบน้ำอุ่นจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจึงควรอาบน้ำเย็นสลับกันบ้างเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดภายในร่างกาย

8.กินแอปเปิ้ลทุกวัน ควรซื้อแอปเปิ้ลติดตู้เย็นไว้ เพราะแอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยชะลอวัยได้นั่นเอง

9.กินอาหารตามปกติ แตกินครึ่งเดียว อาหารทุกอย่างเธอทานตามปกติแต่จะทานเพียงครึ่งเดียว ไม่ทานหมด เพราะแคลอรี่จะเกินความต้องการของร่างกาย เมนูโปรดของเธอง่ายๆ ก็คือ ข้าวกล้องกับผัดผัก ซึ่งช่วยระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นอีกด้วย

10.อาหารเช้าคือมื้อที่สำคัญมากที่สุด ควรกินอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง น้ำเต้าหู้ โจ๊ก ข้าวต้ม

ตั๊ก มยุรา
11. กินอาหารและขนมหวานได้ทุกอย่าง แต่เธอจะกินเพียงเล็กน้อย อย่างเช่น ทองหยิบ ทองหยอดก็จะกินเพียง 3-4 ชิ้น ชิมๆให้รู้รสก็พอแล้วเนอะ

12.ทานอาหารมื้อเล็กๆ แต่ทานบ่อย กินทีละเล็กทีละน้อยไม่เยอะแต่กินได้ทั้งตลอดทั้งวัน ไม่จำเป็นต้องอดอาหารเลย แม้จะเป็นมื้อเย็นก็ตาม

13.ของทอด ของมัน หลีกเลี่ยงได้ดีที่สุด แต่ถ้าอยากกินจริงๆ ก็จะกินเพียงไม่กี่ชิ้น เพราะอาหารทอดจะมีแต่น้ำมันจึงทำให้อ้วนง่ายที่สุด

14.เวลาไปไหนกับกลุ่มเพื่อนเธอก็จะกินอาหารได้ทุกอย่างตามปกติ ไม่เลือกว่าอันนี้ห้ามกิน อันนี้อ้วน ก่อนหน้านี้เธอเคยถึงขั้นนั่งดูเพื่อนๆกินข้าว แต่สุดท้ายก็ปรับสมดุลการกินได้ ว่าเราควร  “กินเพื่ออยู่ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน”

15.กินอาหารเสริม อย่าง วิตามินซี ใครที่ป่วยหรือเป็นหวัดบ่อยๆ ควรทานวิตามินซีเสริมในขณะทานอาหารหรือหลังอาหาร ร่างกายจะดูดซึมวิตามินซีได้ดีที่สุด

ตั๊ก มยุรา

16.เวลานอนควรนอนหงายทุกวัน อย่านอนคว่ำหน้าหรือนอนตะแคง เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นเร็วขึ้น

17. เวลายิ้มให้ทำตาโตๆ จะได้ไม่มีตีนกา แล้วไม่ควรขยี้ตาแรงๆ เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย

18.เคล็ดลับผมสวยสุขภาพดี ทุกวันนี้เธอไม่มีผมขาวเลย เธอจะไม่ย้อมผม ไม่ทำสีผม เพียงแค่ตัดเล็มปลายผมเป็นประจำ หมั่นดูแลเส้นผมด้วยการทำทรีทเม้นท์ หรือ หมักผมด้วยน้ำมันมะกอกแล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วอย่าให้โดนหนังศีรษะด้วยล่ะ

19. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เธอจะเข้ายิมวันละ 1 ชั่วโมง เล่นโยคะ เล่นเวท วิ่งจ๊อกกิ้ง การทำงานบ้านเองก็เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งนะ

20.ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ จึงทำให้เธอมีสุขภาพที่แข็งแรงไม่ป่วยง่ายอีกด้วย

ตั๊ก มยุรา

ตั๊ก มยุรา

ตั๊ก มยุรา

ตั๊ก มยุรา

ตั๊ก มยุรา

ตั๊ก มยุรา

รูปภาพจาก IG mayurasavetsila

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team