ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก วิธีฟิตหุ่น ออกกำลังกาย เบลล่า ราณี เบลล่า ราณี แคมเปน เบลล่า หุ่นดี

เจาะลึกซิกแพค เบลล่า ราณี กับ 8 วิธีฟิตหุ่นให้เฟิร์ม จนเพื่อนอิจฉา!!

Home / health / เจาะลึกซิกแพค เบลล่า ราณี กับ 8 วิธีฟิตหุ่นให้เฟิร์ม จนเพื่อนอิจฉา!!

ถ้าให้พูดถึงผู้หญิงที่เห็นเงียบๆ แต่สุ่มฟิตร่างกายจนซิกแพคเพียบเนี่ย ก็คงจะไม่มีใครไม่นึกถึง เบลล่า ราณี อย่างแน่นอน แม้จะต้องถ่ายละครอย่างหนัก แต่ก็ยังหาเวลามาออกกำลังกาย แถมยังพยายามเล่นให้ได้ทุกอย่างอีกด้วย จึงไม่แปลกเลยที่จะเห็น แม่การะเกดหุ่นเป๊ะขึ้นขนาดนี้ จนสาวๆ หลายคนอิจฉา แอบอยากถามสูตรของเธอแบบเบาๆ ว่า หุ่นเฟิร์มแบบนี้ ออเจ้าทำอย่างไรรึเจ้าคะ? เอาล่ะค่ะ เดี๋ยว Women Mthai จะเฉลยให้ฟัง

ระหว่างของ 2 สิ่งนี้ เบลล่าขอเลือก…

1. เดินลู่ตอนเช้า

เริ่มจากตื่นนอนขึ้นมา เบลล่าก็จะมาเดินลู่วิ่งก่อนเลยค่ะ เพราะเธอบอกเองเลยว่า การออกมาเดินตั้งแต่ตอนเช้า จะเป็นการเบิร์นไขมัน ที่ร่างกายเราสะสมเอาไว้ ถ้าไปออกกำลังกาย หลังทานข้าวเสร็จ มันจะเป็นการเบิร์นไขมันในมื้อนั้นๆ แทน

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

2. เวทเทรนนิ่ง

นอกจากการเดินลู่วิ่งแล้ว เธอก็จะหาเวลามาเข้ายิม เล่นเวทเทรนนิ่ง โดยมี จัน Forcejun เป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้เธอนั่นเอง ซึ่งการเล่นเวทเทรนนิ่งนั้น ก็จะช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนนอก ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา ท้อง เป็นต้น

เบลล่า ราณี

เอาท่าเล่นท้องมาฝากค่ะ ท่าแรกหนักหน่อย ม้วนก้นขึ้นมาแล้วเอาเข่าแทงขึ้นมาที่อก ท่า 2 เอาเชือก TRX มา adapt ทำท่า plank แล้วเอาเข่ามาแทงศอก รู้สึกว่าเล่นได้ลึกมาก ท่า 3 sit up ธรรมดา แต่ปรับเบาะให้เอนเยอะๆ และเพิ่มท้องด้านข้างด้วยการแทงศอกไปซ้าย-ขวา เล่น 4 เซท เซทละ 10-15 ที ท่า 2 กับ 3 ซ้าย-ขวา-กลาง นับเป็น 1 เซท ลองดูค่ะ รับรองว่าร้าววว👍🏻 #BLfit

A post shared by @ bellacampen on

3. เข้าคลาสเต้น

คลาสเต้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกกำลังกายที่สาวๆ หลายคนสามารถทำได้ นอกจากเราจะได้เพลินไปการเต้นตามท่าต่างๆ ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนแล้ว มันยังเป็นการเบิร์นชั้นดีเลยทีเดียวแหละ

เบลล่า ราณี

4. เล่นโยคะ

หลังจากที่เราใช้กล้ามเนื้อในการออกกำลังกายมาอย่างหนักหน่วง เราก็ต้องรู้จักยืดกล้ามเนื้อด้วยการเล่นโยคะค่ะ ซึ่งวิธีนี้เหมาะมาก สำหรับสาวๆ ที่จะต้องใส่ส้นสูงอยู่ตลอดเวลา เพราะมันจะเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ไม่ให้ตึงและรู้สึกปวดยังไงล่ะ

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

5. ต่อยมวย

เห็นเป็นผู้หญิงตัวเล็กแบบนี้ เธอก็ขาลุยเหมือนกันนะ นอกจากกีฬาทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว เธอก็เป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ชอบการต่อยมวยเหมือนกัน เพราะเราจะได้ขยับและใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน แถมยังฝึกสมาธิได้ดีอีกด้วย

เบลล่า ราณี

6. พิลาทิส

นอกจากโยคะแล้ว พิลาทิสก็สามารถช่วยผ่อนคลายได้เหมือนกันนะ โดยการเล่นพิลาทิสนี้ จะเป็นการสร้างสมดุลให้กล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกาย โดยเฉพาะกล้ามเนื้อกลางลำตัว

เบลล่า ราณี

7. ปั่นจักรยาน

อีกหนึ่งความเพลิดเพลินของการออกกำลังกายที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การปั่นจักรยานค่ะ เพราะการปั่นจักรยานจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง โดยเฉพาะช่วงสะโพกและขา

เบลล่า ราณี

8. ปีนหน้าผาจำลอง

บอกแล้วว่าเธอเนี่ยเป็นขาลุยตัวจริง เพราะนอกจากต่อยมวยแล้ว เธอก็ยังหาเวลามาปีนหน้าผาจำลองด้วยนะ แน่นอนว่าอย่างแรกที่ได้เลยก็คือ การฝึกสมาธิ แล้วก็การใช้กล้ามเนื้อในทุกสัดส่วนค่ะ

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

5 ท่าออกกำลังกาย ทำง่ายๆ by ปีใหม่ สุมนต์รัตน์

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : bellacampen , mindtarika , forcejun